Tin Hội Dòng
Tổng tu nghị  ngày 18-20/ 09/ 2014: Suy tư về việc tái cơ cấu
"'Ôm choàng lấy thay đổi với Thánh Phanxicô Và Mẹ Marie de La Passion để hướng đến sự tự do của con tim’.Thần Khí chuyển động trong cuộc sống và tạo vật, không ngừng thay đổi và canh tân...Chúng ta có đủ can đảm ôm choàng dòng chảy của sự thay đổi không ngừng này chăng?” (Báo cáo của Sr. Sue 3.6.4)
Thư chị Giám tỉnh Anne Marie Trần Thị Lý từ Roma
Tổng tu nghị của Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ vẫn đang diễn ra tại Via Giusti, Roma dưới sự hướng dẫn của Thần Khí. Dưới đây là những nội dung của TTN 2014 được chị Giám tỉnh Anna Marie Trần Thị Lý tóm lược, cũng như lời mời gọi cầu nguyện cho việc bầu chọn Bề Trên Tổng Quyền và Ban Tổng cố vấn cho nhiệm kỳ mới.
Tổng tu nghị  ngày 17.09.2014: Báo cáo Truyền thông và Văn phòng lịch sử
Hôm nay là ngày lễ Cha Thánh Phanxicô được in Năm Dấu. Khởi đầu ngày mới bằng giờ kinh phụng vụ sáng và Thánh lễ tiếng Tây Ban Nha trong nhà thờ lớn.
Tổng tu nghị  ngày 15 - 16/09/2014: Báo cáo tài chính
Sau khi lắng nghe, cầu nguyện và chia sẻ trên báo cáo của Sr. Sue, ngày hôm qua và hôm nay các tu nghị viên tập trung vào báo cáo tài chánh trong sáu năm vừa qua.
Tổng tu nghị  ngày 12 - 13/2014: Tường thuật của Bề trên Tổng quyền
Ngày 12 và 13 được dành để cho Bề Trên Tổng Quyền tường thuật lại hành trình của Hội Dòng trong 6 năm vừa qua. Tài liệu này cho chúng ta một cái nhìn khách quan và thực tế về tình hình của Thế Giới, Giáo Hội và Hội Dòng.
Tổng tu nghị ngày 11/09/2014: Tìm hiểu nhau
Hôm nay 11 tháng 9, chúng tôi hiệp thông với những người dân Hoa Kỳ cầu nguyện các nạn nhân của cuộc tấn công vào Tòa Tháp Đôi của Trung Tâm Thương Mại Thế Giới. Chúng tôi cũng được mời gọi liên đới với các gia đình của các nạn nhân và cầu nguyện cho hòa bình trên thế giới.
​Diễn văn khai mạc TỔNG TU NGHỊ 2014
Ngày 8 tháng 9 năm 2014.Chị em quý mến: cầu chúc bình an đến với mỗi chị em. Cuối cùng ngày chở đợi hôm nay đã đến, ngày 8 tháng 9 năm 2014, ngày bắt đầu của TTN thứ 18 của Hội Dòng PSTSDM, với chủ đề: như Thánh Phanxicô, chúng ta chiêm ngưỡng việc Nhập Thể của Chúa Giesu để đáp trả tiềng kêu của người nghèo và hành tinh.
Tổng Tu Nghị ngày 10/09/2014: "Chính chị đất của chúng ta đang khóc”
Phần cầu nguyện dẫn nhập của buổi sáng hôm nay đã điểm lại lại những biến cố đau thương đánh dấu thời sự của những ngày qua, Các Tu Nghị viên đã cầu nguyện cho 3 chị em Thừa Sai Dòng Xavériennes Italiennes bị sát hại ở Burundi, tình hình ở Irak và tất cả các thừa sai đang sống trong những quốc gia còn chiến tranh.
Tổng tu nghị ngày 09/09/2014: Giấc mơ của thánh Phanxicô
Ngày hôm nay, ngày 09/09/2014, bắt đầu với giờ kinh sáng trong nhà nguyện lớn, tiếp theo sau là thánh lễ được cử hành bằng tiếng Tây Ban Nha do Cha Tổng Cố Vấn Vicente-Emilio Felipe Tapia, ofm. Vào lúc 9giờ, Hội Nghị bắt đầu tại phòng Sala Pia. Sœur Suzanne chào tất cả Tu Nghị Viên và cầu chúc một ngày tốt đẹp.
Ngày 08/9/2014: CHÍNH THỨC KHAI MẠC TỔNG TU NGHỊ
NGÀY KHAI MẠC TỔNG TU NGHỊ ĐÃ ĐẾN! Hôm nay 08 tháng 9 2014,mừng kính trọng thể Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria, bắt đầu Tổng Tu Nghị Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ. Tất cả các Tu Nghị Viên đều có mặt tại phòng Sala Pia.
