Tin Tức các Cộng Đoàn
HOÀNG HẬU THÍ ĐIỂM EMMANUEL   VÀ CÁC CỘNG ĐOÀN
...Ngờ đâu Đức Vua lại ưu ái tuyển chọn chị Mỹ Điểm. Có lẽ vì chị chưa bao giờ được chọn làm Hoàng Hậu… Tiếp đến là một màn vất vả với các loại vương miện, trang phục và… bông tai, cả cho Hoàng Hậu và cho các… cung nữ nữa. Ba chị em cười chảy cả nước mắt…
THÍ ĐIỂM FMM CỦ CHI - CHƯƠNG TRÌNH KHAI TRƯƠNG PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN TỪ THIỆN HY VỌNG
...Lễ khai trương Phòng Chẩn Trị Y Học Cổ Truyền từ thiện HY VỌNG tuy đơn sơ nhưng thân tình và đầy ý nghĩa. Chị em Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ đã sẵn sàng để tiếp đón các bệnh nhân cũ từ P.11, Quận Bình Thạnh về đây tiếp tục điều trị cùng với các bệnh nhân mới trong vùng.
Làm phép tượng Thánh Phanxico và Mẹ Sáng Lập
Ngày 22 tháng 9, sau thánh lễ chiều cha chủ tế và cộng đoàn Thánh quây quần bên tượng cha thánh Phanxico và Mẹ Sáng lập để tham nghi thức làm phép tượng ảnh. Tượng Mẹ Sáng Lập được làm từ gỗ trầm hương do một ân nhân dâng tặng.
Khai Giảng Các Lớp Giáo Lý
Dưới đây là một số hình ảnh về các lớp giáo lý khai giảng tại cộng đoàn Thánh Tâm. Năm nay, ngoài các chị em FMM, Bình Minh FMM còn có một số anh chị em giáo dân và các dòng khác cùng tham gia dạy giáo lý.
Kỷ niệm 40 năm Hồng Ân linh mục của cha Gioan Baotixita Nguyễn văn Thêm, SDB
Kỷ niệm 40 năm Hồng Ân linh mục của cha Thêm tại Nhà thờ Thánh Tâm chiều ngày Chúa Nhật 20/09. Ca đoàn nhỏ mặc đồng phục đẹp quá !!!
Chia sẻ của các em Tân Tiền Tập Sinh
Chiều ngày 28.6.2015 chúng em chính thức gia nhập Tiền tập Viện, cảm nhận thật vui, trong tâm hồn tràn đầy sức sống. Chúng em rất hạnh phúc, vui sướng trong tình thương mà Chúa dành cho chúng em, chúng em cũng không quên cảm ơn Chúa đã thương mời gọi và ban muôn hồng ân...
Bài giảng của Đức Cha Antôn Lễ Khánh Thành và Làm Phép Tu Viện Thánh Gia M’lon-Thạnh Mỹ
Chính Đức Giêsu “chạnh lòng thương” đối với những người nghèo khổ, về vật chất cũng như tinh thần, là động lực thúc đẩy chúng ta quan tâm đến người nghèo. Như Thánh Phanxicô, chúng ta được mời gọi thể hiện lòng xót thương, niềm vui và hy vọng trong việc truyền giáo...
Khánh Thành và Làm Phép Tu Viện Thánh Gia M'Lon - Thạnh Mỹ
...hôm nay ngôi nhà mới đã được xây dựng hoàn thành khang trang, sạch sẽ, thay thế cho ngôi nhà cũ xuống cấp, mục nát. Căn nhà tâm hồn của cộng đoàn cũng được tu sửa và trang hoàng để xứng đáng là nơi cho Chúa ngự.
CẢM NHẬN CHUYẾN HÀNH HƯƠNG LA VANG
Được đi hành hương là điều mà tôi chỉ dám nghĩ tới trong mơ mà thôi. Nhưng mà điều ấy đã thành sự thật rồi… Cộng đoàn chúng tôi đã có một chuyến đi hành hương dài bốn ngày tới Thánh địa La Vang, và cũng được đi tham quan một số danh lam thắng cảnh tại miền Trung của đất nước. Tôi thật sự cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Tôi cảm nhận được tình yêu nhưng không từ nơi Chúa dành cho từng người trong đoàn hành hương của chúng tôi...
Lời Cám Ơn Của Các Chị Tân Khân Sinh Và Mừng Kỷ Niệm Tu Dòng
Chúng con xin cám ơn Đức Cha,quý Cha, quý chị em, thân nhân nội ngoại xa gần, ân nhân, quý khách và bạn bè từ khắp nơi quy tụ về đây để hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho chúng con, chúng con xin tri ân.
