Tin Tức các Cộng Đoàn
TIỀN TẬP SINH HÀNH HƯƠNG LA VANG
Kết thúc chuyến hành hương tham quan chúng tôi đã nhận được biết bao ơn lành từ Mẹ La Vang, từ Thiên Chúa đến sự yêu thương và quan tâm đến mọi người. “Xin dạy con đếm những tháng ngày mình sống - ngõ hầu tâm trí được khôn ngoan.” Mỗi ngày trôi đi là mỗi ngày hồng ân Thiên Chúa đổ tràn, từng khoảnh khắc yêu thương mà chúng tôi có được là do sự hy sinh của biết bao người. Vì vậy, chúng tôi đã đưa ra những quyết tâm cho bản thân mình là luôn biết sống phó thác, yêu thương và trân trọng những giây phút hiện tại.
LỄ TUYÊN KHẤN LẦN ĐẦU NGÀY 24/06/2016
Thánh lễ Tuyên khấn và tạ ơn Thiên Chúa được tổ chức tại Nhà Thờ Thanh Hải - Nha Trang vào lúc 5g30 sáng ngày 24/06/2016, do Đức Giám Mục Giáo phận Giuse Võ Đức Minh chủ tế. Đông đảo các cha đồng tế và quý tu sĩ nam nữ, gia đình và thân hữu, cùng tham dự thánh lễ và hiệp ý cầu nguyện cho các tân khấn sinh luôn trung thành trung thành theo sát dấu chân Đức Kitô, theo gương thánh Gioan Tẩy Giả để cho Người lớn lên, và để cho bản thân mình biến tan đi như tấm bánh dâng hiến trên bàn thờ, hầu trở nên dấu chỉ Tình yêu của Thiên Chúa giữa mọi người.
LỄ TUYÊN KHẤN VĨNH VIỄN và MỪNG NGỌC KHÁNH - KIM KHÁNH
Những lời chúc mừng và những tâm tình của mọi người chắc chắn sẽ thêm sức mạnh cho mỗi chị em trong cuộc đời tận hiến. Ngày lễ đã khép lại để mở ra một bước tiến mới trong đời tu của các chị em Vĩnh Khấn, Ngân Khánh và Ngọc Khánh hôm nay. Cầu mong các chị luôn hạnh phúc – bình an và vững tâm sống Tin Mừng để dấn thân phục vụ trong tin yêu, như Mẹ Maria đã luôn lên đường ra khơi loan báo Niềm vui Nước Trời.
Nối Mãi Vòng Tay Yêu Thương
Với tinh thần sống '3 trong 1': Mừng Đại Lễ Chúa Phục Sinh + Thực thi lời mời gọi của ĐTC lên đường hành hương đến 1 nhà thờ nào đó + Ngày giã ngoại năm của cộng đoàn, sáng sớm ngày thứ bảy trong tuần Bát Nhật Phục Sinh, chị em cộng đoàn Thánh Tâm đã lên đường viếng Đức Mẹ La Mã Bến Tre cũng như tham quan 1 vài nơi tại miền Sông Nước này...
Thiếu Nhi Họ Đạo Thánh Tâm Vui Phục Sinh 2016
Ngay từ sáng sớm ngày Chúa Nhật Phục Sinh, các em giáo lý cùng các sơ và các anh chị giáo lý viên trong họ đạo Thánh Tâm đã vội vã lên đường mang theo tin mừng Phục Sinh đến “Galilê”. Nơi đây chúng tôi dành trọn một ngày để sống với nhau, để chia sẻ niềm vui Phục Sinh cho mọi người...
Uống Nước Nhớ Nguồn...
Trong niềm vui đón mừng Xuân Bính Thân, theo truyền thống tốt đẹp của người Kitô hữu Việt Nam dành ngày Mồng Hai Tết để kính nhớ Ông Bà Tổ Tiên, 10 chị em cộng đoàn Thánh Tâm cùng với chị Nhạn (cựu Fmm) đã đi viếng nghĩa trang Tân Bắc – Hố Nai nơi an nghỉ của các chị đã ra đi về với Chúa và thăm chúc Tết 1 vài gia đình chị em vùng này.
Xuân...
Xuân Yêu Thương
Giao Thừa....
Hòa chung trong không khí chia tay năm 2015 và tưng bừng chào đón 2016 của dân tộc, chị em cộng đoàn Thánh Tâm quy tụ bên Chúa Giêsu Thánh Thể để tạ ơn Thiên Chúa về một năm hồng phúc Ngài thương gìn giữ và dâng lên Chúa năm mới xin Người tiếp tục đồng hành với tỉnh dòng và từng mỗi chị em. Trong giây phút linh thiêng giao thoa giữa năm mới và năm cũ, mọi người tuôn tràn trên các đường phố để chờ đón năm mới. Bạn bè, người thân rủ nhau đi tham dự các chương trình Countdown. Bên cạnh dòng chảy nhộm nhịp, vui tươi, háo hức đó, một bầu khí linh thiêng, ấm áp tràn ngập nơi tu viện Thánh Tâm.
FMM SÔNG ĐỐC – TIN TỪ CÀ MAU…
Từ miền sông nước Cộng Đoàn chúng em xin báo tin vui… Nhân ngày kỷ niệm sinh nhật Hội Dòng dịp lễ Chúa Hiển Linh, Cộng Đoàn chúng em đã mừng lễ thật vui và Đức Vua đã tuyển chọn được hai Hoàng hậu từ Cộng Đoàn của chúng em, đó là: Hoàng Hậu 1 (của cộng đoàn) : chị Anna Nguyễn Thị Kim Chi Hoàng Hậu 2 ( của bình minh) : em Anna Phan Thị Hạnh. Sau khi trang điểm lộng lẫy cho hai Hoàng hậu, tất cả các cung nữ chúng em đã long trọng rước hai nàng vào cung điện Đức Vua để trình diện và cùng nhau tạ ơn.
