Tin Tức các Cộng Đoàn
Cộng đoàn Tin Mừng
Kính chào chị Lý và các chị, Chị em Cộng đoàn Tin Mừng xin mừng lễ chị Giám tỉnh, chị Tạo và các chị em nhận thánh Ma-da-le-na và Anna làm Bổn mạng.
Một vài hình ảnh nhà Mẹ...
Mời các chị ghé thăm cộng đoàn Thánh Tâm, với những hình ảnh của Nhà Thờ mới thật...hoành tráng!
Tin TTS
Lớp TTS mới sau khi đi dự Lễ Khấn tại Thanh Hải, đã bắt đầu ngay chương trình... và vừa xong Khóa học Viết văn và Suy tư, tuy ít ngày nhưng có nhiều điều thật thú vị. Mời các chị xem một vài hình ảnh !
Khắc Cần Mùa Gặt Lúa
Suốt hai tuần vật lộn với nắng mưa, nhưng không có chị em nào bị đau cả, đúng là ơn Chúa đủ cho mỗi người. Những ngày thu hoạch lúa cũng làm cho chúng em liên tưởng đến tâm hồn mình giống như mảnh ruộng kia, Chúa lựa những hạt giống tốt gieo xuống, vất vả chăm bón và kiên nhẫn chờ đợi từng ngày, rồi cuối mùa, Ngài có thể thu lượm được bao nhiêu hạt tốt lành trong cuộc sống của mỗi người chúng ta?
LỄ TUYÊN KHẤN VĨNH VIỄN và TUYÊN KHẤN LẦN ĐẦU
Phần hồi hộp nhất của Thánh lễ là khi chị Giám tỉnh đọc Bài sai của Bề Trên Tổng Quyền gởi cho các Tân Khấn sinh, tất cả chị em đều hân hoan vui mừng khi Bề Trên Tổng Quyền sai 3 chị đến phục vụ tại TD Việt Nam và chị Thérèse Phan Thị Thu Hằng được sai đến phục vụ cho công cuộc Phúc Âm Hóa tại TD Hàn Quốc....
Tin nhà Santa Rosa - Lễ Chúa chiên Lành
Kính chào quý chị, Tháng Năm là tháng Hoa, chúng em mở đầu việc dâng hoa Kính Đức Mẹ tại Nhà Thờ Thánh Tâm... Và ngày Chúa Nhật Chúa Chiên Lành 11/05/2014, chúng em có ngày sinh hoạt Bình Minh tại Lasan Mai Thôn rất vui. Ngày sinh hoạt này kết thúc niên học của chúng em nên chúng em được nghe chia sẻ, tham dự thánh lễ, tham gia các cuộc thi vui nhộn và bổ ích. Chị em chia tay nhau vì đến niên khóa mới chúng em mới có sinh hoạt hàng tháng trở lại. Xin chia sẻ với quý chị bài giảng rất hay mà cha Kha Dòng CCT giúp chúng em...
Hình Ảnh Đức Ki-tô Trong Những Anh Chị Em Bất Hạnh
Để gây ý thức cho các em nhỏ, chị em trong cộng đoàn đã giúp các em thiếu nhi trong lớp Thêm sức làm hoa thiêng Mùa Chay. Trong những ngày chay thánh, các em nhỏ đã hi sinh thu lượm ve chai để làm quà mừng lễ Chúa Phục Sinh cho những con người có cuộc sống khó khăn. Với một hành động rất nhỏ bé nhưng đầy thiện chí cùng với ơn Chúa, các em nhỏ đã tìm được niềm vui sâu xa cho mình cũng như cho những người mà các em gặp gỡ trong ngày lễ Chúa Phục Sinh.
Bàn Giao Tân Phụ Trách
Tạ ơn Chúa vì muôn vàn ân ban Chúa luôn dành sẵn cho những ai tín thác vào Người. Ngày 22/4 vừa qua, trong giờ kinh chiều, chị em trong cộng đoàn Bảy Chị Tử Đạo đã có nghi thức bàn giao phụ trách.
TIN CỘNG ĐOÀN CHÚA HÀI ĐỒNG
Ban Biên tập Báo Hiệp Nhất xin lỗi vì đã bỏ sót tin của chị em Xuyên Mộc (email đi lạc). XIn đăng lên mạng để chị em theo dõi nhé... Mùa Chay là thời gian giúp chị em có nhiều tư liệu hơn để cùng vào vườn Giếtsêmani với Chúa Giê su. Bên cạnh đó trong tâm tình hiệp thông và đồng hành cùng với Giáo Hội hoàn vũ, cộng đoàn cũng học tập sứ điệp Mùa Chay của Đức Thánh Cha. Đó là những chất liệu quý giá cho cúng em vào sa mạc. Tuy nhiên, con người vốn mỏng dòn yếu đuối xin quý chị cầu nguyện để chúng em biết thật tình tận dụng những ân huệ Chúa ban ấy mà gặp Ngài cách sâu xa hơn.
Mừng lễ chị Assunta - bổn mạng khấn tạm fmm
“Ngày 7 tháng 4 năm 1905 ở Sơn Tây - Trung Quốc. Mùa đông rét lạnh cực độ, không ai tìm thấy một bông hoa. Thế nhưng, trong phòng nơi người chị em bé nhỏ ấy đang hấp hối bỗng nhiên ngào ngạt mùi thơm hương hoa. Những người hiện diện tự hỏi không biết hương thơm từ đâu bay tới, và lòng những người đang buồn bỗng nhiên vui, một niềm vui khôn tả. Người chị em ấy là ai ?