Một vài hình ảnh ngày khai mạc TTN 2014 (8.9.2014)
Xin mời các Chị cùng thưởng thức.
Những Tổng tu nghị đầu tiên của Hội dòng
Trong những ngày này, chúng ta sẽ bắt đầu Tổng tu nghị. Trong khoảnh khắc này, chúng ta có thể theo dõi vài dòng về quá trình của các Tổng tu nghị trong suốt 132 năm của lịch sử, sứ mạng, chia sẻ và suy gẫm.
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TỔNG TU NGHỊ
Chị em thân mến, Chúng tôi rất mong được chào đón chị em đến với Tổng Tu Nghị năm 2014. Việc chào đón này mở rộng đến các tham dự viên cũng như tất cả các chị em FMM trên khắp thế giới, những người sẽ theo dõi diễn biến về sự qui tụ của đại gia đình trong sự hiệp thông và cầu nguyện. XIN CHÀO ĐÓN TẤT CẢ CHỊ EM!
Nhóm Thiếu Nhi Thờ Phượng Thánh Thể.
Sr. Mercedes Mayordomo chia sẻ với chúng tôi rằng trong nhiều năm qua, Sr cảm nhận được một lời mời gọi vô cùng mạnh mẽ và càng ngày càng mãnh liệt hơn trong việc đưa các em thiếu nhi đến trước sự hiện diện của Chúa Giêsu nơi Bí Tích Thánh Thể, đó chính là lời mời gọi của Chúa Giêsu trong Tin Mừng theo thánh Matthêu. Điều đó đã khai sinh một nhóm nhỏ ở Burgos : Nhóm Thiếu Nhi Thờ Phượng Chúa Giêsu Thánh Thể.
Maroc – “Xem xét về những điều khả thi cho tương lai mới của Tỉnh Dòng và Hội Dòng"
Chủ đề này đã qui tụ chị em tại Hội nghị ở Casablanca, Maroc, từ ngày 15 đến 19 tháng 7 năm 2013. Trong Hội nghị này, các chị Quản lý của 9 Tỉnh dòng nói tiếng Pháp tại Châu Phi đã cùng với Ban Tài Chính đến từ Rôma suy nghĩ và xem xét làm thế nào để lên kế hoạch về Tài Chính cho tương lai của các Tỉnh Dòng này và của cả Hội Dòng.
Vatican - Đức Giáo Hoàng khích lệ chúng tôi, về cả thể xác và tâm hồn!
Rất khó để diễn tả điều mà mỗi người cảm nhận trong buổi cử hành này, nơi chúng tôi thực sự cảm nghiệm sự hiện diện của Thiên Chúa giữa chúng tôi và sức mạnh của lời cầu nguyện đã xóa đi các biên giới, phá đổ những chia cắt và thậm chí làm xáo trộn cả những kế hoạch mạnh mẽ nhất.
Tunisia - Diễn đàn Xã hội Thế giới tại Tunis
Trong diễn đàn này có sự tham gia rất năng động của các anh chị em Phan Sinh. Đoàn đại biểu gồm một OFM là điều phối viên của văn phòng JPIC ở Rôma, một OFM người Indonesia làm công việc mục vụ sinh thái Phan Sinh, một OFM trình bày bài nói chuyện về việc biến đổi khí hậu, một giáo dân trẻ đang làm việc với Tổ chức Phan Sinh Quốc Tế và một nữ tu Phan Sinh người Ấn Độ thuộc Hội Dòng Các Chị Em Học Viện Của Thánh Phanxicô.
Via Giusti, Roma - Hội Nghị FMM về Quản Lý
Do đó, trong 3 tuần này, chúng tôi cùng bước đi với chị Evelyn Delicata theo bước chân của mẹ Marie de la Passion tại Roma và một ngày cuối tuần tại Assisi để được uống thật sâu tận nguồn Phan Sinh và để cầu nguyện cho việc thi hành sứ vụ mà chúng tôi được mời gọi trên con đường đến với Chúa và với chị em
Nhóm Đầu Tiên Hành Hương Nước Pháp
Một món quà đặc biệt của cộng đoàn quốc tế tính FMM là bất cứ nơi nào chúng tôi đến, chúng tôi đều cảm thấy ở nhà, bởi vì tiếp đón nồng nhiệt và sự đơn sơ của chị em chúng ta. Chúng tôi trở về lại Rome với tâm hồn được làm mới và đổi mới linh hồn.
Trang 3/4
1 2 34