Tin Tức các Cộng Đoàn
Thiếu Nhi Họ Đạo Thánh Tâm Vui Phục Sinh 2016
Ngay từ sáng sớm ngày Chúa Nhật Phục Sinh, các em giáo lý cùng các sơ và các anh chị giáo lý viên trong họ đạo Thánh Tâm đã vội vã lên đường mang theo tin mừng Phục Sinh đến “Galilê”. Nơi đây chúng tôi dành trọn một ngày để sống với nhau, để chia sẻ niềm vui Phục Sinh cho mọi người...
Uống Nước Nhớ Nguồn...
Trong niềm vui đón mừng Xuân Bính Thân, theo truyền thống tốt đẹp của người Kitô hữu Việt Nam dành ngày Mồng Hai Tết để kính nhớ Ông Bà Tổ Tiên, 10 chị em cộng đoàn Thánh Tâm cùng với chị Nhạn (cựu Fmm) đã đi viếng nghĩa trang Tân Bắc – Hố Nai nơi an nghỉ của các chị đã ra đi về với Chúa và thăm chúc Tết 1 vài gia đình chị em vùng này.
Xuân...
Xuân Yêu Thương
Giao Thừa....
Hòa chung trong không khí chia tay năm 2015 và tưng bừng chào đón 2016 của dân tộc, chị em cộng đoàn Thánh Tâm quy tụ bên Chúa Giêsu Thánh Thể để tạ ơn Thiên Chúa về một năm hồng phúc Ngài thương gìn giữ và dâng lên Chúa năm mới xin Người tiếp tục đồng hành với tỉnh dòng và từng mỗi chị em. Trong giây phút linh thiêng giao thoa giữa năm mới và năm cũ, mọi người tuôn tràn trên các đường phố để chờ đón năm mới. Bạn bè, người thân rủ nhau đi tham dự các chương trình Countdown. Bên cạnh dòng chảy nhộm nhịp, vui tươi, háo hức đó, một bầu khí linh thiêng, ấm áp tràn ngập nơi tu viện Thánh Tâm.
FMM SÔNG ĐỐC – TIN TỪ CÀ MAU…
Từ miền sông nước Cộng Đoàn chúng em xin báo tin vui… Nhân ngày kỷ niệm sinh nhật Hội Dòng dịp lễ Chúa Hiển Linh, Cộng Đoàn chúng em đã mừng lễ thật vui và Đức Vua đã tuyển chọn được hai Hoàng hậu từ Cộng Đoàn của chúng em, đó là: Hoàng Hậu 1 (của cộng đoàn) : chị Anna Nguyễn Thị Kim Chi Hoàng Hậu 2 ( của bình minh) : em Anna Phan Thị Hạnh. Sau khi trang điểm lộng lẫy cho hai Hoàng hậu, tất cả các cung nữ chúng em đã long trọng rước hai nàng vào cung điện Đức Vua để trình diện và cùng nhau tạ ơn.
Hoàng Hậu Cộng Đoàn Niềm Vui - Suối Dầu
Tất cả những ý nguyện đã được Hoàng hậu đồng ý chuyển cầu lên Đức Vua. Mong Ngài sẽ nhậm lời tấm lòng thiện ý của các thần dân. Hoàng hậu sẽ cưu mang các thần dân trong lời kinh nguyện hằng ngày. Kết thúc buổi vui ngắn ngủi cả cộng đoàn hát dâng lời cảm tạ chúc tụng hồng ân Thiên Chúa. Chúng em cũng nhớ tới và cám ơn Mẹ Sáng Lập đã có sáng kiến tập tục này để chị em có thể vui chơi nói lên tâm tình của mình để dâng lên Đức Vua, cũng như xây dựng tình huynh đệ được kết chặt tình thân ái...
HOÀNG HẬU THÍ ĐIỂM EMMANUEL   VÀ CÁC CỘNG ĐOÀN
...Ngờ đâu Đức Vua lại ưu ái tuyển chọn chị Mỹ Điểm. Có lẽ vì chị chưa bao giờ được chọn làm Hoàng Hậu… Tiếp đến là một màn vất vả với các loại vương miện, trang phục và… bông tai, cả cho Hoàng Hậu và cho các… cung nữ nữa. Ba chị em cười chảy cả nước mắt…
THÍ ĐIỂM FMM CỦ CHI - CHƯƠNG TRÌNH KHAI TRƯƠNG PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN TỪ THIỆN HY VỌNG
...Lễ khai trương Phòng Chẩn Trị Y Học Cổ Truyền từ thiện HY VỌNG tuy đơn sơ nhưng thân tình và đầy ý nghĩa. Chị em Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ đã sẵn sàng để tiếp đón các bệnh nhân cũ từ P.11, Quận Bình Thạnh về đây tiếp tục điều trị cùng với các bệnh nhân mới trong vùng.
Làm phép tượng Thánh Phanxico và Mẹ Sáng Lập
Ngày 22 tháng 9, sau thánh lễ chiều cha chủ tế và cộng đoàn Thánh quây quần bên tượng cha thánh Phanxico và Mẹ Sáng lập để tham nghi thức làm phép tượng ảnh. Tượng Mẹ Sáng Lập được làm từ gỗ trầm hương do một ân nhân dâng tặng.
