Thư BTTQ & TW
Thư BTTQ số 06
Đăng lúc: 14:13 | 19/02/2013
Lượt xem: 1.125
Thời gian phụng vụ Mùa Chay - một thời gian của việc hoán cải - đã được chọn như thời điểm thích hợp để bắt đầu tập trung cho việc chuẩn bị của chúng ta cách thiêng liêng, nhằm củng cố cội nguồn phan sinh của chúng ta trong Tin Mừng. Trong Năm Đức Tin này, chúng ta được mời gọi trở về với cội nguồn của chúng ta trong Lời Chúa, để tái khám phá niềm khao khát của chúng ta là hoán cải tâm lòng và lối sống của mình, tìm kiếm những gì Chúa Thánh Thần đang nói với Hội Dòng trong thời điểm này của lịch sử Dòng.

 

Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ

Via Giusti, 12
00.185 ROMA
-------------------------------------
Hướng về Tổng Tu nghị 2014

Ngày 8 tháng 2 năm 2013

Kính gửi toàn thể chị em trong Hội Dòng
Thông tin số 1


THÔNG TIN CỦA BỀ TRÊN TỔNG QUYỀN

HỘI ĐỒNG TRUNG ƯƠNG
về việc chuẩn bị TTN 2014

Với thông tin này, chúng tôi muốn giới thiệu cho chị em việc chuẩn bị TTN 2014 tập trung vào chủ đề :

Nthánh Phanxicô, chiêm ngưỡng mầu nhiệm Nhập Thể của Chúa Giêsu để đáp trả tiếng kêu cứu của người nghèo và của hành tinh.

Trong suốt tháng 11/2013, ban chuẩn bị - Chị Emma Fondevilla và chị Cécilia Joachim cùng với Cha Pierre Brunette, OFM - đã làm việc với Hội đồng trung ương để soạn thảo giai đoạn đầu của việc chuẩn bị TTN. Thời gian phụng vụ Mùa Chay - một thời gian của việc hoán cải - đã được chọn như thời điểm thích hợp để bắt đầu tập trung cho việc chuẩn bị của chúng ta cách thiêng liêng, nhằm củng cố cội nguồn phan sinh của chúng ta trong Tin Mừng.

Trong Năm Đức Tin này, chúng ta được mời gọi trở về với cội nguồn của chúng ta trong Lời Chúa, để tái khám phá niềm khao khát của chúng ta là hoán cải tâm lòng và lối sống của mình, tìm kiếm những gì Chúa Thánh Thần đang nói với Hội Dòng trong thời điểm này của lịch sử Dòng.

Ban chuẩn bị TTN lên kế hoạch để đề nghị hành trình Emmau như là một tiến trình biện biệt ; nhưng trước hết, điều quan trọng là bắt đầu một hành trình trong sự thật để đi sâu hơn vào kinh nghiệm của chúng ta về Thiên Chúa, nhằm tái khám phá tư cách người môn đệ đúng theo Tin Mừng.

Những lời kêu gào của Tin Mừng sẽ chỉ đến được với chúng ta khi chúng ta mở lòng cho tiếng nói của Chúa Thánh Thần trong sự cô tịch và trong đời sống huynh đệ. Mùa Chay thánh thách thức chúng ta thực hiện điều này.

Trong chặng đường này, một bảng hướng dẫn với 4 Phụ lục được đề nghị cho hành trình Mùa Chay của chúng ta :

Phụ lục A: Trên con đường hoán cải theo đời sống Tin Mừng

Phụ lục B: Thánh Phanxicô Assisi và sự hoán cải của ngài

Phụ lục C: Chân phước Marie de la Passion : hành trình đức tin của Mẹ

Phụ lục D: Chân phước Marie de la Passion : một chân dung của Niềm tin và Huyền nhiệm Thừa sai.

Việc chuẩn bị thiêng liêng này là cuộc kiếm tìm ân ban của sự từ bỏ, biện biệt và canh tân thiêng liêng. Đây chính là thời gian hiệp thông sâu xa trong niềm khao khát chung của chúng ta, là được tăng trưởng theo những đường lối của Chúa.

Trong lúc chúng ta dấn bước vào chặng đường phụng vụ này, hy vọng Chúa Thánh Thần sẽ dẫn đưa chúng ta đến một tình trạng hoán cải liên lỉ, đánh dấu bằng một đức tin ngày càng tăng trưởng qua những phấn đấu và chịu đựng trong đêm tối, để trở nên chín chắn hơn trong ánh sáng Lời Chúa, và kiên vững làm chứng cho Tin Mừng.

Ước mong chị em có một hành trình đầy ý nghĩa và gặt hái nhiều thành quả !


Suzanne Phillips, fmm

 và các Tổng Cố vấn.

Các bài mới
Thư BTTQ số 06 (24/03/2013)
Các bài đã đăng
Thư BTTQ số 05 (19/02/2013)
Thư BTTQ số 04 (19/02/2013)
Thư BTTQ số 03 (23/01/2013)
Thư BTTQ số 02 (23/01/2013)
Thư BTTQ số 01 (23/01/2013)