Giới thiệu các Cộng Đoàn
CỘNG ĐOÀN ÁNH SÁNG– PHAN RANG
Theo lời yêu cầu của Đức Giám mục Giáo phận Nha Trang, Đức cha Phanxicô Xaviê Nguyễn văn Thuận và cha Moussay, Hội Thừa Sai Paris, chị Marie Thérèse de Maleissye và chị M. Adéodat đã đến thăm Phan Rang và chuẩn bị thành lập một cộng đoàn mới, phục vụ anh chị em người Chăm
CỘNG ĐOÀN TIN MỪNG -  Sài Gòn
Chính trong tầm nhìn huấn luyện về nhân bản, luân lý và thiêng liêng cho các sinh viên mà các nữ tu Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ có kế hoạch mở một trung tâm tiếp đón và một huynh đệ đoàn giữa thành phố Sài Gòn, để có thể giúp người trẻ không phân biệt tôn giáo biết khám phá những dấu chỉ của thời đại và biết giải thích những dấu chỉ ấy theo cách mình được huấn luyện. Dự tính của chị em đã được Đức Tổng Giám mục Sài Gòn Phaolô Nguyễn Văn Bình đồng ý, vì đây là điều mà Đức Tổng đang ước mong và Đức Khâm Sứ Toà Thánh Agello Palmas cũng vui mừng hưởng ứng.
CỘNG ĐOÀN HÉLÈNE DE CHAPPOTIN - BÌNH TÂN - TP.HCM
Chị em cộng đoàn Helene de Chappotin sống sứ mạng phục vụ các em khiếm thị, giúp các em học hòa nhập và chuẩn bị cho tương lai... Hiện nay Chị Anna Hồng Loan đang là chị Phụ trách của cộng đoàn.
CỘNG ĐOÀN ASSUNTA - BÙI CHU HỐ NAI
Dù chỉ hiện diện tại giáo xứ Bùi Chu trong một thời gian, nhưng chị em đã hoạt động rất tích cực, mang lại nhiều ích lợi cho đồng bào lương giáo trong vùng, nhất là giới trẻ và các trẻ em nghèo có cơ hội được thăng tiến trong việc giáo dục và đào tạo. Những người cao tuổi neo đơn được các chị quan tâm hết tình giúp đỡ, chia sẻ tinh thần và vật chất. Các tổ chức thiện nguyện cũng đến chung tay góp sức với chị em mở những lớp học tình thương, khám bệnh và phát thuốc cho nhiều người nghèo trong những vùng kinh tế mới, những vùng sâu, xa...
Cộng Đoàn Santa Rosa
Santa Rosa de Viterbo, tên gọi đầy đủ của Cộng đoàn Đệ Tử Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ/ Việt Nam (vẫn quen gọi là Bình Minh FMM) tọa lạc trong con hẻm 106/11 đường Nguyên Hồng. Trong con hẻm 106 này, con đường nhỏ đủ rộng để xe 16 chỗ có thể chạy vào, có ngôi nhà Santa Rosa khiêm tốn nhưng vững vàng và đủ chỗ để đón tiếp khoảng 40-45 thành viên trú ngụ mỗi năm.
Cộng Đoàn 7 Chị Tử Đạo
Hai mươi năm sau ngày thống nhất đất nước, chị em Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ mới thật sự hiện diện tại Miền Bắc Việt Nam. Theo văn kiện Tu Nghị Tỉnh Dòng 1993, chị em ưu tiên dấn thân tại vùng hậu cộng sản. Với lòng nhiệt thành truyền giáo và phó thác, chị em lên đường mà không biết tương lai rồi sẽ ra sao ?
CỘNG ĐOÀN ĐỨC MẸ PHÙ HỘ LA QUA. ĐIỆN BÀN, QUẢNG NAM ( 1937-1945)
“La Qua đã đi vào lịch sử!” Linh mục Trần Phổ “ than thở” như vậy. Nhưng thưa cha, biết đâu một ngày trong tương lai, các nữ tu thân yêu “ các thiên thần của Chúa, các thiên thần hòa bình và vui tươi” sẽ viết tiếp lịch sử hội dòng FMM trên vùng đất nầy!
CỘNG ĐOÀN ASSUNTA 2
Sông Đốc là một thị trấn nhỏ thuộc huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, cách Thành phố Cà Mau khoảng 6o km về hướng Đông, phía Tây tiếp giáp với vịnh Thái Lan. Địa hình nơi đây chủ yếu là sông ngòi và kênh rạch đan xen lẫn nhau. Vì vậy, phương tiện di chuyển của người dân là thuyền, phà, ghe, vỏ… Thiên Chúa đã thương ban cho vùng đất này có một nguồn tài nguyên khá phong phú về hải sản. Do đó đã thu hút dân thập phương lương giáo tới đây sinh sống bằng việc đánh bắt và nuôi hải sản, tạo nên một môi trường ô hợp ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, nhưng chưa có dòng tu nào hiện diện và Linh mục chỉ tới dâng lễ vào ngày Chúa nhật.