Tin Tức các Cộng Đoàn
Lời Cám Ơn Của Các Chị Tân Khân Sinh Và Mừng Kỷ Niệm Tu Dòng
Chúng con xin cám ơn Đức Cha,quý Cha, quý chị em, thân nhân nội ngoại xa gần, ân nhân, quý khách và bạn bè từ khắp nơi quy tụ về đây để hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho chúng con, chúng con xin tri ân.
Bài Giảng Của Đức Cha Giuse Trong Thánh Lễ Khấn
Hôm nay có 7 chị tiên khấn, 4 chị vĩnh viễn và các chị mừng Ngân –Kim – Ngọc Khánh. Mỗi tên gọi là mỗi chặng đường dài vắn khác nhau trên lộ trình theo Chúa, nhưng chung quy cũng chỉ nói lên công trình của hồng ân Thiên Chúa gặp gỡ thiện chí con người. Chúa chọn gọi và con người đáp trả.
Thánh Lễ Tạ Ơn Và Tuyên Khấn
“Tôi đã được thánh hiến cho Thiên Chúa. Cùng đích đời tôi là Tình Yêu”. Vâng, đó là tâm tình của các chị tuyên khấn lần đầu và vĩnh khấn thưa lên với Chúa một cách công khai và tự nguyện bước theo Đức Kitô phu quân, để cùng với Ngài, các chị dâng hiến trọn cuộc đời cho Thiên Chúa. Đây cũng là dịp để các chị mừng 25, 50, 60 tu dòng nhìn lại hành trình hiến dâng với lòng cảm mến tri ân sâu sắc đối với Chúa và với tha nhân.
Giờ Chầu Tạ Ơn Và Nghi Thức Xin Tuyên Khấn
Ơn gọi là hồng ân nhưng không mà Thiên Chúa ban cho chúng ta. Ngài đã đi bước trước để mời gọi và ban ơn để chúng ta đáp lại. Lời mời gọi này đã và đang thôi thúc các nữ tỳ Chúa đây bước theo Ngài để được Chúa là gia nghiệp qua việc sống Linh Đạo Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ. Các chị đã lắng nghe, khám phá và hôm nay đáp trả lời mời gọi của Thiên Chúa một cách dứt khoát. Từ đây, các chị thuộc trọn vẹn về Chúa, được trở nên Bạn Trăm Năm của Đức Kitô theo gương Mẹ Maria và Thánh Phanxicô, để hiến dâng đời sống cho Giáo Hội và phục vụ sứ mạng truyền giáo phổ quát của Hội Dòng.
Cộng Đoàn Thánh Tâm Giã Ngoại Đầm Sen Nước
Hòa trong niềm vui của Chúa Giêsu Phục Sinh, chúng em xin gửi tới chị em một số hình ảnh về buổi giã ngoại của cộng đoàn tại Công Viên Nước Đầm Sen....
Chuyến viếng thăm bệnh viện Ung Bướu ở Quận 2
Có nhiều cuộc thăm viếng để lại trong lòng người đi một niềm vui nhưng bên cạnh đó cũng không ít cuộc viếng thăm để lại trong lòng người đi nhiều trăn trở. Đó là cuộc đi thăm các bệnh nhân ung bướu của cộng đoàn Thánh Tâm ở quận 2...
TÌNH NGƯỜI CÒN Ở LẠI
Người ta nói rằng ở Mê-xi-cô có một truyền thống đón Giáng sinh kì lạ. Vào mỗi dịp Giáng sinh, các gia đình ở Mê-xi-cô thắp lên những cây nến và chuẩn bị thức ăn trong nhà, khi một người nào đó đi ngang qua và nhìn thấy cây nến đầu tiên sẽ được mời vào và tiếp đón một cách nồng hậu, đồng thời cầu chúc những điều tốt lành sẽ đến với họ.
HỘI THI " KHÉO TAY TRONG NỮ TU QUẬN BÌNH THẠNH"
Chúng em Bình Minh SantaRoza kính chào chị Giám Tỉnh, quý chị gần xa… Hôm nay chúng em rất vui vì được đại diện cho quý Sơ FMM tham dự hội thi: KHÉO TAY TRONG NỮ TU QUẬN BÌNH THẠNH” với công việc làm “Bánh”. Mời các chị cùng chia vui với chúng em nhé…
Lễ Hiển Linh cộng đoàn Thánh Tâm
HOÀNG HẬU CỘNG ĐOÀN THÁNH TÂM ĐĂNG QUANG.Năm nay Đức Vua tuyển chọn hai Hoàng Hậu thật trẻ trung và đầy sức sống. Hòang Hậu Tỉnh Dòng: Anna Đậu thị Sinh; Hoàng Hậu Cộng Đoàn: Maria Goretti Nguyễn Thị Ngọc lan.
BUỔI DÃ NGOẠI CỦA LƯU XÁ EMMANUEL
“Chưa có bao giờ đẹp như hôm nay…(la lá la là là la la la…)!!! Háo hức, mong chờ, đoàn kết, vui vẻ, yêu thương … là những từ mà chúng tôi dành trọn cho ngày giao lưu gặp mặt giữa chị em hai nhà lưu xá Emmanuel.
