Tin tức
Các Giám mục Trung Hoa: "Chúng tôi cảm thấy Giáo hội như một gia đình"
“Là giám mục Trung quốc, tôi vinh dự được tham dự Thượng hội đồng lần đầu tiên. Chúng tôi cảm thấy Giáo hội như một gia đình và chúng tôi được đón tiếp nồng hậu. Đối với các giám mục Trung Hoa, Thượng hội đồng này rất mới và các chủ đề bàn thảo là các chủ đề chúng tôi cần để đào tạo ơn gọi”, Giám mục Quách Kim Tài và Dương Hiểu Đình.
Đức Phanxicô thăm Đức Bênêđictô XVI hôm trước ngày phong thánh Đức Phaolô VI
Hồng y Joseph Ratzinger, bây giờ là Giáo hoàng danh dự Bênêđictô XVI đã được Đức Phaolô VI phong hồng y trong công nghị cuối cùng của ngài ngày 27 tháng 6 năm 1977. Hai mươi tám năm sau, Ratzinger trở thành người kế nhiệm Đức Phaolô VI.
Bài giảng của ĐTC Phanxicô trong Đại lễ Tuyên Thánh
Cùng với Công đồng mà ĐGH Phaolô Đệ Lục là nhà lãnh đạo khôn ngoan, ngài vẫn thúc giục chúng ta hãy sống ơn gọi chung của chúng ta: đó là lời mời gọi phổ quát hướng đến sự thánh thiện. Không hướng đến các biện pháp nửa vời, nhưng hướng đến sự thánh thiện.
Đức Thánh Cha: Hãy để ý những "con quỷ có giáo dục", và tinh thần thế gian
Bản chất của ma quỷ là phá huỷ hoặc trực tiếp với những thói xấu, chiến tranh hoặc cố gắng làm điều đó cách “có giáo dục, tinh tế,” trong khi đưa đến lối sống theo “tinh thần thế gian”...
Đức Giáo Hoàng tôn phong 7 vị chân phước lên bậc Hiển Thánh
Thật là đẹp vì cùng với Đức Phaolô 6 và các vị thánh nam nữ ngày hôm nay, có Đức Cha Romero, người đã từ bỏ an ninh trần thế, và chính an ninh của bản thân, để hiến mạng sống theo Tin Mừng, gần gũi với người nghèo và dân của mình, với tâm hồn được Chúa Giêsu và các anh chị em thu hút...
Đức Thánh Cha chấp nhận đơn từ chức của Đức Hồng Y Donald William Wuerl
Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp nhận đơn từ chức của Đức Hồng Y Donald William Wuerl, Tổng Giám Mục Washington. Việc chấp nhận đơn từ chức của Đức Hồng Y Wuerl xảy ra gần ba năm sau khi ngài đến tuổi 75, là hạn tuổi mà các giám mục phải nộp đơn từ chức lên Đức Thánh Cha.
Từ vận động viên trượt băng trở thành nữ tu dòng Phan sinh
"Tôi nghĩ rằng về cơ bản, mọi người muốn trở nên vĩ đại và làm điều gì đó tuyệt vời. Chỉ khi nào bạn thực sự có mối liên hệ với kế hoạch của Thiên Chúa dành cho bạn, bạn mới tìm được sự bình an để làm điều tốt nhất, bất kể nó là gì”, Sơ Catarina.
Một triệu trẻ em đọc kinh Mân Côi vì hòa bình
Như đã thực hiện từ 13 năm nay, ngày 18/10 tới đây, tổ chức bác ái Trợ giúp các Giáo hội đau khổ kêu mời các trẻ em trên toàn thế giới cầu nguyện. Sắp tới Một triệu trẻ em sẽ cùng nhau đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho hiệp nhất và hòa bình.
Đức Thánh Cha: Khi cầu nguyện, hãy "xông vào quấy rầy"
Chúng ta cần phải can đảm khi chúng ta xin Chúa điều gì đó. Thiên Chúa là người bạn, có thể cho ta điều ta cần...
Thước đo duy nhất và chính xác giá trị sự sống chính là tình yêu quý sự sống
Chúng ta hãy yêu quý sự sống của tha nhân cũng như của chính mình, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, dưới bất cứ hình thức nào, vì đó là quà tặng của Thiên Chúa. Thước đo duy nhất và đúng thật nhất chính là tình yêu, tình yêu mà Thiên Chúa đã yêu sự sống.
