Tin tức Hải ngoại
Chia sẻ của chị Ngọc Lan từ Hàn Quốc
Kính thăm các chị, Mới đó mà em đã ở Hàn quốc hơn 1 tháng rồi. Xin chia sẻ với các chị ít tin tức nóng hổi tại đây...
Thư chị Ngọc Lan từ TD Korea
Shi-Hưng ngày 25/07/2014 Kính thăm chị Giám tỉnh và các chị rất quý mến, Ngày mai là lễ thánh Anna, Bổn mạng chị Lý, chị Tạo, chị Kính, chị Hội và nhiều chị em trong Tỉnh Dòng. Em xin chúc mừng lễ Bổn mạng chị Lý và các chị. Em hiệp ý cầu nguyện nhiều cho mỗi chị trong ngày Bổn mạng, và cũng nhớ cầu nguyện cho tất cả các chị Madalena và Matta trong tháng này...
Thư chúc mừng của chị Nguyễn Hồng Thắm từ TD Ba Lan
Kính thăm chị Lý và quý chị, Em vừa xong tuần Thường huấn Linh đạo FMM. Được bồi dưỡng thiêng liêng nên em cũng có thêm chút hăng say để bắt đầu lại. Nhân dịp lễ Bổn mạng Anna của chị và các chị mừng thánh Bổn mạng Madalena, Matta,em hiệp thông với các chị nhiều.
Thư chúc mừng của chị Minh Thi từ TD Kenya - Ethiopia
Kinh thăm chị Lý, Em xin chúc mừng Bổn mạng Anna đến Chị cũng như toàn thể quý chị có tên thánh Madalena, Anna và Matta trong TD.
Thư chúc mừng của chị Cecilia Tuyết Trâm từ TD Ba Lan
Kính thăm chị Lý và chị em trong Tỉnh dòng, Sắp tới lễ Bổn mạng của Chị và nhiều chị em trong TD: Madalena, Marta, Anna. Em xin chúc mừng các chị và hiệp thông cầu nguyện cho các chị trong ngày Lễ. Cầu chúc các chị luôn hăng say trong sứ vụ và nhận được nhiều niềm vui trong Chúa.
Thư của chị Thủy Tiên từ Tỉnh dòng Anh
Chị Lý cùng quý chị thương mến, Em Tiên xin nối mạng lại với các chị đây. Xin lỗi các chị vì sự im hơi lặng tiếng của em bấy lâu nay. Vì em lu bu công việc mục vụ và cũng hơi…lười biếng nữa, xin các chị thứ lỗi cho.
Thư của chị Ngọc Bích và Hồng Thắm từ Tỉnh dòng Ấn độ
Hai chị: Ngọc Bích và Hồng Thắm, fmm, vừa được Tỉnh dòng Việt Nam gởi đi kinh nghiệm cộng đoàn "quốc tế tính" tại Tỉnh dòng Ấn độ. Đây là lá thư đâu tiên hai chị gởi về từ hải ngoại.
Thư chị Ngọc Lan từ Tỉnh dòng Hàn Quốc
Chị Maria Ngọc Lan fmm đã lên đường đến Tỉnh dòng Hàn Quốc vào trưa hôm qua, ngày 12/07/2014, để về nguồn với ước nguyện: đổi mới đời sống, đồng thời cũng có một chút kinh nghiệm truyền giáo ngoài biên thùy để sống tốt hơn sứ mạng FMM. Chị đã đến nơi bình an...
Thư của chị Kim Anh từ Tỉnh dòng Canada
Đầu tiên, em xin cảm ơn chị luôn gởi tin tức quốc nội quốc ngoại để em cùng được hiệp thông.
Thánh lễ và Nghi thức đón tiếp Sr Nai Luệ tại Tỉnh dòng Philippine
Sr Nai Luệ, fmm, thuộc Tỉnh dòng Việt Nam được Bề trên tổng quyền Sr Suzanne Phillips sai đến Tỉnh dòng Philippine vào ngày 03/08/2013, ngay sau khi tuyên khấn trọn đời.