Chị Giám tỉnh và chị Minh Tần đi tham dự Tổng tu nghị
Mến chào tất cả chị em xa gần chiều nay chị và Minh Tần lên đường tham dự TTN 2014, mong chị em thêm lời cầu nguyện cho TTN nhất là cho việc bầu chọn tân BTTQ.
Chúc mừng, xin Chúc mừng và xin Chúc mừng...
Nhà mẹ Thánh Tâm xin chia sẻ "niềm vui nối tiếp niềm vui" trong ngày mừng lễ thánh Anna và Gioankim, do cha Giuse Xuân Thảo ofm chủ tế. Thánh lễ "ba trong một" của ngày hôm nay nói lên tâm tình cảm tạ Thiên Chúa và cám ơn tất cả mọi người đã cầu nguyện và chúc mừng đến quí chị..."May the good Lord bless you".
Nghi thức bàn giao Phụ trách của CĐ Tin Mừng
Nghi thức bàn giao phụ trách cuối cùng trong Tỉnh Dòng FMM/VN đã diễn ra tại Cộng đoàn Tin Mừng vào ngày 19/07/2014. Nghi thức này được lồng vào trong giờ Kinh chiều, với sự hiện diện của Chị Giám tỉnh Anne Marie Trần Thị Lý, chị Anna Tạo và chị Maria Đền (đại diện cộng đoàn Thánh Tâm).
Lời tri ân của chị Anna Hội
Kính thưa Chị Giám Tỉnh và từng mỗi chị em trong Tỉnh Dòng, Em xin thay mặt Mẹ và gia đình gửi đến Chị Giám Tỉnh và từng Chị em lời tri ân chân thành. Gia đình em rất cảm động về tình yêu thương, sự quan tâm, mà Chị Giám Tỉnh và quý Chị đã dành cho Bố em khi còn sống, khi đau bệnh cũng như khi qua đời, đặc biệt trong dịp lễ an táng vừa qua.
Cộng đoàn Tin Mừng
Kính chào chị Lý và các chị, Chị em Cộng đoàn Tin Mừng xin mừng lễ chị Giám tỉnh, chị Tạo và các chị em nhận thánh Ma-da-le-na và Anna làm Bổn mạng.
Một vài hình ảnh nhà Mẹ...
Mời các chị ghé thăm cộng đoàn Thánh Tâm, với những hình ảnh của Nhà Thờ mới thật...hoành tráng!
Tin TTS
Lớp TTS mới sau khi đi dự Lễ Khấn tại Thanh Hải, đã bắt đầu ngay chương trình... và vừa xong Khóa học Viết văn và Suy tư, tuy ít ngày nhưng có nhiều điều thật thú vị. Mời các chị xem một vài hình ảnh !
Khắc Cần Mùa Gặt Lúa
Suốt hai tuần vật lộn với nắng mưa, nhưng không có chị em nào bị đau cả, đúng là ơn Chúa đủ cho mỗi người. Những ngày thu hoạch lúa cũng làm cho chúng em liên tưởng đến tâm hồn mình giống như mảnh ruộng kia, Chúa lựa những hạt giống tốt gieo xuống, vất vả chăm bón và kiên nhẫn chờ đợi từng ngày, rồi cuối mùa, Ngài có thể thu lượm được bao nhiêu hạt tốt lành trong cuộc sống của mỗi người chúng ta?
LỄ TUYÊN KHẤN VĨNH VIỄN và TUYÊN KHẤN LẦN ĐẦU
Phần hồi hộp nhất của Thánh lễ là khi chị Giám tỉnh đọc Bài sai của Bề Trên Tổng Quyền gởi cho các Tân Khấn sinh, tất cả chị em đều hân hoan vui mừng khi Bề Trên Tổng Quyền sai 3 chị đến phục vụ tại TD Việt Nam và chị Thérèse Phan Thị Thu Hằng được sai đến phục vụ cho công cuộc Phúc Âm Hóa tại TD Hàn Quốc....
Tin nhà Santa Rosa - Lễ Chúa chiên Lành
Kính chào quý chị, Tháng Năm là tháng Hoa, chúng em mở đầu việc dâng hoa Kính Đức Mẹ tại Nhà Thờ Thánh Tâm... Và ngày Chúa Nhật Chúa Chiên Lành 11/05/2014, chúng em có ngày sinh hoạt Bình Minh tại Lasan Mai Thôn rất vui. Ngày sinh hoạt này kết thúc niên học của chúng em nên chúng em được nghe chia sẻ, tham dự thánh lễ, tham gia các cuộc thi vui nhộn và bổ ích. Chị em chia tay nhau vì đến niên khóa mới chúng em mới có sinh hoạt hàng tháng trở lại. Xin chia sẻ với quý chị bài giảng rất hay mà cha Kha Dòng CCT giúp chúng em...
Trang 3/7
1 2 34 5 ...7