Thông Tin Nội Bộ
HÂN HOAN VUI MỪNG HAI TỔNG CỐ VẤN THĂM QUI HÒA
Đăng lúc: 21:57 | 08/01/2018
Lượt xem: 317
Tạ ơn Chúa đã an bài cho Qui Hòa, nơi được gọi là “cái nôi” của Tỉnh dòng, vinh hạnh đón tiếp hai chị Tổng Cố Vấn đại diện Hội dòng, chị Giám Tỉnh và Quản Lý kiêm cố vấn TD trong ngày kỷ niệm Hội Dòng được khai sinh. Thật hân hoan, vui mừng...
HÂN HOAN VUI MỪNG HAI TỔNG CỐ VẤN THĂM QUI HÒA

HÂN HOAN VUI MỪNG HAI TỔNG CỐ VẤN THĂM QUI HÒA

Ngày 5 tháng Giêng, từ sớm chị em đã đợi chờ đón hai chị Andrina và Jolanda, Tổng Cố Vấn đến thăm Qui Hòa. Khi hai chị từ sân bay về cùng với Chị Anna Tạo và Maria Tri Triển, chị em, đại diện anh chị em bệnh nhân và các em học sinh hân hoan trong tiếng hát chào mừng với hai ngôn ngữ : Anh – Việt. Các chị vui vẻ với hai lẵng hoa tươi được đan kết thật đẹp.

Tiếp đến hai chị và chị em vào nhà Nguyện để tạ ơn Chúa với lời kinh Magnificat. Sau đó đến chào thăm Ban Giám Đốc Bệnh viện. Bữa cơm huynh đệ với những món đặc sản của vùng biển thật ngon nhờ tài khéo léo của chị em.

Chiều đến chị em quây quần bên 2 chị lắng nghe chia sẻ và thực tập hành trình biến đổi của Hội Dòng theo tiến trình  chữ U cho đến hết ngày hôm sau. Kết thúc bằng một bữa tối huynh đệ rút thăm hoàng hậu trong ngày Lễ Chúa Hiển Linh, mừng kỷ niệm 141 năm Hội dòng được thành lập (6/1/1877 – 6/1/2018). Đức Cha Matthêu Nguyễn Văn Khôi, Giám Mục Giáo phận Qui Nhơn đã chủ tế thánh lễ, đồng tế có Cha sở Qui Hòa. Sau thánh lễ các ngài chia sẻ niềm vui qua bữa điểm tâm sáng. Kết thúc ngày tạ ơn là buổi tối huynh đệ rút thăm hoàng hậu của cộng đoàn năm 2018. 

Tạ ơn Chúa đã an bài cho Qui Hòa, nơi được gọi là “cái nôi” của Tỉnh dòng, vinh hạnh đón tiếp hai chị Tổng Cố Vấn đại diện Hội dòng, chị Giám Tỉnh và Quản Lý kiêm cố vấn Tỉnh Dòng trong ngày kỷ niệm Hội Dòng được khai sinh. Thật hân hoan, vui mừng vì có thể nói: Cả Hội Dòng và Tỉnh Dòng đã hiện diện tại nơi bắt đầu sứ vụ sống hiến dâng và phục vụ của chị em Phan Sinh tại Việt Nam, đặc biệt hơn nữa trong năm Giáo phận Qui Nhơn mừng kỷ niệm 400 năm Tin Mừng được khởi đầu gieo vãi tại miền dất nầy. Một sự trùng hợp đầy ý nghĩa của 3 trong 1.

Sáng ngày 7/1/2018, thánh lễ Chúa Nhật mừng Chúa Hiển Linh đã diễn ra thật sốt sắng. Trong bầu khí trang nghiêm, đầy tinh thần sốt mến, Ông Phêrô Trần Cửu đại diện Anh Chị Em bệnh nhân và giáo xứ có đôi lời chúc mừng, dâng món quà thiêng liêng chúc mừng hai chị và kính mừng Hội dòng.

Kết thúc chuyến viếng thăm của hai chị qua bữa điểm tâm nhanh và xe chuyển bánh rời Qui Hòa lúc 8 giờ sáng ngày 7/1/2018, Lễ Chúa Hiển Linh.

Tạ ơn Chúa, tất cả đều là hồng ân. Tuy chuyến viếng thăm của các chị nơi đây ngắn ngủi, song những lời nhắn nhủ và những chia sẻ của các chị như ánh sao sáng soi đường cho chị em cộng đoàn Thánh Phanxicô Qui Hòa bước đi trong hiện tại và hướng về tương lai với tràn đầy hy vọng của ơn biến đổi như Ba Vua xưa. Chúng em tin tưởng rằng: muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.

Cđ Thánh Phanxicô Qui Hòa

Các bài mới
Các bài đã đăng