Thông Tin Nội Bộ
Tin hai chị TCV thăm THÍ ĐIỂM MẸ LÊN TRỜI
Đăng lúc: 17:36 | 07/01/2018
Lượt xem: 397
Sau khi lắng nghe chị em chia sẻ việc xây dựng bản thân, công đoàn, môi trường, các tương quan, tình liên đới…, hai chị mời gọi chị em tiếp tục sứ vụ trong niềm hăng say, cố gắng sống sự khác biệt trong đa dạng khi mình nhìn ra điều tốt nơi chị em. Các chị nhận thấy thí điểm Mẹ Lên trời đã đủ tiêu chuẩn lên cộng đoàn và đây là phòng khám duy nhất của tỉnh dòng có giấy phép hoạt động của Sở Y tế... Tạ ơn Chúa !
Tin hai chị TCV thăm THÍ ĐIỂM MẸ LÊN TRỜI

Tin THÍ ĐIỂM MẸ LÊN TRỜI

Sau những ngày chị em chuẩn bị tiếp đón hai chị TCV Andrina và Jolanda đến viếng thăm Thí điểm Mẹ Lên Trời trong niềm chờ mong… Đúng 15 giờ 30 chiều ngày mồng 2 tháng 1 năm 2018, chị em hiện diện trước cổng phòng khám Hy Vọng để chào đón chị Andrina và Jolanda với lẵng hoa tươi thắm dâng trao trong niềm vui trao hôn huynh đệ:  Welcome – Bienvenue- Chào mừng, chào mừng, hoan ca… thật nồng nhiệt và hạnh phúc. Chị Giám tỉnh và chị Thư ký TD cùng tháp tùng hai chị TCV.

Sau khi tay bắt mặt mừng và tham quan sơ bộ, tất cả chị em cùng tiến lên nguyện đường (lầu II) hát kinh Magnificat với tâm tình của Đức Maria : “Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, thần trí tôi hơn hở vui mừng…” Sau đó hai Chị tham quan không gian cộng đoàn và cùng chị em gouter với dừa dứa và chuối sứ Bến Tre.

16 g 15 : hai chị gặp gỡ chị em tại phòng tập Dưỡng sinh (lầu I) trong sự cởi mở thân tình. Hai chị lắng nghe mỗi chị em giới thiệu tên tuổi, bề dày đời tu, sứ vụ chị em đang đảm nhận tại Thí điểm. Chị Jolanda đặt những câu hỏi :

1.     Chị em đã xây dựng cộng đoàn và sứ vụ như thế nào ?

Mỗi chị em lần lượt chia sẻ kinh nghiệm mình đã xây dựng:

-         Bản thân qua việc nhận biết chính mình để buông bỏ những điều chưa tốt và củng cố những giá trị Tin Mừng để đi vào tiến trình biến đổi.

-         Cộng đoàn qua tình chị em, sự hiệp thông, hiệp nhất và hợp tác nhưng việc lắng nghe và đối thoại tích cực vẫn luôn là một thách đố mời gọi chị em không ngừng thực tập tiến trình chữ U trong cuộc sống.

-         Mối tương quan và liên đới với tha nhân qua việc phục vụ anh chị em bệnh nhân hằng ngày, thăm viếng lối xóm và gia đình bệnh nhân, nhất là những người có hòan cảnh khó khăn, bệnh nặng, tang chế... Cố gắng trở nên chứng tá đáng tin của sự cảm thông và niềm vui Phúc Âm cho những người mình đang phục vụ.

-         Mối tương quan với Giáo xứ, Giáo phận và các tôn giáo bạn cách tốt đẹp.

2.     Chị em gặp những thách đố khó khăn nào ?

-         lắng nghe và đối thoại tích cực…

-         sống buông bỏ để đi vào tiến trình chữ U

-         đi lễ xa vào lúc sáng sớm hơi nguy hiểm...

Sau khi lắng nghe chị em chia sẻ việc xây dựng bản thân, công đoàn, môi trường, các tương quan, tình liên đới…, hai chị mời gọi chị em tiếp tục sứ vụ trong niềm hăng say, cố gắng sống  sự khác biệt trong đa dạng khi mình nhìn ra điều tốt nơi chị em. Các chị nhận thấy thí điểm Mẹ Lên trời đã đủ tiêu chuẩn lên cộng đoàn và đây là phòng khám duy nhất của tỉnh dòng có giấy phép hoạt động của Sở Y tế... Tạ ơn Chúa !

17 g 45 chị em cử hành giờ kinh chiều tạ ơn Chúa và nguyện xin Chúc lành cho hai chị trong những ngày thăm viếng TDVN.

18 g 30 : chia sẻ bữa cơm huynh đệ với thực đơn : chả giò và nem cuốn chay, lẫu nấm, cá thu Bình Tuy sốt cà chua, rượu vang Đàlạt, kem Newzelan và quýt Hà Nội. Trong bữa ăn tối, ba em Bình minh có dịp giới thiệu bản thân, quê quán, gia đình và ơn gọi của mình bằng tiếng Anh...

5g sáng ngày 3/1/2018: hai chị thức dậy sớm cùng với chị em cử hành Kinh sáng và thánh lễ kính Thánh Danh Chúa Giêsu do Cha giáo Giuse Maria Luật chủ sự và giảng bằng tiếp Pháp rất hùng hồn và ý nghĩa với lời cầu chúc sự hiện diện của hai chị như là dấu chỉ hiệp nhất, hiệp thông và tình yêu... Sau Thánh Lễ mọi người dùng điểm tâm và tiếp tục chia sẻ…

7 giờ 30 hai chị bắt đầu tham quan phòng quang châm, phòng bào chế thuốc nam, phòng châm cứu, phòng tập thể dục : hai chị ân cần thăm hỏi từng bệnh nhân : bị bệnh gì ? điều từ bao giờ ? Bệnh có thuyên giảm không ? Châm kim và quang châm Laser bên nào có hiệu quả hơn ? Các chị cũng tham quan vườn hoa muôn màu muôn sắc khoe tươi đón chào 2 vị khách quí, nhìn vườn rau sạch tươi xanh với ruộng lúa như tấm thảm Mùa Xuân trong lành gió thoảng của cảnh đồng quê...

Chị Andrina đã ghi vào sổ vàng tâm tình như sau : “Nguyện xin Chúa chúc lành cho căn nhà này, nơi có chị em đang phục vụ những người đến để chữa bệnh. Xin Chúa ban cho chị em những ơn thánh cần thiết, sức mạnh và sự khôn ngoan luôn mãi! Ước mong các anh chị em bệnh nhân đến đây điều trị có sức mạnh, bình an và niềm vui.”

8 giờ 15 : hai chị từ giã chị em và lên đường thăm viếp cộng đoàn Thánh Giuse Bình Giã... Chúc các chị tiếp tục hành trình trong Bình an và Thiện hảo.

Tạ ơn Chúa về cuộc viếng thăm tuy ngắn ngủi nhưng để lại nhiều dấu ấn thật sâu đậm như: niềm vui gặp gỡ rất thân tình diễn tả tình chị em thật trìu mến, sự hiệp thông giữa Trung ương và địa phương, những lời khích lệ đầy hy vọng cho sứ vụ của chị em tại vùng ven.

Thiên Lý fmm.

 

Các bài mới
Các bài đã đăng