Tin tức
Đấng đáng kính Sandra Sabattini, bạn của những người khuyết tật
“Chúng ta có các thánh là những người đã kết hôn, là các bậc cha mẹ; không phải là điều tốt nếu một ngày có một thánh nữ là người mới đính hôn sao?” Đó là những lời mà cha Benzi, vị sáng lập cộng đoàn Gioan 23 đã nói khi đề nghị tiến trình phong chân phước cho Sandra Sabattini.
Đức Thánh Cha chủ sự thánh lễ làm phép dầu
Chúa Giêsu đã chọn ở giữa dân Ngài, gần gũi họ. Sự gần gũi chính là chìa khóa của việc loan báo Tin Mừng, vì đó là một thái độ nòng cốt trong Tin Mừng. Sự gần gũi dân chúng được ĐTC nhấn mạnh đến 3 lãnh vực: đồng hành tinh thần, gần gũi trong việc giải tội và gần gũi trong việc rao giảng...
Thánh lễ đầu tiên được cử hành tại Quốc hội Scotland
“Thật là một vinh dự lớn khi được mời đến dâng Thánh lễ tại Quốc hội Scotland, lần đầu tiên từ khi quốc hội tái thành lập cách đây 19 năm”, Đức cha Cushley. Trong số các đại biểu Quốc hội tham dự Thánh lễ có phó thủ tướng John Swinne và nghị sĩ Roseanna Cunningham.
30.000 dự tòng ở Mỹ sẽ gia nhập Giáo Hội Công Giáo vào lễ Vọng Phục Sinh năm nay
85 trong số 200 giáo phận của Hoa Kỳ đã thông báo sẽ rửa tội người lớn vào lễ Vọng Phục Sinh. Vì vậy trên khắp Hoa Kỳ sẽ đón nhận hàng ngàn tân tín hữu vào lễ Vọng Phục Sinh 31/3 năm nay.
ĐTC: Phục sinh bắt đầu với hành trình sứ vụ và loan báo Chúa Kitô phục sinh
Nếu một Kitô hữu thực sự để mình được Chúa Kitô tẩy rửa, nếu thực sự để mình được Người lột bỏ con người cũ để đi vào một sự sống mới, dù vẫn là người tội lỗi – bởi vì tất cả chúng ta là người tội lỗi – thì không còn có thể bị hư hoại...
Đức Thánh Cha chia buồn về vụ khủng bố tại Nam Pháp
“Sau khi hay tin về những vụ khủng bố bi thảm tại Carcassonne và Trèbes, gây ra nhiều nạn nhân, tôi bày tỏ với Đức Cha nỗi đau buồn của tôi và phó thác cho lòng thương xót của Thiên Chúa những người bị thiệt mạng, và hiệp ý cầu nguyện với thân quyến của họ...", ĐTC Phanxicô.
Lần đầu tiên Kitô hữu và Hồi giáo ở Giordania cử hành lễ Truyền tin chung
“Chúng tôi muốn chỉ ra những điểm chúng giữa Kitô hữu và tín đồ Hồi giáo liên quan đến sự kiện truyền tin, là sự kiện mà cả tín đồ Hồi giáo cũng tin”, Đức cha William H. Shomali.
Đây là lần đầu tiên Tuần Thánh không được cử hành tại thành phố với đa số dân Hồi giáo, nơi mà hơn 300 ngàn dân vẫn còn ở trong những nơi cư trú tạm thời. Các Linh mục ở các giáo phận lân cận đã tình nguyện dâng Lễ tại một khuôn viên đại học trong thành phố.
Cây Bác ái, sáng kiến Mùa chay ở Pakistan dành cho người nghèo và đau yếu
Như mỗi năm, trong khu vực Công giáo của Akbar Abad ở Faisalabad, các tín hữu để ở dưới gốc cây gần nhà thờ một số túi thực phẩm. Nhờ sự đóng góp này, trong suốt Tuần Thánh Đức ông Kamran Taj sẽ phân phát lương thực cho các gia đình nghèo và góa bụa...
Đức Giáo Hoàng cho hồi tục 9 đan sĩ Ukraina vì theo tiên tri giả
Hôm thứ ba 20/3/2018, Giáo Hội Công Giáo Hy Lạp Ukraina thông báo việc cất chức một số đan sĩ theo một sắc lệnh tuyệt đối mà Đức Giáo Hoàng ban hành vào 9/2/2018. Theo sắc lệnh trên, 9 đan sĩ sẽ bị tước bỏ các quyền và nghĩa vụ do lời khấn dòng của họ.
Đức tin sống động ở giáo xứ ngoài khơi xa xôi nhất hành tinh
Đức tin Công Giáo đến hòn đảo này nhờ một phụ nữ Công Giáo sùng đạo có tên Anges Rogers, một người giúp việc nhà. Hiện nay có không quá 270 dân cư, nhưng một phần ba là người Công Giáo với một giáo xứ nhỏ...
