Thông Tin Nội Bộ
Hai Sr. TCV thăm CĐ Helene Bình Chánh
Đăng lúc: 21:58 | 02/01/2018
Lượt xem: 317
Bên cạnh những biến đổi tích cực chúng em cũng có nhiều thách thức trong sứ vụ về việc giáo dục các em khiếm thị. Nhân sự ít hơn, chị em gánh vác công việc nhiều hơn. Dù vậy, chị em cũng cố gắng đáp lại lời mời gọi của Đức Giáo Hoàng để đi ra với mọi người xung quanh...
Hai Sr. TCV thăm CĐ Helene Bình Chánh

VÀI CHIA SẺ VỀ CUỘC VIẾNG THĂM
                  CỦA HAI SR. ANDRINA VÀ JOLANDA                   VỚI NHÀ BÌNH CHÁNH

 

Vào lúc15h15 ngày 31-12-2017 cộng đoàn Helene de Chappotin hân hoan chào đón 2 Sr. Andrina và Jolanda Tổng Cố Vấn. Tháp tùng hai Sơ có chị Tạo, chị Kính và chị Thu Phương - thành viên cũ của Bình Chánh cũng được mời về. Chị em trong cộng đoàn và các em khiếm thị đã làm một hàng rào danh dự đón tiếp hai Sr bằng một loạt tràng vỗ tay và các bài hát chào mừng.

Sau đó, cộng đoàn có một cuộc gặp gỡ thân tình với 2 Sr để chia sẻ về sứ vụ của cộng đoàn, hành trình biến đổi cùng với cả Hội Dòng. Mỗi chị em trong cộng đoàn đều thấy vui vì cảm nhận được sự thay đổi của cộng đoàn, chị em có được sự hiệp nhất, sự đoàn kết, biết dành thời gian cho nhau, đóng góp những tài năng Chúa ban cho mỗi người để xây dựng cộng đoàn thành một thân thể của Chúa Ki-tô.

Bên cạnh những biến đổi tích cực chúng em cũng có nhiều thách thức trong sứ vụ về việc giáo dục các em khiếm thị. Nhân sự ít hơn, chị em gánh vác công việc nhiều hơn. Dù vậy, chị em cũng cố gắng đáp lại lời mời gọi của Đức Giáo Hoàng để đi ra với mọi người xung quanh. Đặc biệt chị em đi đến với những bạn trẻ, vị thành niên là đồng bào thiểu số đang làm việc ở khu vực này để đồng hành với các em về đời sống tinh thần. Ngoài ra, việc lo giấy tờ nhà đất và giấy phép hoạt động cũng là mối bận tâm lớn của chị em nhưng không nằm trong tầm kiểm soát của mình. Phó thác cho Chúa!

Sr Jolanda cũng cảm nhận được sự thay đổi rõ nét của cộng đoàn so với năm ngoái khi Sr có dịp viếng thăm cộng đoàn. Chị em thi hành sứ vụ với niềm vui, quân bình giữa cầu nguyện, đời sống cộng đoàn và sứ vụ. Hai Sr cũng mời gọi chị em tiếp tục phát huy những gì đã làm được, đồng thời dành thời gian lắng đọng để lắng nghe được tiếng Chúa mời gọi chị em trong bối cảnh hiện nay và làm phong phú hóa đời sống cộng đoàn.

Kết thúc buổi gặp mặt chung với hai Sr là giờ kinh chiều thật ấm cúng và đầy tâm tình cảm tạ vì những điều kỳ diệu Chúa đã làm cho cộng đoàn. Sau đó là bữa tối đơn sơ, vui vẻ trong tình chị em. Lại có kem của cha Trung - Vinh Sơn đãi nữa nên cả nhà phấn khởi lắm.

Nghe chị Tạo nói rằng Sr Jolanda rất thích đi xe máy để ngắm thành phố, chị em đã cử chị Lương An sau cơm tối làm tài xế chở Sr đi một vòng khu dân cư mới Vĩnh Lộc để thấy những nhà hàng “dã chiến” với những bảng hiệu quàng cảo bắt mắt, những bộ loa cực khủng để đưa tiếng hát của các ca sĩ nghiệp dư đi xa cả Km và cũng để “khủng bố” tai khách qua đường…

Vài dòng tin ngắn gửi đến các chị nhân dịp có hai Sr. Tổng Cố Vấn viếng thăm. Nguyện xin Thiên Chúa là Vua Bình An ban cho các chị ơn bình an trong tâm hồn và đem sự bình an đó cho những người xung quanh.

          Chị em CĐ Helene Bình Chánh.

Các bài mới
Các bài đã đăng