Thư chúc mừng của chị Phạm Tuyết từ Tỉnh dòng Pháp
Em chào chị, em mừng bổn mạng Tỉnh dòng hơi trễ. Dù vậy, đang khi tĩnh tâm, có giờ nên em cầu nguyện nhiều hơn cho Tỉnh dòng, nhất là ngày bổn mạng em nhớ về Tỉnh dòng rất nhiều.Hôm nay em và chị Huyền cũng cầu nguyện cho các em khấn lần đầu nữa.
Thư chị Hồng Lý từ Malaysia
Tuần tĩnh tâm rất sốt sắng, mỗi bài chỉ có một bài giảng mà thôi, nên có nhiều thời gian cầu nguyện riêng tư. Chủ đề ngày đầu tiên: Tái khám phá chính mình... Tự do mình là ai, Let’s go, Chết và phục hồi sức sống mới, Hiệp thông với tạo vật, với người nghèo... Chị nhìn hình thấy 2 chị em vẫn khoẻ và tròn trịa.
Thư chúc mừng của chị Kim Ngân từ Tỉnh dòng Úc
Trong tâm tình tri ân cảm tạ Chúa cùng với Tỉnh Dòng và Hội Dòng về những hoa quả Chúa Thánh Thần qua viêc tuyên khấn của bốn chị em khấn vĩnh viễn và một em khấn tạm, Nguyện xin Chúa tiếp tục chúc lành cho ơn gọi của Tỉnh Dòng và Hội Dòng và năm em trong giai đoạn mới
Sau khi đến Philippines, em nghỉ ngơi hai ngày. Sau đó, em đến trường và miệt mài ôn luyện cho kỳ thi. Rất may mắn, em gặp được chị Vy Khanh. Chị ấy đã giúp em.
Thư của chị Phạm Tuyết từ TD Pháp
Việc học của em cũng chỉ bắt đầu lớp débutant thôi, nhưng học theo lớp dành riêng cho tu sĩ, nên nó cao một chút... Với em thì không có khó khăn, vì mình biết nhiều, nhưng chưa có dịp nói và nghe thôi. Tuy nhiên nói và nghe rất khó với em, nên cần có thời gian. Các chị nói em đừng có tiếc, học lại cho chắc như phonétique và ôn lại để nói cho chắc.
CHUYẾN ĐI NHẬT CỦA BA CHỊ FMM ĐÀI LOAN : OANH - NGÂN HOÀI - BÍCH TY
...Chuyến đi thăm lần này cũng giúp chúng em mở rộng tầm nhìn hơn về thực trạng người lao động Việt Nam tại Nhật. Điểm tương đồng là phí môi giới để trả cho một công việc tại nước ngoài quá cao, nên đa số các lao động đều chịu áp lực rất lớn khi ra nước ngoài làm việc. Bên cạnh đó là tình hình của các di dân Việt nam theo diện kết hôn cũng gặp những khó khăn không ít trong sinh hoạt thường nhật.
 Chị Rosa Yu fmm, Taiwan mừng lễ Chúa Phục sinh
Jesus – Light of the World is Risen!
Xin cầu nguyện cho ba chị Minh Thi
Em xin mừng lễ Phục Sinh đến chị và toàn thể các chị. Xin Chúa Kitô Phục Sinh luôn là niềm hy vọng, bình an và động lực cho các chị trong mọi sứ mạng các chị đang dấn thân.
Thư cám ơn của chị Anne Marie Nguyễn thị Huyền, fmm
Chúa tốt lành đã nghe lời cầu nguyện của chị, đến giải thoát chị khổi đau đớn vì bệnh ung thư. Còn Huyền thì ngậm ngùi nói lời « Xin vâng ». Xin tạ ơn Chúa với Chị. Xin cầu nguyện cho chị. Xin chị nay ở gần Chúa hãy nhớ đến mọi thân nhân, ân nhân của mình. Một lần nữa, xin cám ơn chị Anne Marie Lý và tất cả chị em trong TD/VN thân thương...
Trang 2/5
1 23 4 5