Tại sao bổ nhiệm Giám Mục thường lâu đến vậy?
Bổ nhiệm Giám Mục trong Giáo Hội Công Giáo là một quy trình rất phức tạp, tốn rất nhiều thời gian. Về lý thuyết, ĐGH có toàn quyền chỉ định bất cứ ai ngài muốn để làm Giám Mục mà không ai có thể ngăn cản. Nhưng đương nhiên ngài không thể tự biết ai xứng đáng với chức vụ này, nên cần có rất nhiều người tham gia...
Cuộc đời của ĐHY Eduardo Francisco Pironio, con người của nụ cười
ĐHY Eduardo Francisco Pironio được biết đến không chỉ là một người tài giỏi, thông minh mà còn là con người của nụ cười. Đọc qua tiểu sử và những hoạt động mục vụ của Ngài sẽ cho chúng ta thấy rõ điều ấy...
Họ mà làm thinh, thì sỏi đá cũng sẽ kêu lên!
Ngày Lễ Lá dường như pha trộn giữa niềm vui và khổ đau, giữa lầm lỗi và thành công. Những điều ấy là thành phần của cuộc sống thường ngày của chúng ta. Điều tương tự cũng xảy ra cho các môn đệ. Chúng ta có khả năng trung thành, nhưng cũng biết bỏ trốn, có khi còn phản bội...
Đức Thánh Cha kích lệ các sinh viên Opus Dei
“Các bạn đừng ngừng vun trồng mỗi ngày tương quan của các bạn với Chúa Kitô, hãy năng tự hỏi: “Chúa Giêsu sẽ làm gì ở trong hoàn cảnh của tôi bây giờ? Tôi có thể làm gì để ngày càng trở nên giống Chúa Giêsu và mang Chúa cho tha nhân?”, ĐTC Phanxicô.
Tại sao âm nhạc của Johann Sebastian Bach là âm nhạc trên thiên đàng?
Là một người có niềm tin tôn giáo sâu sắc, sau tất cả, Bach cảm thấy hài lòng về những gì mình đã làm được cho nhà thờ St. Thomas nói riêng và dòng nhạc Thiên Chúa giáo nói chung. Khi làm việc trong nhà thờ, ông mải mê sáng tác những bản nhạc hay để đem phục vụ giáo dân trong các nghi lễ tôn giáo. Có giai đoạn sung sức, cứ mỗi tuần, Bach lại sáng tác xong một bản nhạc mới dài khoảng 20 phút để phục vụ trong những buổi lễ ngày Chủ Nhật, những dịp lễ các Thánh, lễ Tạ ơn… Bach là một người làm việc “điên cuồng”...
Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm Ailen
ĐTC nói: ”Nhân dịp cuộc gặp gỡ các gia đình thế giới tới đây tôi có ý định tới Dublin từ 25 đến 26-8 năm nay. Ngay từ bây giờ tôi cám ơn chính quyền dân sự, các GM, Đức GM giáo phận Dublin và tất cả những người đang cộng tác vào việc chuẩn bị cuộc công du này. Xin cám ơn”.
Đại hội Giới Trẻ Mùa Chay 2018
Đại hội Giới Trẻ Mùa Chay 2018 của TGP Sài Gòn được tổ chức vào chiều ngày 24/3/2018 tại Trung tâm Mục vụ TGP. Có khoảng 10.000 bạn trẻ tham dự.
Hướng đến Thượng Hội đồng Giám mục về Giới trẻ: Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời những câu hỏi của người trẻ
Đức Thánh Cha Phanxicô nói giáo dục sẽ dạy ba ngôn ngữ: ngôn ngữ của đầu, của trái tim, và đôi tay. Ngôn ngữ của đầu, ngài nói, nghĩa là nghĩ đúng và biết những việc cụ thể. Ngôn ngữ trái tim nghĩa là hiểu được những cảm nhận, tâm tình. Ngôn ngữ của đôi tay là sử dụng những khả năng Chúa ban để sáng tạo những điều mới mẻ. Điều chủ yếu, ngài nói, là dùng cả ba ngôn ngữ ấy.
Truyền hình trực tiếp Lễ Truyền Dầu và Lễ Phục Sinh do Đức Thánh Cha cử hành tại Vatican 2018
Thứ năm ngày 29.03.2018, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ cử hành Thánh Lễ Truyền Dầu tại Đền Thờ Thánh Phêrô. Chúa Nhật ngày 01.04.2018, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ cử hành Thánh Lễ Phục Sinh tại Quảng trường Thánh Phêrô. Sau Thánh Lễ, Đức Thánh Cha sẽ ban Phép lành Toàn xá cho thành Roma và toàn thế giới.
Trang 5/418
1 ...3 4 56 7 ...418