Gia đình Phan Sinh
Anh Julio César Bunader là Tân Phó Tổng Phục vụ
Anh Julio César Bunader thuộc Tỉnh dòng Mông Triệu tại Argentina. Những nhiệm vụ trước kia anh đã chu toàn là Giám tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Giám tỉnh UCLAF và Cono Sur, Cố vấn Tỉnh dòng, Phụ tá Tổng Kinh lý, giúp việc huấn luyện khởi đầu, thừa tác vụ giáo xứ, trung tâm giáo dục, Hiệu trưởng Viện Thần học Phan sinh; Khoa trưởng khoa phan sinh, và giáo sư thần học luân lý.
TÂN TỔNG PHỤC VỤ DÒNG ANH EM HÈN MỌN - CHA MICHAEL PERRY, OFM
Chị Tổng Thư ký Merlyn vừa gởi email cho tất cả các Tỉnh Dòng FMM, báo tin rằng Cha Michael Perry đã được bầu lên làm Tổng Phục Vụ Dòng Anh Em Hèn Mọn. Chúng ta hãy tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho Ngài...
Tổ chức bác ái của Dòng Phanxicô giúp hàng ngàn người trên khắp thế giới
Cha James Puglisi, Tổng phục vụ Dòng Anh em Hèn Mọn Hòa Giải cho biết: "Thay vì lãng phí cho những thứ mà chúng ta không thực sự cần, tại sao chúng ta không lấy tiền để dành hàng tháng, hàng năm của mình để sử dụng cho mục đích vì Tin Mừng". Liên minh "Không để thứ gì Lãng phí" được thành lập vào đầu thế kỷ 20 như là một ý tưởng. Ngày nay nó đã trở thành một tổ chức giúp đỡ mọi người trên khắp thế giới.
Ban Tổng Cố vấn cám ơn Anh José
Mỗi lần Anh nói với chúng tôi về tình huynh đệ, anh đã gợi lên hình ảnh một tổ chim. Hôm nay, khi chúng tôi chào thăm Anh, chúng tôi lại trao tặng điều đó: vâng, huynh đệ đoàn của Anh là tổ chim nơi Anh sẽ luôn trở về bất cứ khi nào Anh muốn; trong tổ chim, chúng tôi chờ Anh, lại lắng nghe Anh và cùng hát lên bài hát Alleluia! Anh José thân mến, nguyện xin Chúa chúc phúc cho Anh và gìn giữ Anh. Xin Người tỏ lộ dung nhan Người cho Anh và thương xót Anh. Xin Người ngoảnh mặt lại nhìn Anh và ban cho Anh được bình an.
Thư mời tham gia buổi tập huấn và hội thảo âm nhạc London College of Music
Những lợi ích mà LCM mang lại, không chỉ dừng lại ở việc thi lấy bằng, nhưng còn ở những bộ đề cương, tiêu chuẩn các trình độ âm nhạc và những chỉ dẫn trong các cuốn thủ bản để dạy & học (handbooks). Nhờ những tài liệu luôn được cập nhật này mà các trường học, các giáo viên có thể thiết kế và xây dựng giáo án cho những tiết dạy các bộ môn như piano, organ, nhạc lý, chỉ huy, sáng tác, thánh nhạc… theo đúng những chuẩn mực quốc tế.
Ấn tượng về Đức Giáo hoàng Phanxicô
Ngày nay Giáo hội dõi nhìn về Rô-ma như thường lệ, nhưng cũng quan sát Argentina nữa. Tôi thiết nghĩ đó là điều khiến chúng tôi làm việc nhiều hơn và tốt hơn, cầu nguyện nhiều hơn và đặt bản thân chúng tôi là một Giáo hội dưới sự bao bọc của Mẹ Maria, Đấng từ Lujan đang dõi nhìn và chúc phúc cho Giáo Hội Argentina...
Lá thư của cha Tổng Phục vụ gửi tất cả các anh em trong Dòng Anh Em Hèn Mọn
Xin cám ơn tất cả anh em trong Dòng. Cùng với anh em, tôi đã đau khổ, cùng với anh em, tôi đã hân hoan. Cùng với anh em, tôi đã trải qua vất vả và niềm vui của cuộc sống. Đối với tôi thật là an ủi lớn lao khi biết mình được đồng hành bởi gần 15.000 anh em của Hội Dòng. Có lẽ tôi đã cho đi nhiều trong mười năm làm Phục vụ và sáu năm làm Tổng Cố vấn và Thư ký đặc trách huấn luyện và học vấn, nhưng chắc chắn là nhiều điều, ngay cả nhiều điều hơn mà tôi đã nhận được từ anh em. Cảm ơn thật sự anh em! Anh em quả là một món quà lớn, một món quà tuyệt vời đối với tôi! Bây giờ tôi tạm thời xa cách anh em, tôi khẩn cầu anh em bằng cách hôn chân anh em, xin hãy tiếp tục là chỗ dựa và lời chúc lành cho tôi bằng lời cầu nguyện và bằng món quà là tình huynh đệ và tình bạn của anh em...
THƠ MỪNG TÂN GIÁO HOÀNG PHAN SINH
Tinh thần hèn mọn Phan Sinh, Giáo Hoàng kiến tạo hoà bình tình thương. Loại đi thái độ ghen tương, Giúp cho nhân thế khỏi vương buồn phiền... CÙNG VỚI TOÀN THỂ GIÁO HỘI CÔNG GIÁO HOÀN CẦU MỪNG TÂN GIÁO HOÀNG VỚI TƯỚC HIỆU PHAN SINH ĐƯỢC BẦU NGÀY 13/3/2013, LỄ ĐĂNG QUANG( KHỞI ĐẦU SỨ VỤ MỚI CHĂN DẮT ĐOÀN CHIÊN CỦA CHÚA TRÊN TRẦN GIAN. NGÀY 19/3/2013.) HIỆP Ý TẠ ƠN CHÚA VÀ CẦU NGUYỆN CHO NGÀI THÀNH MỘT MỤC TỬ TỐT LÀNH NHƯ CHÚA MONG MUỐN. (Hai Tê Miệt Vườn, ofm)
Chị em Clara - sự thay đổi - tinh thần mới
"Thấy người ra đi hăng hái cũng làm cho tinh thần người ở lại thêm phấn khởi". Người viết trong bài đã thốt lên như vậy vì trong thời gian vừa qua, đan viện Clara có nhiều sự thay đổi: về nhân sự, người được sai đi và có thêm người mới khấn trọn...
Tâm tình Mùa Chay gửi Gia Đình Phan sinh Việt Nam
... Chúng ta cầu nguyện cho Mật nghị bầu Giáo hoàng sắp tới, để có một vị tân Giáo hoàng như lòng Thiên Chúa mong ước. Xin chúc mừng lễ Thánh Cả Giuse và Lễ Truyền Tin cho toàn thể anh chị em. Mẹ Maria và Thánh Giuse là những con người sống sự thật về Thiên Chúa và về chính mình, nên đã làm được nhiều việc lớn lao. Chúng ta cầu cho nhau được Thần Khí Thiên Chúa hướng dẫn, biết sống là mình mà phục vụ.
Trang 2/2