Thông Tin Nội Bộ
Tình chị em trong ngày cầu cho các linh hồn
Đăng lúc: 16:02 | 03/11/2013
Lượt xem: 930
Hằng năm, Giáo hội dành riêng ngày 02/11 để kính nhớ các tín hữu đã qua đời. Điều răn thứ 4 trong 10 điều răn của Hội thánh Công giáo dạy rằng: “Thảo hiếu cha mẹ”, không những đối với những bậc sinh thành còn sống mà với cả những người đã khuất. Vì thế, đây quả là ngày...
Tình chị em trong ngày cầu cho các linh hồn

TÌNH CHỊ EM TRONG NGÀY CẦU CHO CÁC LINH HỒN

Hằng năm, Giáo hội dành riêng ngày 02/11 để kính nhớ các tín hữu đã qua đời. Điều răn thứ 4 trong 10 điều răn của Hội thánh Công giáo dạy rằng: “Thảo hiếu cha mẹ”, không những đối với những bậc sinh thành còn sống mà với cả những vị đã khuất. Vì thế, đây quả là ngày con cháu tỏ lòng hiếu thảo và tình thương mến đối với những người thân yêu trong gia đình đã được gọi về nhà Cha.

Trong tâm tình đó, chị em Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ/ Việt Nam cũng tỏ lòng kính nhớ đến các chị em trong gia đình thiêng liêng cách đặc biệt trong ngày này - những chị em đã từng chia sẻ đời sống tu trì qua biết bao biến cố thăng trầm của lịch sử - hiện đang ký gởi thân xác tro bụi trong lòng Mẹ đất.

Sáng ngày 02/11/ 2013, mười lăm (15) chị em thuộc các Cộng đoàn: Thánh Tâm, Bình Chánh, Tin Mừng và Santa Rosa đã đại diện chị em trong TD FMM/VN đi viếng mộ, đọc kinh và cầu nguyện cho các chị em tại: Học viện Thủ Đức Phanxico, thánh địa Tân Bắc và thánh địa Bùi Chu, do chị Maria Đặng Hoàng làm trường đoàn.

Đầu tiên, chị em đến thăm Chị Suzanne Vinson tại Học viện Thủ Đức Phanxicô. Mộ của chị Suzanne nằm ở đây “một mình” bên cạnh mộ những người anh em Hèn mọn.

Sau đó, chị em đi thẳng đến thánh địa Tân Bắc. Số chị em “hiện diện” nơi đây đủ để lập nên một “cộng đoàn”; có chị cao niên, trung niên và cả khấn trọn trẻ. Nhân sự của “cộng đoàn” này gồm có: chị Paola, chị Thất, chị Marie Michelle, chị Gabriel, chị Fransois Tần, chị Thiên Hương, chị Phạm Huệ và chị Trần Huệ. Sau một đời dấn thân phục vụ Chúa qua tha nhân trong Hội dòng, giờ đây các chị lại được Mẹ đất ôm chặt vào lòng, chờ đợi Vinh Quang Thiên Quốc.

Rời thánh địa Tân Bắc, chị em đến thăm chị Monice – Anne Marie Phùng Thị Phước tại thánh địa Bùi Chu. Giống chị Suzanne, chị Monice nằm đây cũng “một mình” – một FMM giữa bao anh chị em khác. Trước khi đi, chị em đã chuẩn bị một số chậu cảnh nho nhỏ để tặng các chị, nhưng chẳng may thiếu. Thế là chị Đặng Hoàng quyết định “rinh” 2 chậu hoa vạn thọ từ quán bán hoa bên đường đem đến đặt bên mộ trước khi đọc kinh cầu nguyện cho chị Monice. Thật là ấm tình chị em! 

Thuận đường, chị em cũng đã đến nhà thắp nhanh cầu nguyện cho Ông Bà cố Thức – Phụ Mẫu của chị Thùy Dung, mặc dù khi đi thăm chị Monice, chị em cũng đã không quên thăm Ông Bà tại thánh địa. Trong cùng một lối sống tu trì, cha mẹ của chị em lại trở thành cha mẹ của mỗi người.

Không thế không kể đến hai trạm dừng chân thân thương trong chuyến đi ngắn này. Đó là sự tiếp đón nồng hậu của cha Tuấn – chánh xứ Tân Bắc và Ông Bà Cố của chị Xuân Lan. Dù chỉ là cuộc viếng thăm không hẹn trước và ngắn ngủi nhưng cũng đủ để nói lên mối tương quan thân tình của cha Tuấn dành cho chị em, cũng như tình thương mà Ba Mẹ của chị Xuân Lan dành cho chị em trong chuyến đi này.

Mỹ Hằng, fmm.

Các bài mới
Các bài đã đăng
INVITATION (09/05/2013)