Tin tức
Côn đồ của chính quyền Venezuela chiếm một giáo xứ
Một nhóm người đã chiếm đoạt các cơ sở của một giáo xứ ở bang Mérida, Venezuela vào chiều thứ Hai 28 tháng 5. Đám này nói chúng hành động thay mặt cho chính quyền nhân dân tại địa phương. Họ đã chiếm giáo xứ Đức Mẹ Núi Camêlô tại Ejido, về phía tây nam Mérida...
Đại Học của Dòng Tên tại thủ đô Managua của Nicaragua bị côn đồ của chính quyền tấn công
Sáng sớm ngày Chúa Nhật 27 tháng 5 vào lúc 12:45 sáng, một nhóm người đeo mặt nạ đi trên một chiếc xe tải đã tấn công vào nhà trường. Những kẻ tấn công đã bắn tới tấp vào hai sinh viên đang canh gác trước cửa trường...
Bức hình một linh mục Congo nhiễm Ebola quỳ gối xin Giám Mục đứng từ xa ban phép lành gây chấn động trên Twitter
Cha Lucien Ambunga, một linh mục sống chết với giáo dân mình đã liều mình làm các bí tích sau cùng cho những người đang hấp hối. Hậu quả là hồi đầu tuần này, ngài bị nhiễm vi khuẩn Ebola và cơ quan y tế đã ra lệnh cách ly ngài...
Đức Thánh Cha cử thanh tra tông toà đến Medjugorje
Đức Giáo Hoàng đã bổ nhiệm Đức Tổng Giám Mục Henryk Hoser, vị tổng giám mục đã nghỉ hưu của Warsaw-Praga, Ba Lan, là thanh tra tông tòa đến Medjugorje, Bosnia-Herzegovina, trong một nhiệm kỳ vô hạn định. Sứ mệnh của ngài “thuần túy là mục vụ và không liên quan đến tín lý”.
Tổng trưởng Bộ Giáo Lý Đức Tin khẳng định Giáo Hội không thể phong chức linh mục cho phụ nữ.
Chúa Kitô đã có ý ban bí tích này cho 12 Tông Đồ - tất cả đều là nam giới - là những vị đến lượt mình truyền lại cho những người nam khác. Giáo hội luôn thấy mình phải ràng buộc với quyết định này của Chúa, trong đó loại trừ khả năng chức tư tế có thể được ban một cách hợp lệ cho phụ nữ.
Rước kiệu Đức Mẹ cầu nguyện cho hòa bình
Người Công giáo tản cư do cuộc xung đột diễn ra trong bang Kachin của Myanmar cùng hàng ngàn người tham gia rước kiệu Đức Mẹ cầu nguyện cho hòa bình tại Myitkyina, thủ phủ bang do Đức cha Francis Daw Tang của Myitkyina dẫn đầu hôm 28-5.
ĐTC Phanxicô: Ma quỷ hủy diệt phẩm giá, gây nên đói khát và nô lệ
“Đàng sau mỗi cuộc bách hại, hoặc là các Kitô hữu hoặc là không Kitô hữu, luôn có ma quỷ tìm cách hủy diệt sự tuyên xưng Đức Kitô nơi các Kitô hữu và hủy diệt hình ảnh Thiên Chúa nơi con người", ĐTC Phanxicô.
Sáng kiến ngày thứ năm hàng tuần, cầu nguyện chống bạo lực đối với phụ nữ
“Chúng tôi muốn hình thành một xã hội mới được thiết lập trên các giá trị của Tin Mừng: tình yêu, sự bình đẳng và phẩm giá con người", Đức cha William D’Souza.
Hoạt động kỳ hè của Đức Thánh Cha
ĐTC sẽ đến Genève, Thụy Sĩ vào ngày 21-6 để gặp Hội đồng đại kết các Giáo Hội Kitô nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập tổ chức đại kết này. Tiếp đến, trong hai ngày 25 và 26-8, ĐTC sẽ viếng thăm thủ đô Cộng hòa Ailen nhân Đại hội kỳ 9 các gia đình Công Giáo thế giới tiến hành.
Kinh Mân Côi, đối với Đức Thánh Cha Phanxicô, là lời cầu nguyện từ trái tim
“Anh chị em hãy gieo trồng lòng sùng kính Đức Mẹ bằng việc lần chuỗi Mân Côi hàng ngày, để như Mẹ Thiên Chúa, khi đón nhận các mầu nhiệm của Chúa Kitô trong cuộc sống của anh chị em, anh chị em có thể ngày càng trở nên món quà tình yêu cho tất cả mọi người”, ĐTC Phanxicô.