Bài Giảng Của Đức Cha Giuse Trong Thánh Lễ Khấn
Hôm nay có 7 chị tiên khấn, 4 chị vĩnh viễn và các chị mừng Ngân –Kim – Ngọc Khánh. Mỗi tên gọi là mỗi chặng đường dài vắn khác nhau trên lộ trình theo Chúa, nhưng chung quy cũng chỉ nói lên công trình của hồng ân Thiên Chúa gặp gỡ thiện chí con người. Chúa chọn gọi và con người đáp trả.
Thánh Lễ Tạ Ơn Và Tuyên Khấn
“Tôi đã được thánh hiến cho Thiên Chúa. Cùng đích đời tôi là Tình Yêu”. Vâng, đó là tâm tình của các chị tuyên khấn lần đầu và vĩnh khấn thưa lên với Chúa một cách công khai và tự nguyện bước theo Đức Kitô phu quân, để cùng với Ngài, các chị dâng hiến trọn cuộc đời cho Thiên Chúa. Đây cũng là dịp để các chị mừng 25, 50, 60 tu dòng nhìn lại hành trình hiến dâng với lòng cảm mến tri ân sâu sắc đối với Chúa và với tha nhân.
Giờ Chầu Tạ Ơn Và Nghi Thức Xin Tuyên Khấn
Ơn gọi là hồng ân nhưng không mà Thiên Chúa ban cho chúng ta. Ngài đã đi bước trước để mời gọi và ban ơn để chúng ta đáp lại. Lời mời gọi này đã và đang thôi thúc các nữ tỳ Chúa đây bước theo Ngài để được Chúa là gia nghiệp qua việc sống Linh Đạo Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ. Các chị đã lắng nghe, khám phá và hôm nay đáp trả lời mời gọi của Thiên Chúa một cách dứt khoát. Từ đây, các chị thuộc trọn vẹn về Chúa, được trở nên Bạn Trăm Năm của Đức Kitô theo gương Mẹ Maria và Thánh Phanxicô, để hiến dâng đời sống cho Giáo Hội và phục vụ sứ mạng truyền giáo phổ quát của Hội Dòng.
Cộng Đoàn Thánh Tâm Giã Ngoại Đầm Sen Nước
Hòa trong niềm vui của Chúa Giêsu Phục Sinh, chúng em xin gửi tới chị em một số hình ảnh về buổi giã ngoại của cộng đoàn tại Công Viên Nước Đầm Sen....
Chuyến viếng thăm bệnh viện Ung Bướu ở Quận 2
Có nhiều cuộc thăm viếng để lại trong lòng người đi một niềm vui nhưng bên cạnh đó cũng không ít cuộc viếng thăm để lại trong lòng người đi nhiều trăn trở. Đó là cuộc đi thăm các bệnh nhân ung bướu của cộng đoàn Thánh Tâm ở quận 2...
TÌNH NGƯỜI CÒN Ở LẠI
Người ta nói rằng ở Mê-xi-cô có một truyền thống đón Giáng sinh kì lạ. Vào mỗi dịp Giáng sinh, các gia đình ở Mê-xi-cô thắp lên những cây nến và chuẩn bị thức ăn trong nhà, khi một người nào đó đi ngang qua và nhìn thấy cây nến đầu tiên sẽ được mời vào và tiếp đón một cách nồng hậu, đồng thời cầu chúc những điều tốt lành sẽ đến với họ.
HỘI THI " KHÉO TAY TRONG NỮ TU QUẬN BÌNH THẠNH"
Chúng em Bình Minh SantaRoza kính chào chị Giám Tỉnh, quý chị gần xa… Hôm nay chúng em rất vui vì được đại diện cho quý Sơ FMM tham dự hội thi: KHÉO TAY TRONG NỮ TU QUẬN BÌNH THẠNH” với công việc làm “Bánh”. Mời các chị cùng chia vui với chúng em nhé…
Lễ Hiển Linh cộng đoàn Thánh Tâm
HOÀNG HẬU CỘNG ĐOÀN THÁNH TÂM ĐĂNG QUANG.Năm nay Đức Vua tuyển chọn hai Hoàng Hậu thật trẻ trung và đầy sức sống. Hòang Hậu Tỉnh Dòng: Anna Đậu thị Sinh; Hoàng Hậu Cộng Đoàn: Maria Goretti Nguyễn Thị Ngọc lan.
BUỔI DÃ NGOẠI CỦA LƯU XÁ EMMANUEL
“Chưa có bao giờ đẹp như hôm nay…(la lá la là là la la la…)!!! Háo hức, mong chờ, đoàn kết, vui vẻ, yêu thương … là những từ mà chúng tôi dành trọn cho ngày giao lưu gặp mặt giữa chị em hai nhà lưu xá Emmanuel.
Chị Giám tỉnh và chị Minh Tần đi tham dự Tổng tu nghị
Mến chào tất cả chị em xa gần chiều nay chị và Minh Tần lên đường tham dự TTN 2014, mong chị em thêm lời cầu nguyện cho TTN nhất là cho việc bầu chọn tân BTTQ.
Trang 3/7
1 2 34 5 ...7