Thông Tin Nội Bộ
CHIA SẺ CỦA HAI EM NGỌC THU – TRÚC GIANG
Đăng lúc: 16:38 | 06/12/2018
Lượt xem: 148
Tạ ơn Chúa chúng em đến nơi bình an và mọi sự tốt đẹp. Chúng em đến Montreal lúc 4h30 sáng thứ 5 theo giờ VN. Mặc dù trải qua chuyến bay 2 dài 12 tiếng, nhưng hai chị em không chút mệt mỏi mà phấn khởi tiến vào sa trường gặp chú nhân viên hải quan. Sau vài câu hỏi và nghiên cứu lý lịch của chúng em, chú vui vẻ đóng dấu visa cho chúng em 2 năm kể từ 4/12...
CHIA SẺ CỦA HAI EM NGỌC THU – TRÚC GIANG

CHIA SẺ CỦA HAI EM NGỌC THU – TRÚC GIANG

Canada 06/12/2018

Chị Tạo, Chị Đông và cùng toàn thể quý Chị rất thương mến!

Phút giây này hai chiến sỹ chúng em lòng nghẹn lòng hướng về các Chị. Chúng em cám ơn vì biết rằng các Chị luôn hướng  đến chúng em trong lời cầu nguyện, đặc biệt trong chuyến đi vừa qua cũng như hành trình sắp tới. 

Tạ ơn Chúa chúng em đến nơi bình an và mọi sự tốt đẹp. Chúng em đến Montreal lúc 4h30 sáng thứ 5 theo giờ VN. Mặc dù trải qua chuyến bay 2 dài 12 tiếng, nhưng hai chị em không chút mệt mỏi mà phấn khởi tiến vào sa trường gặp chú nhân viên hải quan. Sau vài câu hỏi và nghiên cứu lý lịch của chúng em, chú vui vẻ đóng dấu visa cho chúng em 2 năm kể từ 4/12. Chú nói tuy visa trong Passport là tháng 9/2020 hết hạn, nhưng vẫn cho phép ở đến tháng 12/2020, miễn là only stay at home trong những tháng đó.

Các chị biết không, thật may chúng em qua chị Tú đã có dịp nói chuyện với Sr. Mariana trước nên khi ra ngoài sảnh chúng em nhận ra Sơ ngay. Sơ đang dõi mắt nhìn tìm chăm chú nhưng không thấy. Cho đến khi hai chúng em mạnh dạn tiến đến réo lên. Hai sơ ngạc nhiên hết  sức và ôm chầm lấy chúng em trong sự vui mừng tột độ. Đón chúng em có Sr. Marianna, Sr. Anne và một thầy Phanxico người Hàn giúp chúng em chở đồ. Nhiệt độ ở Montreal lúc này là -3 độ C, nhưng cũng không đến mức quá lạnh như chúng em tưởng tượng. 

Lần đầu tiên trong cuộc đời thấy tuyết rơi Chị à! Không thể tin nổi những gì chỉ thấy trên TV bây giờ tận mắt thấy. Ngắm nhìn tuyết rơi, lòng chúng em bồi hồi tha thiết nhớ đến các chị Việt Nam, đặc biệt các bạn Khấn tạm có dặn chúng em nhớ đóng gói tuyết gửi về...

À! Từ sân bay về cộng đoàn chúng em ở không xa lắm. Cộng đoàn chúng em ở nhỏ nhắn, gồm chị Phụ Trách Marianna người Hàn Quốc, chị Therese người Công gô, sơ Anne 81 tuổi người Canada và giờ cộng đoàn chào đón hai thành viên mới Quốc tịch... Việt Nam. Trước đây, chúng em chỉ đọc qua báo chí sách vở, không cảm nghiệm được quốc tế tính là thế nào, bây giờ đang "ngỡ ngàng thán phục trước hồng ân nhưng không của Chúa"...

Chị Therese ở nhà chuẩn bị bữa ăn tiếp đón dễ thương lắm, tự làm bánh gato dành đặc biệt đãi chúng em. Chúng em cảm thấy niềm vui của sự gần gũi như ở nhà vậy. Chị Marianna có nói qua một vài sứ vụ sắp tới của chúng em. Vì khu quanh cộng đoàn khá nghèo, nên tháng 12 này có khá nhiều chương trình gặp gỡ với người di dân, trao quà, tổ chức Giáng sinh cho người vô gia cư và hát Christmas Carol với họ. CN này chúng em sẽ qua nhà tỉnh dòng để chào sơ Giám tỉnh và các chị ở đó. 

Đôi dòng chúng em chia sẻ hành trình cùng quý Chị. Nguyện xin Chúa ban cho Chị Tạo, Chị Đông cùng toàn thể quý Chị sức khỏe cùng muôn ơn lành cần  thiết. Xin các Chị cũng thêm lời cầu nguyện cho chúng em nhé.

With much love and Prayers,

Ngọc Thu, Trúc Giang Fmm

 

Các bài đã đăng