Hoàng Hậu Cộng Đoàn Niềm Vui - Suối Dầu
Tất cả những ý nguyện đã được Hoàng hậu đồng ý chuyển cầu lên Đức Vua. Mong Ngài sẽ nhậm lời tấm lòng thiện ý của các thần dân. Hoàng hậu sẽ cưu mang các thần dân trong lời kinh nguyện hằng ngày. Kết thúc buổi vui ngắn ngủi cả cộng đoàn hát dâng lời cảm tạ chúc tụng hồng ân Thiên Chúa. Chúng em cũng nhớ tới và cám ơn Mẹ Sáng Lập đã có sáng kiến tập tục này để chị em có thể vui chơi nói lên tâm tình của mình để dâng lên Đức Vua, cũng như xây dựng tình huynh đệ được kết chặt tình thân ái...
HOÀNG HẬU THÍ ĐIỂM EMMANUEL   VÀ CÁC CỘNG ĐOÀN
...Ngờ đâu Đức Vua lại ưu ái tuyển chọn chị Mỹ Điểm. Có lẽ vì chị chưa bao giờ được chọn làm Hoàng Hậu… Tiếp đến là một màn vất vả với các loại vương miện, trang phục và… bông tai, cả cho Hoàng Hậu và cho các… cung nữ nữa. Ba chị em cười chảy cả nước mắt…
THÍ ĐIỂM FMM CỦ CHI - CHƯƠNG TRÌNH KHAI TRƯƠNG PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN TỪ THIỆN HY VỌNG
...Lễ khai trương Phòng Chẩn Trị Y Học Cổ Truyền từ thiện HY VỌNG tuy đơn sơ nhưng thân tình và đầy ý nghĩa. Chị em Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ đã sẵn sàng để tiếp đón các bệnh nhân cũ từ P.11, Quận Bình Thạnh về đây tiếp tục điều trị cùng với các bệnh nhân mới trong vùng.
Làm phép tượng Thánh Phanxico và Mẹ Sáng Lập
Ngày 22 tháng 9, sau thánh lễ chiều cha chủ tế và cộng đoàn Thánh quây quần bên tượng cha thánh Phanxico và Mẹ Sáng lập để tham nghi thức làm phép tượng ảnh. Tượng Mẹ Sáng Lập được làm từ gỗ trầm hương do một ân nhân dâng tặng.
Khai Giảng Các Lớp Giáo Lý
Dưới đây là một số hình ảnh về các lớp giáo lý khai giảng tại cộng đoàn Thánh Tâm. Năm nay, ngoài các chị em FMM, Bình Minh FMM còn có một số anh chị em giáo dân và các dòng khác cùng tham gia dạy giáo lý.
Kỷ niệm 40 năm Hồng Ân linh mục của cha Gioan Baotixita Nguyễn văn Thêm, SDB
Kỷ niệm 40 năm Hồng Ân linh mục của cha Thêm tại Nhà thờ Thánh Tâm chiều ngày Chúa Nhật 20/09. Ca đoàn nhỏ mặc đồng phục đẹp quá !!!
Chia sẻ của các em Tân Tiền Tập Sinh
Chiều ngày 28.6.2015 chúng em chính thức gia nhập Tiền tập Viện, cảm nhận thật vui, trong tâm hồn tràn đầy sức sống. Chúng em rất hạnh phúc, vui sướng trong tình thương mà Chúa dành cho chúng em, chúng em cũng không quên cảm ơn Chúa đã thương mời gọi và ban muôn hồng ân...
Bài giảng của Đức Cha Antôn Lễ Khánh Thành và Làm Phép Tu Viện Thánh Gia M’lon-Thạnh Mỹ
Chính Đức Giêsu “chạnh lòng thương” đối với những người nghèo khổ, về vật chất cũng như tinh thần, là động lực thúc đẩy chúng ta quan tâm đến người nghèo. Như Thánh Phanxicô, chúng ta được mời gọi thể hiện lòng xót thương, niềm vui và hy vọng trong việc truyền giáo...
Khánh Thành và Làm Phép Tu Viện Thánh Gia M'Lon - Thạnh Mỹ
...hôm nay ngôi nhà mới đã được xây dựng hoàn thành khang trang, sạch sẽ, thay thế cho ngôi nhà cũ xuống cấp, mục nát. Căn nhà tâm hồn của cộng đoàn cũng được tu sửa và trang hoàng để xứng đáng là nơi cho Chúa ngự.
CẢM NHẬN CHUYẾN HÀNH HƯƠNG LA VANG
Được đi hành hương là điều mà tôi chỉ dám nghĩ tới trong mơ mà thôi. Nhưng mà điều ấy đã thành sự thật rồi… Cộng đoàn chúng tôi đã có một chuyến đi hành hương dài bốn ngày tới Thánh địa La Vang, và cũng được đi tham quan một số danh lam thắng cảnh tại miền Trung của đất nước. Tôi thật sự cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Tôi cảm nhận được tình yêu nhưng không từ nơi Chúa dành cho từng người trong đoàn hành hương của chúng tôi...
Trang 2/7
1 23 4 5 ...7