Thông Tin Nội Bộ
Thư của em Têrêxa Lệ gởi về từ Balan
Đăng lúc: 21:18 | 13/01/2018
Lượt xem: 363
Cảm ơn chị Tạo và quý chị đã nâng đỡ, cầu nguyện cho em. Em cảm ơn chị Triển, chị Hằng, chị Duyên Hường, các chị em ở Củ Chi, Santa đã tạo điều kiện thuận lợi cho em để em đi học và làm giấy tờ. Xin Chúa chúc lành cho quý chị. Xin hiệp thông với các chị trong Chúa Giêsu Thánh Thể...
Thư của em Têrêxa Lệ gởi về từ Balan

From: Terexa Le 
Date: 2018-01-13 17:07 GMT+07:00
Subject: Cam on quy chi

Em kính chào chị Tạo và quý chị em,

Em cảm ơn chị Tạo và quý chị đã cầu nguyện cho em mọi sự được tốt lành. Sau 25 tiếng đồng hồ rời khỏi Việt Nam em đã đến Ba Lan bình an.

Vì lần đầu tiên "xuất ngoại" nên em được các chị dặn dò rất kĩ vì thế em rất hạn chế nói chuyện với người lạ. Ngồi cạnh em là 1 người Việt Nam đã ở Pháp 30 năm, bà mời em ăn, uống nhưng em cũng không dám. Sau đó, em lấy món đặc sản "mứt cùi bưởi" của nhà Santa ra mời và bà ấy ăn, thế rồi dần dần cũng thấy tạm ổn. Vì bà không nói được tiếng Anh nên cần gì bà cũng nhờ em. Đến Istabul thì em tìm dùm bà cổng để Transit về Pháp và chia tay với bà còn em thì đợi thêm 8 tiếng để qua Ba lan.

Trong lúc đợi em tìm chỗ để ngồi, đi mỏi chân mới tìm được chỗ nhưng cứ thấy họ đi đi lại lại để đợi xem em có mua gì và phục vụ, đợi lâu quá không thấy họ mang khăn ra lau bàn. Em đứng dậy đi tiếp và sau đó không tìm được chỗ lại quay lại và quyết định mua 1 ly kem nóng và họ lấy 5 Eur, em hoảng quá nhưng lỡ rồi đành ra uống kem và để có chỗ ngồi. Và từ đó đến lúc bay không dám mua thêm gì nữa. Nhưng cũng may mắn sau khi uống kem khoảng 1 tiếng họ lại ra dọn dẹp và muốn em đi nên em đã đi lòng vòng kiếm chỗ và thấy có bảng chỉ dẫn "prayer room" và em đi theo, ở đây vừa yên tĩnh lại có chỗ ngồi thoải mái. Em ngồi suy gẫm và ngủ cho đến giờ thông báo số cổng để Transit.

Ra đón em ở phi trường là Sr Gosia Giám tỉnh và chị Hồng Thắm. Sr chuẩn bị một chiếc khăn và áo rất ấm cho em. Sr hỏi em cảm thấy cái lạnh ở Ba lan thế nào? Em nói: Em cảm thấy như mình đang ở trong tủ lạnh và em cũng nói thêm, tuy bên ngoài lạnh nhưng trong lòng em cảm thấy rất ấm áp khi gặp các chị. Chúng em đi hết 15 phút xe hơi về đến cộng đoàn.

Có 4 chị Ba Lan ra chào đón em và nói tiếng Ba Lan. Em chỉ hiểu được 2 chữ là "phòng" của em và "nhà nguyện" và em gật đầu. 4 chị khiêng đồ cho em và em cũng khiêng cùng các chị. Các chị khiêng vui vẻ tuy các chị cũng khá lớn tuổi. Em rất xúc động và cảm thấy như mình đang ở Việt Nam và được các chị đón tiếp. Phòng ngủ của em đối diện với nhà nguyện trên lầu 3. Sau khi cất đồ xong em và các chị qua nhà nguyện. Ở đây không hát kinh Magnificat như Việt Nam mà cầu nguyên âm thầm. Em cảm ơn Chúa và thầm cầu nguyện cho các chị ở Việt Nam cũng như ở Ba Lan. Xin Chúa chúc lành cho tất cả các chị.

Sau đó em xuống ăn. Lúc này mới 4 giờ nhưng trời tối như 7, 8 giờ tối vì đang là mùa đông. Các chị nói để chào đón em nên hôm nay trời ấm hơn chỉ có 0 độ C. Sau cơm tối em đi tắm và Sr giám tỉnh nói sr sẽ liên lạc với chị Tạo để em và các chị khỏi lo lắng. Sau đó em đi ngủ.

Sáng nay em đi dự lễ đám tang của 1 Sr mới qua đời 94 tuổi. Em cũng hợp ý cầu nguyện cho sr và Mẹ Clara. Vì hôm nay trời lạnh đến -8 độ C nên sr giám tỉnh nói em đừng ra nghĩa trang chỉ đi lễ thôi. Bây giờ em đang đợi Sr về để dẫn em qua tham dự thánh lễ.

Cảm ơn chị Tạo và quý chị đã nâng đỡ, cầu nguyện cho em.

Em cảm ơn chị Triển, chị Hằng, chị Duyên Hường, các chị em ở Củ Chi, Santa đã tạo điều kiện thuận lợi cho em để em đi học và làm giấy tờ. Xin Chúa chúc lành cho quý chị. Xin hiệp thông với các chị trong Chúa Giêsu Thánh Thể.

Em Terexa Lệ, fmm

Các bài mới
Các bài đã đăng