Thông Tin Nội Bộ
Hai TCV thăm Cộng đoàn Tập Viện Sao Mai
Đăng lúc: 20:29 | 11/01/2018
Lượt xem: 369
...Các chị đã chia sẻ cho chúng em những ưu tư của Hội Dòng về công cuộc truyền giáo, đáp lại tâm tình của các chị là những chia sẻ chân thành của chị em chúng em, với ước mơ trở thành những FMM tương lai, sẽ dấn thân trong các môi trường mà Chúa muốn chúng em ra đi qua lời mời gọi trung gian là Hội Dòng.
Hai TCV thăm Cộng đoàn Tập Viện Sao Mai

CỘNG ĐOÀN SAO MAI VÀ CHUYẾN VIẾNG THĂM
CỦA 2 CHỊ TỔNG CỐ VẤN

Chị em Cộng đoàn Tập Viện Sao Mai xin kính chào quý chị em!

Chúng em cùng cả Tỉnh Dòng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì trong suốt chuyến viếng thăm của 2 chị Tổng Cố Vấn, Chúa Quan Phòng đã luôn đồng hành che chở để mọi sự được bình an.

Tình thương Chúa đời đời con ca tụng

Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.

Điểm dừng chân tiếp theo trong hành trình của 2 chị Tổng Cố Vấn (TCV) là tại Cộng đoàn Tập Viện Sao Mai sau khi rời gót Thành phố Qui Nhơn-cái nôi lịch sử của Tỉnh Dòng để đến với thành phố biển Nha Trang. Chuyến xe khởi hành từ CĐ. Phanxicô lúc 8 giờ và đến CĐ.Tập Viện Sao Mai lúc 11 giờ 30 phút, ngày 07/01/2018. Chúng em gọi sự kiện này là “3 in 1” vì hôm nay là ngày Chúa Hiển Linh, ngày sinh nhật lần thứ 141 của Hội Dòng và chuyến viếng thăm của 2 chị TCV, cùng chị Tạo, chị Tri Triển càng làm tăng thêm niềm vui liên đới chị em FMM cho cả cộng đoàn.

Sau khi cùng dùng cơm trưa và nghỉ ngơi thì vào buổi chiều, cuộc gặp gỡ chia sẻ đầu tiên của 2 chị TCV là cùng với 7 chị em Khấn Trọn trong cộng đoàn, để cùng lắng nghe về sứ vụ của cá nhân cũng như cộng đoàn, về những thách đố và thuận lợi trong đời sống. Tối đến, sau giờ cơm và khi đã tụ họp đầy đủ các chị em Tập Sinh II đi giúp giáo lý về thì cả cộng đoàn có một buổi chơi chung đặc biệt thú vị hơn mọi khi. Các TSII gửi đến 2 vị khán giả đặc biệt 1 tiết mục nhảy chào đón “Welcome to VietNam” thật sôi động mà không kém phần dễ thương. Trong khi đó, TSI góp vui với tiết mục múa đầy ý nghĩa: “God has chosen Me”. Lửa đã bốc cháy và cháy lan cả nhà, làm cho bầu không khí nóng lên ngùn ngụt đến nỗi 2 chị TCV cũng hào hứng nhảy cùng chúng em trong bài múa náo hoạt chung “Học với Giê-su”. Dù 2 chị không hiểu Tiếng Việt nhưng chúng em cảm nhận 1 trái tim đã cảm hết mình thì ngôn ngữ hình thể cũng còn quá bé để nói thay cho nó.

Phần tiếp theo là chia sẻ, dường như giữa chúng em và các chị không còn rào cản nào nữa. Các chị vừa trả lời, vừa đưa thông tin về Hội Dòng và nhất là những câu chuyện chia sẻ về một thời Tập Sinh “trầm-bổng liên hồi” của các chị làm chúng em như cuốn theo mà cười không ngừng vì nó cứ như là chuyện của mình. Các chị đã truyền cho chúng em sự gần gũi, ấm áp như 1 người chị đi xa trở về và đang quây quần giữa đàn em. Ngược lại, các chị cũng cảm thấy lửa nhiệt huyết, sự năng động của tuổi trẻ của chúng em cũng đã làm sống dậy những năm tháng tuổi trẻ của các chị.

Trong buổi sáng ngày 08/01/2018, 2 chị TCV, chị Tạo, chị Tri Triển và chị Minh Tần đã dành riêng thời gian cho TSII để lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm ơn gọi FMM, điều lôi cuốn trong hành trình này, cũng như sứ vụ. Buổi chiều là khoảng thời gian gặp gỡ của các chị với TSI. Chúng em chia sẻ về hành trình ơn gọi của chúng em, những sự tăng trưởng từ giai đoạn chuyển tiếp Tiền Tập Viện đến Tập Viện. Đồng thời, các chị đã chia sẻ cho chúng em ưu tư của Hội Dòng về công cuộc truyền giáo, đáp lại tâm tình của các chị là những chia sẻ chân thành của chị em chúng em với ước mơ trở thành những FMM tương lai sẽ dấn thân trong các môi trường mà Chúa muốn chúng em ra đi qua lời mời gọi trung gian là Hội Dòng.

Tổng kết về một ngày cùng gặp gỡ với các chị thì cả nhà chúng em đều rất vui, cảm thấy thật ấm áp, hạnh phúc, gần gũi, nâng đỡ và cảm nhận của các chị cũng rất vui trước sự chia sẻ đầy cởi mở, chân thành của chúng em. Chúng em càng xác tín và rõ ràng hơn với ước nguyện của cả Hội Dòng để lại cho chúng em mục tiêu là tiếp tục hành trình nhận biết chính mình, cùng như trau dồi ngoại ngữ.

Một ngày rưỡi trôi qua thật mau, chúng em chỉ vừa mới tiếp đón mà nay lại sắp chia tay. Sau thánh lễ tạ ơn sáng 09/08/2018, chị Đền đại diện cộng đoàn để nói lời cám ơn và tri ân 2 chị TCV cũng như chị Tạo, chị Triển. Hai chị trao hôn cho cả cộng đoàn như một lời chúc bình an. Đến 8 giờ thì các chị rời gót Tập Viện để tiếp tục hành trình đến với CĐ. Niềm Vui Suối Dầu.

Cầu chúc hai chị luôn bình an trong các chuyến đi và có nhiều niềm vui khi thăm viếng các Cộng đoàn trong Tỉnh Dòng…

CĐ Tập Viện Sao Mai.

Các bài mới
Các bài đã đăng