Thông Tin Nội Bộ
Hai chị TCV thăm CĐ Thánh Giuse
Đăng lúc: 20:26 | 11/01/2018
Lượt xem: 324
Hai sœurs nhắc lại việc sống huynh đệ cộng đoàn cần có thời gian dành cho nhau để lắng nghe với con tim trong luồng gió Thần Khí, để từ đó chị em hiểu nhau và vấn đề khúc mắc được giải tỏa cho cuộc sống hạnh phúc. Lắng nghe tích cực có thể giúp chúng ta đụng chạm thật sự với chính mình và làm cho mình gặp gỡ được chị em và như nguồn năng lực mới để sống...
Hai chị TCV thăm CĐ Thánh Giuse

NIỀM VUI TIẾP ĐÓN

Trong tâm tình hân hoan chuẩn bị đón chào hai chị Tổng cố vấn Jolanda và Andrina, cả cộng đoàn nhộn nhịp với cả hồi hộp trộn lẫn niềm vui đón chào.

Suốt buổi sáng ngày 03 tháng 01 năm 2018, các chị em người chuẩn bị nấu ăn, người chuẩn bị bàn ăn, người khác thì lo tập cho các bé hát để đón chào hai chị. Các trẻ ăn cơm thật nhanh, ngồi xếp hàng hao hức đón các sœurs ngoại quốc. Tiếc thay, hai sœurs đến trễ một tiếng đồng hồ, nên các bé không chờ được, chỉ còn hai bé chính với khăn đóng áo dài chờ tặng hoa. Bé nào cũng buồn 5 phút…

Đến 11g30 hai chị cùng với chị Giám Tỉnh và chị Doãn Hằng tới nơi. Vì giờ ăn đã tới, nên mọi người cùng vào dùng bữa trưa thanh đạm, chỉ có súp bắp, chả giò chiên, bò « bifteck » và cá thu mà thôi.

Sau đó, 14g30 các chị gặp cộng đoàn. Mặc dù đã có tờ giới thiệu từng sứ vụ cử mỗi chị em, nhưng hai sœurs vẫn muốn từng chị em nói lên sứ vụ của mình.

Sau khi chia sẻ sứ vụ, sœurs hỏi chị em cộng đoàn đã đi vào «Hành trình biến đổi» như thế nào ? ?? Có lẽ chị em ít nhiều có cố gắng sống, nhưng rồi vẫn thành thật là chưa ngồi lại thường xuyên để lắng nghe và trao đổi với nhau như đã được lắng nghe, học và thực hành khi họp miền. Vì vậy, sœurs nhắc lại việc sống huynh đệ cộng đoàn cần có thời gian dành cho nhau để lắng nghe với con tim trong luồng gió Thần Khí, để từ đó chị em hiểu nhau và vấn đề khúc mắc được giải tỏa cho cuộc sống hạnh phúc. Lắng nghe tích cực có thể giúp chúng ta đụng chạm thật sự với chính mình và làm cho mình gặp gỡ được chị em và như nguồn năng lực mới để sống.

Sœur nói, nếu học chỉ để làm bài rồi gửi đi là xong, thì chưa phải là sống Sensing, mà là sống trong từng sự kiện xảy ra và sống sensing theo dự phóng cộng đoàn.

Tạ ơn Chúa, sau cuộc gặp gỡ, chị em cộng đoàn cùng chị Phụ Trách ý thức để quyết tâm nhắc nhở nhau sống Sensing nghiêm túc.

Cuộc gặp gỡ diễn ra nhẹ nhàng và thân tình. Chị em cộng đoàn ai nấy đều phấn khởi và tạ ơn Chúa, vì Chúa thương cho các chị đến để củng cố tinh thần sống huynh đệ chị em và giúp chị em biết ý thức để đi vào ‘Hành Trình biến đổi’.

Chị em cộng đoàn chia tay quý chị lúc 16h30 mà lòng đầy bịn rịn. Xin Chúa cho các chị có sức khỏe để tiếp tục cuộc hành trình thăm viếng.

Cộng Đoàn Thánh Giuse, Bình Giã.

Các bài mới
Các bài đã đăng