Tin Hội Dòng
HOÀNG HẬU CÁC CỘNG ĐOÀN Ở TRUNG ƯƠNG
Việc cử hành Thánh lễ thật đẹp tại Grotta, vào dịp 139 năm kỷ niệm ngày thành lập Hội Dòng, đã nối dài bởi một bữa tiệc buổi trưa mừng ngày lễ hội, một giờ giải trí chung thật tuyệt vời và giờ Thờ Phượng Thánh Thể chiều. Trong thời gian vui chơi giải trí theo truyền thống của Hội Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ, chúng tôi đã rút thăm để chọn các Hoàng Hậu cho các cộng đoàn.
Nghi thức vào nhà tập tại Grottaferrata
...Trong suối dòng ân sủng ấy Khánh Vân đã đón nhận quyển Thánh Kinh và Hiến Pháp từ tay chị Giám Tỉnh để học hỏi, đào sâu và làm luật sống trong hai năm nhà tập; Và cũng là ánh sáng và làm kim chỉ nam cho đời sống mới của mình trong Hội Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ.
Bề Trên Tổng Quyền FMM: Sr Francoise Massy
“Không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em, Và cắt cử anh em để anh em ra đi, Và sinh được hoa trái, và hoa trái của anh em tồn tại” Ga 15,16. Bề Trên Tổng Quyền đương nhiệm của Hội Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ hiện nay là Sr Francoise Massy,fmm, quốc tịch Pháp. Nhiệm kỳ 2014-2020.
Một chuyến viếng thăm đến từ Liberia
Vào ngày 10/11 vừa qua, nhà Via Giusti của chúng tôi đã có niềm vui đón tiếp Đức ông Bob Vitilio, Giám đốc Caritas Quốc tế chuyên trách về Y tế, và Bác sĩ Timothy Flanigan, một bác sĩ người Mỹ chuyên về bệnh truyền nhiễm, đến dùng bữa trưa với cộng đoàn...
LÊN ĐƯỜNG CHO SỨ VỤ MỚI
Đại dịch Ebola đang đe dọa sinh mạng nhiều người và có nguy cơ lan rộng trên thế giới. Soeur Mary Anne Williamson của chúng ta là một bác sĩ, chị tình nguyện đi đến Liberia để hỗ trợ trong việc đào tạo các nhân viên y tế nhằm chiến đấu với virus của căn bệnh Ebola khủng khiếp này…
Bài giảng khai mạc phụng vụ ngày 8.9.2014 của cha Michael Perry, Ofm
...Chúng ta đã nghe thiên thần Chúa nói với ông Giuse khi hiện ra với ông trong giấc mơ rằng: “Đừng sợ đón bà Maria vợ ông về, vì người con bà cưu mang là do quyền năng Chúa Thánh Thần...” Này đây trinh nữ sẽ thụ thai và sinh con trai và người ta sẽ gọi tên con trẻ là Emmanuel – nghĩa là “Thiên Chúa ở cùng chúng ta.”
Ngày 20.10.2014: FMM  kết thúc Tổng Tu Nghị
Hôm nay, ngày 20 tháng 10 năm 2014, kỷ niệm lần thứ 12 ngày Mẹ Marie de la Passion được phong Chân Phước, chúng ta kết thúc Tổng Tu Nghị. Thấm thoát mà đã gần hai tháng, kể từ ngày chúng ta rời Tỉnh dòng để tham dự Tổng Tu Nghị theo lời mời gọi triệu tập của Hội Dòng, một thời điểm lịch sử của chúng ta.
Tổng tu Nghị ngày 19.10
Hôm nay là ngày tự do!! Một số lớn chị em sẽ tham dự lễ bế mạc Thượng Hội Đồng Giám Mục và phong Chân Phước cho Đức Giáo Hoàng Phaolô VI.
Bài giảng của Đức Tổng Giám Mục José Rodríguez Carballo, OFM ngày 10.10
Nhớ lại quá khứ với lòng biết ơn, sống giây phút hiện tại với lòng đam mê và nhìn về tương lai với niềm hy vọng.
Bài giảng của cha Preyer, OFM ngày 4.10
Mẹ Marie de la Passion nói: “một chút nhỏ bé, dâng hiến chính mình hoàn toàn để Chúa hành động”. Một đời sống hèn mọn được thể hiện bởi tinh thần bên ngoài và sự khó nghèo bên trong.
Bài giảng của cha Michael Perry Tổng Phục vụ, OFM ngày 1.10.2014
Dịch vụ của quyền bính là làm chứng cho Mầu nhiệm Nhập Thể.
Tổng Tu Nghị ngày 16 – 18 tháng 10
Sau ngày đi yết kiến Đức Thánh Cha tràn đầy niềm vui, ngày 16 tháng 10, chúng tôi bắt đầu ngày mới với việc cử hành thánh lễ tại ba nhà nguyện bằng ba ngôn ngữ. Các tu nghị viên tiếp tục nhiệt tình học hỏi các nghị quyết.
Tổng Tu Nghị ngày 13 – 14 tháng 10: Linh đạo Phan Sinh về Mầu Nhiệm Nhập Thể
«Lạy Chúa Giêsu Kitô Chí Thánh, chúng con thờ lạy Chúa nơi đây Và trong hết mọi nhà thờ trên thế giới Chúng con chúc tụng Chúa, Vì Chúa đã dùng cây Thánh Giá mà cứu chuộc thiên hạ. Amen. ”
Tổng Tu Nghị ngày 12.10
Hôm nay là ngày tự do!!!!
Tổng Tu Nghị ngày 10.10 (tiếp theo)
Vào tối ngày 10 tháng 10 chúng tôi được có niềm vui tham dự thánh lễ do Đức Tổng Giám Mục José Rodríguez Carballo, cựu Tổng phục vụ của OFM và hiện là Tổng thư ký Bộ Phụ trách Đời sống Thánh hiến và các Hiệp hội Đời sống Tông đồ (Bộ Tu sĩ)
Tổng Tu Nghị ngày 9.10 (tiếp theo):  Loan báo Tin Mừng Và Truyền giáo
Tu nghị đã suy tư về chủ đề Loan Báo Tin Mừng và truyền giáo trong bốn ngày.
Tổng Tu Nghị ngày 07.10: Loan báo Tin Mừng và truyền giáo
Các tu nghị viên trở lại công việc sau thời gian bầu cử, lễ Cha Thánh Phanxicô và hành hương Assisi.
Tổng Tu Nghị ngày 06.10:  Hành hương Assisi (tiếp theo)
"Nơi làm tôi cảm động hơn hết là Assisi, gần bên Cha Chí Ái của tôi... Assisi thân yêu! Tôi không thể nói tường thành, cánh đồng, tất cả đã hấp dẫn tôi đến độ nào... Không một miền nào ở nước Ý đã làm tôi say mê như thế; tôi cảm thấy lúc ấy bóng dáng của Cha Chí Ái đã lần bước theo tôi.” Marie de la Passion
Trang 2/4
1 23 4