Bình Minh Santa Rosa Tĩnh Tâm Mùa Chay
Thiên Chúa muốn cho ta điều tốt nên Người yêu thương theo cách của Người, dù chúng ta thấy có những cái Chúa không nhận lời Người vẫn yêu thương. Chúng ta nghĩ xin ơn này ơn kia, Chúa không cho là không thương mình. Chúa ban cho ta những cái lớn lao hơn: chính Chúa, điều đó mới quan trọng. Dù thế nào đi nữa, không có những ơn ta xin nhưng Chúa vẫn thương yêu ta...
Tĩnh Tâm Mùa Chay 2014 - Cộng đoàn Thánh Tâm
Thánh giá là điều khó chấp nhận, khó hiểu và nhiều khi đến bất ngờ. Khi hôn thánh giá Chúa ngày Thứ sáu Tuần Thánh, chúng ta cũng hãy hôn thánh giá của mình. Cả thánh giá của những người thân thuộc… hãy yêu mến thánh giá của mình hơn. Thánh giá là cái giá chúng ta phải trả để nên thánh. Xin cho chúng ta biết vác thánh giá theo Chúa.
Tĩnh Tâm Mùa Chay 2014 - Cộng đoàn Thánh Tâm
Tĩnh Tâm Mùa Chay 2014 chủ đề: CHO MỘT MÙA CHAY XANH HƠN - tại Nguyện đường Cộng đoàn Thánh Tâm 269 Nguyễn văn Đậu BT: từ 5g30 chiều trong ba ngày 03-04-05/3/2014 do cha Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ giúp. Bài giảng trước lễ, từ 5g chiều có cha ngồi tòa giải tội. ĐỀ TÀI NGÀY THỨ HAI: TRỞ LẠI VỚI TÌNH YÊU.
Tĩnh Tâm Mùa Chay 2014 - Cộng đoàn Thánh Tâm
Tĩnh Tâm Mùa Chay 2014 tại Nguyện đường Cộng đoàn Thánh Tâm 269 Nguyễn văn Đậu BT: từ 5g30 chiều trong ba ngày 03-04-05/3/2014 do cha Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ giúp. Bài giảng trước lễ, từ 5g chiều có cha ngồi tòa giải tội. ĐỀ TÀI NGÀY THỨ NHẤT: TRỞ LẠI VỚI CHA - TRỞ LẠI VỚI ANH EM.
Nghệ Thuật Cũng Là Tu Đức
Cũng như nghệ thuật hướng người ta đến cái đẹp và cần sự kiên nhẫn trau dồi luyện tập, tôi cũng muốn nhận biết chính mình và hoán cải mỗi ngày để trở nên đẹp hơn nhờ tình yêu của Ngài. Muốn thế tôi cần kiên nhẫn luyện tập việc lắng nghe, cảm nhận, đọc cho được “sứ điệp” Ngài gởi cho tôi trong cuộc sống thường nhật - ngay cả trong những thử thách, nhờ đó đời sống tôi ngày càng thêm phong phú và có khả năng đón nhận tình yêu, cho dù có lúc tôi cũng phải trả giá, và cái gì càng đẹp càng phải trả giá đắt...
THƯ CÁM ƠN CỦA CHỊ LỆ TUYỀN
Xin chị Giám Tỉnh và các chị tiếp tục cầu nguyện cho linh hồn Micae - Ba của em được sớm về hưởng Tôn Nhan Chúa. Nguyện xin Chúa ban muôn phúc lành xuống trên chị Giám Tỉnh và các chị...
TÂM TÌNH TRI ÂN DỊP LỄ KHÁNH THÀNH Nguyện Đường và Tu Viện Thánh Tâm
chúng con xin chân thành cám ơn và nguyện xin Thiên Chúa trả công bội hậu và ban tràn đầy phúc lành xuống trên Đức TGM Phaolô, cha Tổng Đại Diện, Đức ông, quý cha Quản hạt, quý cha Sở và quý cha, quý tu sĩ, quý vị quan khách, quý ân nhân-thân nhân và cộng đoàn dân Chúa...
Lễ Khánh thành Nguyện Đường và Tu Viện Thánh Tâm
Tất cả chị em Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ và nhất là giáo dân Họ đạo Thánh Tâm vui mừng cảm tạ Chúa vì từ này chúng con có ngôi nhà thờ khang trang để cử hành Phụng vụ Ca Ngợi và Cảm tạ Tình yêu Chúa… Xin chân thành cảm ơn quý Ân Nhân xa gần đã rộng tay đóng góp và hiệp lời cầu nguyện để chúng con có được ngôi thánh đường xinh đẹp hôm nay.
CỘNG ĐOÀN THÁNH TÂM ĐỌC LẠI ĐỜI SỐNG
Chúa mời gọi mỗi chị em sống tâm tình hoán cải, hòa giải và biến đổi trong đời sống, mỗi chị em thấy cần phải cố gắng hơn để biện biệt lắng nghe và làm theo ý Chúa thay vì sử dụng tự do của mình để làm theo điều mình muốn, theo logic mà mình cho là hợp lý. Để xây dựng tương quan giữa các chị em, mỗi chị em cần phải tiếp tục đối thoại, trao đổi thông tin nhiều hơn.
TIN CỘNG ĐOÀN HIỂN LINH
Xin chào các chị, vì bài của cộng đoàn Hiển Linh gởi cho hiệp Nhất bị... trễ tàu nên Ban Biên tập chúng em đăng lên web cho các chị đọc... đỡ ghiền. Chúc Mừng Năm Mới đến các chị hết thảy nhé... Và cám ơn chị Lương Hồng cộng đoàn Hiển Linh nữa...
Trang 4/7
1 2 3 45 6 7