Tin tức
Dấu hiệu thừa cholesterol
Khi bạn bị đau chân, đó có thể là dấu hiệu thừa cholesterol trong cơ thể. Triệu chứng cholesterol bị thừa ngầm báo hiệu động mạch máu đến tim có nguy cơ bị tắc nghẽn. Nên đi khám sức khỏe ,hỏi ý kiến bác sĩ ...
Australia: Bờ biển ngập bọt đặc như bông
Sóng sau dồn dập đè lên sóng trước, khiến không khí bị sục mạnh xuống dưới sức tác động mạnh của gió bão, đập vào bờ, trùm lên các con phố và công viên, khiến nhiều thị trấn tại Úc phải dừng hoạt động vì ngập nước....
Thông đồng im lặng trước nạn hãm hiếp - Giáo hội và nhà nước cần phải nhận ra thực tại đáng sợ này
Các bằng chứng chỉ ra rằng bạo lực tình dục tràn lan trong những cuộc tấn công, có rất ít vụ việc được báo cáo và một số ít đã được đăng ký thì đang chờ toà án truy tố. Rõ ràng, xã hội dân sự - bao gồm cả Giáo hội ở bang Orissa và ở Ấn Độ - cần nhận ra thực tại đáng sợ này trước khi chúng ta tìm cách khua dậy bộ máy tư pháp và hệ thống chính trị. Chúng ta không được tham gia vào sự thông đồng im lặng đáng sợ này.
Đức Thánh Cha ban ơn toàn xá nhân Ngày Thế Giới các bệnh nhân
Nhân dịp Ngày thế giới các bệnh nhân lần thứ 21 sắp tới, ĐTC Biển Đức 16 ban ơn toàn xá để ”Các tín hữu, thành tâm thống hối và do đức bác ái cũng như tấm gương người Samaritano nhân lành thúc đẩy, trong tinh thần đức tin và từ bi, dấn thân phục vụ những anh chị em đang chịu đau khổ”.
Vai trò của Đức Bênêđíctô XVI trong đại kết
...Đối với Đức Bênêđíctô XVI, nếu có chút thành công nào trong lãnh vực này, thì đó hoàn toàn là do công trình của Chúa Thánh Thần, và dù sao, thì đó cũng chỉ là những thành công nhỏ nhoi so với điều Chúa Giêsu mong đợi nơi Giáo Hội. Đây quả là thái độ của một con người có đức tin biết nhìn sự việc trong viễn tượng tối hậu và không bao giờ tán tụng thái quá các thành quả đã đạt được từ trước đến nay. Nói cách khác, vẫn còn rất nhiều điều cần phải làm. Đại kết vẫn là lời hứa và lời gọi vĩ đại, và theo một vài khía cạnh nào đó, nó cũng là một thách đố hết sức lớn lao.
Suy tư của Đức Thánh Cha Benedict XVI về sự liên kết giữa đức tin và hôn nhân
Đức Thánh Cha Benedict XVI đã tập trung sự suy tư của ngài vào mối liên hệ giữa đức tin và hôn nhân, với ý thức rằng cuộc khủng hoảng hiện thời của đức tin đã được kèm theo với một cuộc khủng hoảng của các cặp hôn nhân, "với tất cả những đau khổ gây nên cho các con cái của họ."
Mẹ ung thư chạy xe ôm nuôi hai con ăn học trường Tây
"Từ khi ôm bụng bầu đi làm xe ôm tôi đã hứa với chính mình dù có nhịn đói thì vẫn phải cho con ăn học tới nơi tới chốn. Đời tôi không có tài sản gì để lại cho con thì phải cho con được cái chữ. Tôi không học nhiều, đàn bà con gái phải đi làm xe ôm nên tôi càng quyết tâm cho con học hành".
Cháy vũ trường kinh hoàng, ít nhất 245 người thiệt mạng
Ít nhất 245 người thiệt mạng và 200 người bị thương trong một vụ hỏa hoạn xảy ra ở một hộp đêm tại thành phố miền nam Santa Maria, Brazil đêm 26.1. Bảo vệ một vũ trường ở Santa Maria, miền Nam Brazil đã cản trở khách thoát khỏi tòa nhà đang bốc cháy, khiến nhiều người thiệt mạng, chủ yếu là sinh viên đại học gần đó.
Ai Cập tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở ba thành phố
kinh tế suy thoái cũng là nguyên nhân khiến cuộc khủng hoảng chính trị tại Ai Cập thêm nghiêm trọng, mà cụ thể là ngành du lịch của nước này vẫn chưa phục hồi, trong khi phần lớn đầu tư nước ngoài bị trì hoãn và thâm hụt ngân sách đang ở mức tương đương 10% GDP.
Từ chối giải văn học: Ai nói sự thật?
Nhà văn Y Ban hy vọng lá thư ngỏ của mình “sẽ thức tỉnh” các văn nghệ sỹ còn chưa nhận ra, hoặc vì một lý do nào đó không dám nói ra những chuyện mà ai cũng đã biết từ lâu. Nhà văn Y Ban cho biết bà từ chối khen thưởng vì không thừa nhận ban giám khảo này, và thấy mình “ngồi hai năm trong ủy ban văn xuôi mà không làm gì giúp ích được cho những người cầm bút” nên xin rút khỏi ủy ban.