Chúng ta hãy tự vấn chính mình xem liệu mình là những Kitô hữu phóng khoảng, cởi mở với những ngạc nhiên về Thiên Chúa, hay chúng ta là những Kitô hữu công chức, làm những điều ta phải làm, và nghĩ rằng như thế là chúng ta “ở trong luật, sống nghiêm chỉnh” và rồi tiếp tục bị những luật như thế gò ép...
Chiêm niệm và phục vụ: đây là lối đi trong cuộc đời của chúng ta. Mỗi người chúng ta hãy thử nghĩ: tôi dành bao nhiêu thời gian mỗi ngày để chiêm ngắm mầu nhiệm Chúa Giêsu? Và sau đó, tôi làm việc thế nào?...
ĐHY Tổng Trưởng Bộ GM kêu gọi Đức TGM Viganò hoán cải
“Bất công và không được biện minh bằng sự kiện, vì thế lời cáo buộc ấy là một sự dựng đứng về chính trị, không có nền tảng thực sự để có thể cáo buộc Đức Thánh Cha”, ĐHY Ouellet.
Đức tin của các cộng đoàn Kitô hữu thiểu số
"... Ở châu Âu, chúng tôi thích nghiên cứu và suy tư. Còn ở đó, không cần phải chứng minh sự hiện diện của Thiên Chúa. Mọi người biết rằng có Chúa và kết thúc của cuộc sống trên trái đất chỉ là sự khởi đầu của cuộc sống thật sự. Niềm tin của họ trong sáng, rõ ràng và sâu sắc…", Cha Antonio Aurelio Fernández.
ĐTC Phanxicô: Tình yêu trao tặng hỗ tương giúp vợ chồng trung thành trong hôn nhân
Tình yêu hỗ tương, sự thương xót và tha thứ giúp đôi vợ chồng trung thành với nhau. Giáo hội luôn đồng hành với các gia đình trong khi vui cũng như lúc buồn, với tình thương chứ không phải với sự lên án...
ĐGH và các nghị phụ gặp gỡ 7 ngàn người trẻ
“các bạn trẻ không phải chỉ là tương lai của Giáo Hội nhưng còn là hiện tại của Hội Thánh. Và chúng tôi không muốn các bạn hoãn lại sự tham gia vào tương lai, không muốn yêu cầu các bạn hãy chờ đến lượt của mình”, ĐTC Phanxicô.
Thông cáo của Tòa Thánh về vụ Đức TGM McCarrick
"Ý thức mình là thành phần của một dân và một lịch sử chung sẽ giúp chúng ta nhìn nhận các tội lỗi và sai lầm của chúng ta trong quá khứ trong thái độ cởi mở thống hối, có khả năng để cho mình được đổi mới từ bên trong", ĐTC Phanxicô.
Sinh hoạt Thượng Hội đồng Giám Mục ngày 5-10-2018
“Khi một Giáo Hội lắng nghe, thì trở thành thực chất của mình là một cộng đoàn hiệp thông yêu thương”, Thầy Alois.
Giải Nobel Hòa bình năm 2018 được trao cho Denis Mukwege và Nadia Murad
“Bạn chẳng bao giờ quen được với việc kể lại câu chuyện của mình. Mỗi lần kể là bạn sống lại điều ấy, nhưng câu chuyện của tôi, được kể lại cách trung thực và giản dị, là vũ khí hiệu quả nhất mà tôi dùng để chiến đấu chống khủng bố, và tôi có ý định sử dụng vũ khí ấy cho đến khi những tội ác này được đưa ra công lý”, Nadia Murad.
Ơn gọi của sơ Libby Osgood – kỹ sư không gian trở thành nữ tu
Libby Osgood là một kỹ sư gốc Canada, có bằng tiến sĩ về kỹ sư cơ khí. Cô đã làm kỹ sư hàng không vũ trụ tại NASA và cũng là một giáo sư tại một trường đại học ở Hoa Kỳ. Cô đã dạy hơn 12 khóa học về lãnh vực chuyên môn của mình, cho đến ngày cô quyết định giã từ tất cả mọi thứ để trở thành một nữ tu...
Trang 5/442
1 ...3 4 56 7 ...442