Thông Tin Nội Bộ
Hai Sr Tổng Cố Vấn Thăm Cộng Đoàn Santa Rosa
Đăng lúc: 22:30 | 03/01/2018
Lượt xem: 344
Chúng em cảm thấy rất xúc động khi nghe Sr Andrina nói: chị em vừa làm mẹ, làm chị và làm bạn với các em. Qua đó, chúng em cảm nghiệm 2 Sr đang đồng hành với sứ vụ của chị em...
Hai Sr Tổng Cố Vấn Thăm Cộng Đoàn Santa Rosa

Hai Sr Tổng Cố Vấn Thăm Cộng Đoàn Santa Rosa

Ngày mồng một tháng Giêng năm 2018, cộng đoàn Santa nhỏ bé của chúng em vui mừng đón tiếp hai Sr Tổng Cố Vấn. Lúc 3 giờ chiều, các em Bình Minh và các chị em FMM đã đứng sẵn sàng 2 hàng làm thành hàng rào “danh dự” từ ngoài cổng lên tới cầu thang để chào mừng 2 Sr trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt, nụ cười đầy tình thương mến và bài hát đón tiếp cũng rất “quốc tế tính” với 2 ngôn ngữ, những câu sau em hiểu là Tiếng Anh còn những câu đầu em cũng chưa phân biệt nó thuộc loại ngôn ngữ nào vì nghe rất dễ thương mà cũng rất lạ!!!

Chị Tạo và chị Thu Trang dẫn 2 Sr lên nhà nguyện và chị em cùng nhau hát kinh Magnificat trong bầu khí sốt sắng và tràn đầy niềm vui. Nhất là các em Bình Mình tỏ ra rất vui mừng vì thế mà hát càng thánh thót.

Sau đó, 2 Sr hiện diện tại phòng cơm của cộng đoàn để gặp gỡ các em Bình Minh. Các em đã chuẩn bị những câu Tiếng Anh để giới thiệu về bản thân: tên gì, quê quán ở đâu, bao nhiêu tuổi, học ngành nghề gì, ở nhà Santa được bao lâu? Các em với lòng đơn sơ như Chúa Hài Đồng đang bập bẹ học tiếng nói của người Do thái, còn Bình minh đang học Tiếng Anh, nên sau một hồi giới thiệu bằng Tiếng Anh, có em không thể quên tiếng mẹ đẻ nên vội vã nói: Dạ hết! Sau phần giới thiệu, 2 Sr đặt câu hỏi cho các em: Lý do gì khiến các em đến đây? Một số em trả lời và làm 2 Sr đánh động khi nghe các em trả lời: chúng con thích sự nghèo khó, đơn sơ, đời sống thừa sai và huynh đệ. Sr Jolanda nói: chúng tôi rất vui khi nghe các em trả lời, vì những điều này là đoàn sủng của FMM mà chị em đang sống.

Gặp gỡ các em kết thúc, cộng đoàn giải lao 15 phút và tiếp tục cuộc gặp gỡ của 2 Sr dành cho các chị khấn trọn. Hai Sr lắng nghe từng chị em chia sẻ sứ vụ và đời sống của mình, đồng thời mỗi chị em đều chia sẻ những thách đố của chính mình và đây cũng là thách đố chung của cộng đoàn để tất cả cùng nhắm đến sứ mạng chung của cộng đoàn là: đồng hành với các em Bình Minh về mọi phương diện. Chúng em cảm thấy rất xúc động khi nghe Sr Andrina nói: chị em vừa làm mẹ, làm chị và làm bạn với các em. Qua đó, chúng em cảm nghiệm 2 Sr đang đồng hành với sứ vụ của chị em.

Sau buổi gặp gỡ, chúng em có giờ kinh chiều chung. Sau đó, 2 Sr dùng cơm tối với cộng đoàn. Bữa tối diễn ra trên “Vườn Treo Babylon”. Kết thúc bữa cơm huynh đệ là những tiết mục văn nghệ đã được các Bình Minh dàn dựng và chuẩn bị trong suốt tháng 12 và đây cũng là những tiết mục từng biểu diễn nhiều nơi và đoạt nhiều giải nhất vì thành phần tham gia biểu diễn chỉ có Santa Rosa! Vì thế, 2 Sr đã rất ngạc nhiên và vui mừng vì những tài năng của các em. Tạ ơn Chúa đã cho Tỉnh dòng Việt Nam có nhiều ơn gọi trẻ với những tiềm năng.

Cám ơn Chúa, chúng em mong ước qua cuộc gặp gỡ này, chúng em kín múc thêm sức mạnh, niềm vui và nhất là bước đi trong hành trình biến đổi để đời sống FMM thực sự viên mãn trong tình yêu Đức Kitô.

Chị em cộng đoàn Santa Rosa.

Các bài mới
Các bài đã đăng