Khai Giảng Các Lớp Giáo Lý
Dưới đây là một số hình ảnh về các lớp giáo lý khai giảng tại cộng đoàn Thánh Tâm. Năm nay, ngoài các chị em FMM, Bình Minh FMM còn có một số anh chị em giáo dân và các dòng khác cùng tham gia dạy giáo lý.
Kỷ niệm 40 năm Hồng Ân linh mục của cha Gioan Baotixita Nguyễn văn Thêm, SDB
Kỷ niệm 40 năm Hồng Ân linh mục của cha Thêm tại Nhà thờ Thánh Tâm chiều ngày Chúa Nhật 20/09. Ca đoàn nhỏ mặc đồng phục đẹp quá !!!
Chia sẻ của các em Tân Tiền Tập Sinh
Chiều ngày 28.6.2015 chúng em chính thức gia nhập Tiền tập Viện, cảm nhận thật vui, trong tâm hồn tràn đầy sức sống. Chúng em rất hạnh phúc, vui sướng trong tình thương mà Chúa dành cho chúng em, chúng em cũng không quên cảm ơn Chúa đã thương mời gọi và ban muôn hồng ân...
Bài giảng của Đức Cha Antôn Lễ Khánh Thành và Làm Phép Tu Viện Thánh Gia M’lon-Thạnh Mỹ
Chính Đức Giêsu “chạnh lòng thương” đối với những người nghèo khổ, về vật chất cũng như tinh thần, là động lực thúc đẩy chúng ta quan tâm đến người nghèo. Như Thánh Phanxicô, chúng ta được mời gọi thể hiện lòng xót thương, niềm vui và hy vọng trong việc truyền giáo...
Khánh Thành và Làm Phép Tu Viện Thánh Gia M'Lon - Thạnh Mỹ
...hôm nay ngôi nhà mới đã được xây dựng hoàn thành khang trang, sạch sẽ, thay thế cho ngôi nhà cũ xuống cấp, mục nát. Căn nhà tâm hồn của cộng đoàn cũng được tu sửa và trang hoàng để xứng đáng là nơi cho Chúa ngự.
CẢM NHẬN CHUYẾN HÀNH HƯƠNG LA VANG
Được đi hành hương là điều mà tôi chỉ dám nghĩ tới trong mơ mà thôi. Nhưng mà điều ấy đã thành sự thật rồi… Cộng đoàn chúng tôi đã có một chuyến đi hành hương dài bốn ngày tới Thánh địa La Vang, và cũng được đi tham quan một số danh lam thắng cảnh tại miền Trung của đất nước. Tôi thật sự cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Tôi cảm nhận được tình yêu nhưng không từ nơi Chúa dành cho từng người trong đoàn hành hương của chúng tôi...
Lời Cám Ơn Của Các Chị Tân Khân Sinh Và Mừng Kỷ Niệm Tu Dòng
Chúng con xin cám ơn Đức Cha,quý Cha, quý chị em, thân nhân nội ngoại xa gần, ân nhân, quý khách và bạn bè từ khắp nơi quy tụ về đây để hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho chúng con, chúng con xin tri ân.
Bài Giảng Của Đức Cha Giuse Trong Thánh Lễ Khấn
Hôm nay có 7 chị tiên khấn, 4 chị vĩnh viễn và các chị mừng Ngân –Kim – Ngọc Khánh. Mỗi tên gọi là mỗi chặng đường dài vắn khác nhau trên lộ trình theo Chúa, nhưng chung quy cũng chỉ nói lên công trình của hồng ân Thiên Chúa gặp gỡ thiện chí con người. Chúa chọn gọi và con người đáp trả.
Thánh Lễ Tạ Ơn Và Tuyên Khấn
“Tôi đã được thánh hiến cho Thiên Chúa. Cùng đích đời tôi là Tình Yêu”. Vâng, đó là tâm tình của các chị tuyên khấn lần đầu và vĩnh khấn thưa lên với Chúa một cách công khai và tự nguyện bước theo Đức Kitô phu quân, để cùng với Ngài, các chị dâng hiến trọn cuộc đời cho Thiên Chúa. Đây cũng là dịp để các chị mừng 25, 50, 60 tu dòng nhìn lại hành trình hiến dâng với lòng cảm mến tri ân sâu sắc đối với Chúa và với tha nhân.
Giờ Chầu Tạ Ơn Và Nghi Thức Xin Tuyên Khấn
Ơn gọi là hồng ân nhưng không mà Thiên Chúa ban cho chúng ta. Ngài đã đi bước trước để mời gọi và ban ơn để chúng ta đáp lại. Lời mời gọi này đã và đang thôi thúc các nữ tỳ Chúa đây bước theo Ngài để được Chúa là gia nghiệp qua việc sống Linh Đạo Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ. Các chị đã lắng nghe, khám phá và hôm nay đáp trả lời mời gọi của Thiên Chúa một cách dứt khoát. Từ đây, các chị thuộc trọn vẹn về Chúa, được trở nên Bạn Trăm Năm của Đức Kitô theo gương Mẹ Maria và Thánh Phanxicô, để hiến dâng đời sống cho Giáo Hội và phục vụ sứ mạng truyền giáo phổ quát của Hội Dòng.
Cộng Đoàn Thánh Tâm Giã Ngoại Đầm Sen Nước
Hòa trong niềm vui của Chúa Giêsu Phục Sinh, chúng em xin gửi tới chị em một số hình ảnh về buổi giã ngoại của cộng đoàn tại Công Viên Nước Đầm Sen....
Trang 2/6
1 23 4 5 6