ĐTC Phanxicô: Khi gặp thử thách, hãy tiến bước trên đường thánh thiện
Thánh thiện đó là bước đi trên con đường mà Thiên Chúa dạy chúng ta về sự thánh thiện. Bước đi trên con đường thánh thiện là gì? Thánh Phêrô trả lời: “anh em hãy đặt tất cả hy vọng của anh em vào ân sủng sẽ được ban cho anh em khi Chúa Giêsu Kitô tỏ hiện”.
Các GM Bồ đào nha vui mừng vì Quốc hội bác dự luật về cái chết êm dịu và trợ tử
Đức cha Duarte da Cunha ngạc nhiên trước việc cả đảng cộng sản cũng chống lại dự luật về eutanasia và nhận định rằng: “Đặc quyền bảo vệ sự sống không chỉ thuộc về một đảng phái chính trị hay niềm tin nào. Tôi tin rằng đây là mô hình thú vị cho tất cả các nước châu Âu”...
Đức Giáo hoàng Phanxicô: Giáo hội không có nhiệm vụ thay đổi chính phủ
Cuộc phỏng vấn Đức giáo hoàng Phanxicô cho thấy ngài có một đường lối tương tự với đường lối của vị tiền nhiệm của ngài. Ngài nói: "Nhiệm vụ thực sự của Giáo hội không phải là thay đổi chính phủ, mà là đem luận lý của Tin Mừng vào tư duy và hành động của những người cầm quyền”.
Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha ngày 27-5-2018
lễ Chúa Ba Ngôi làm cho chúng ta chiêm ngắm mầu nhiệm một Thiên Chúa không ngừng sáng tạo, cứu chuộc và thánh hóa, luôn luôn bằng tình yêu và vì tình yêu, và mọi loài thụ tạo đón nhận Ngài thì được phản ánh một tia sáng vẻ đẹp của Ngài, lòng từ nhân và chân lý của Ngài.
Niềm vui không phải là tiếng cười, nhưng là bình an trong tâm hồn
Niềm vui Kitô giáo chính là hòa bình trong tâm hồn, thứ hòa bình mà chỉ có Thiên Chúa có thể ban cho chúng ta. Ký ức và hy vọng là hai yếu tố cho phép các Kitô hữu sống trong niềm vui, không phải là một niềm vui trống rỗng nhưng là niềm vui với hòa bình là hoa quả đầu tiên.
Ít linh mục nhưng có các Kitô hữu mới tại Uzbekistan
Năm nay có 9 người đã lãnh nhận bí tích Rửa tội và rước Thánh Thể đầu tiên trong lễ Phục Sinh, ngày hôm sau, chúng tôi cử hành bí tích Rửa tội cho 5 trẻ em. Đó là một khoảnh khắc của niềm vui lớn bởi vì bất chấp những cuộc ra đi liên tục, cộng đồng này tiếp tục theo cách nào đó để phát triển...
Thảm cảnh của các Kitô hữu vùng Trung Đông
Từ nhiều năm qua tình hình chiến tranh, xung khắc, bất ổn ngày càng gia tăng tại Trung Đông, khiến cho các quan sát viên quốc tế nhận thức được rằng sự đe dọa đối với các Kitô hữu sống tại các quốc gia trong vùng rất nghiêm trọng, đặc biệt là tại Iraq và Siria.
Chúng ta không thể chia sẻ Thánh Thể với người không Công Giáo như bia hay bánh ngọt
Cử hành Thánh Thể là sự cử hành của cộng đồng đức tin - những người tin vào Chúa Kitô, họ đang giao tiếp trong đức tin, và trong các bí tích, và trong sự hiệp thông giáo hội… Đó là cộng đồng tưởng niệm Thánh Thể. Bất cứ ai không phải là thành viên của cộng đồng đó đều không phù hợp chút nào...
Những ai kêu gọi phong chức linh mục cho phụ nữ là "lạc giáo" và "tuyệt thông" với Giáo Hội
Ý tưởng phong chức thánh cho nữ giới đã bị Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II loại trừ một cách dứt khoát, và vì thế bất cứ ai khăng khăng thúc đẩy ý tưởng này đã “rời bỏ nền tảng của đức tin Công Giáo” và “có đủ các yếu tố lạc giáo, và hệ quả là, tuyệt thông với Giáo Hội”...
Đức Hồng Y tân cử Becciu làm Tổng trưởng Bộ Phong Thánh
Hôm 26-5-2018, ĐTC đã bổ nhiệm ĐHY tân cử Giovanni Angelo Becciu làm Tổng trưởng Bộ Phong Thánh và sẽ nhận nhiệm vụ từ cuối tháng 8 tới đây. ĐHY tân cử Becciu năm nay 70 tuổi (2/6/1948) sinh tại Sassari, đảo Sardegna, Italia, thụ phong linh mục năm 1972.
Trang 5/427
1 ...3 4 56 7 ...427