Các nhóm Ấn giáo bác bỏ cáo buộc khủng bố
Những người liên quan đến các tổ chức Ấn giáo theo đường lối cứng rắn bị bắt vì dính líu đến một số vụ tấn công, trong đó có vụ đánh bom tàu hỏa Samjhauta hồi tháng 2-2007, các vụ đánh bom đền thờ Mecca Masjid ở Hyderabad vào tháng 5-2007, và các vụ đánh bom ở Malegaon hồi tháng 7-2008...
SLEEPBOX cho khách quá cảnh ở sân bay
Sân bay quốc tế Hàm Dương của thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, vừa đưa dịch vụ buồng ngủ (Sleepbox) vào hoạt động, phục vụ cho những khách quá cảnh hoặc bị nhỡ chuyến bay.
Brazil: Rio de Janeiro đảm bảo an ninh cho khách hành hương Đại hội Giới Trẻ Thế giới
Mặc dù Rio de Janeiro là một thành phố bị trào lưu trần tục hóa, Cha Tavares nhấn mạnh rằng ngài đã chứng kiến nhiều bạn trẻ quay trở về với Giáo Hội sau khi thành phố này được lựa chọn làm chủ nhà Đại hội Giới trẻ Thế giới 2013. Hiện nay có khoảng 60.000 thiện nguyện viên phối hợp chuẩn bị cho Đại hội Giới trẻ Thế giới, hơn 35.000 thiện nguyện viên thuộc thành phố Rio.
Israel dọa tấn công Syria
Phó thủ tướng Israel, ông Silvan Shalom, hôm qua nói trên đài phát thanh quân đội rằng các quan chức an ninh hàng đầu của Israel đã tổ chức một cuộc họp đặc biệt vào tuần trước đó để thảo luận về kho vũ khí hóa học của Syria, AP đưa tin. Trong cuộc họp, các quan chức lo ngại kho vũ khí đó có thể lọt vào tay các tổ chức Hồi giáo vũ trang như Hezbollah ở Lebanon, các nhóm có mối liên hệ với mạng lưới khủng bố Al Qaeda...
NHẠC SĨ PHẠM DUY QUA ĐỜI
Cây đại thụ của làng nhạc đã qua đời lúc 14h30 trưa ngày 27/1 tại bệnh viện 115, hưởng thọ 93 tuổi. Ông ra đi để lại cho đời rất nhiều tác phẩm âm nhạc có giá trị, trong đó còn khá nhiều tác phẩm chưa được công bố.
Điểm mặt đồ chơi cực độc gây bệnh cho trẻ
Những món đồ chơi quen thuộc, phổ biến được nhiều trẻ em ưa thích, lại ẩn chứa đằng mối nguy hiểm khôn lường với sức khoẻ, mà ít phụ huynh biết rõ...
Đức Thánh Cha tiếp đoàn thẩm phán Toà Thượng thẩm Rota
Hiện diện tại buổi tiếp kiến có 150 người, trong đó có hơn 20 vị thẩm phán của Toà Rota. Các vị thuộc nhiều quốc tịch dưới sự điều động của vị tân niên trưởng là Đức ông Pio Vito Pinto. Lên tiếng trong dịp này, trong bối cảnh Năm Đức Tin, ĐTC đặc biệt khai triển mối liên hệ giữa đức tin và hôn nhân, xét vì cuộc khủng hoảng đức tin ngày nay tại nhiều nơi trên thế giới cũng đưa tới một cuộc khủng hoảng hôn nhân, kèm theo những đau khổ và cơ cực cho con cái.
Đức hồng y Josef Glemp, tiếng nói quan trọng của Công giáo Ba Lan, đã qua đời
Đức hồng y Glemp đã trở thành người trung gian hòa giải những người cộng sản cầm quyền với Công đoàn Đoàn kết vào năm 1989 để đàm phán việc dân chủ hóa đất nước. Trong nước Ba Lan mới, Đức Tổng giám mục Glemp đã củng cố chỗ đứng của Giáo hội, bằng việc đưa giáo lý vào trường học, hợp pháp hóa hôn nhân tôn giáo và ngăn cấm việc phá thai...
Bế mạc Tuần lễ cầu nguyện cho Hiệp nhất: Đức Thánh Cha chủ sự Giờ Kinh chiều Đại kết
ĐTC nói đến những mối đe dọa đối với xã hội hiện nay và những thách đố đối với công cuộc loan báo Tin Mừng: “Sứ điệp Kitô giáo ngày càng vắng bóng trong đời sống cá nhân cũng như cộng đồng. Đây là một thách thức đối với các Giáo hội và các Cộng đoàn Hội Thánh.
Giáo xứ Cồn Sẻ phản hồi việc đưa tin thiếu chính xác của Truyền hình Việt Nam
Kính thưa Ông Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam ! Suốt 3 ngày với 370 người dân Cồn Sẻ ngồi trên 40 con tàu máy không ngừng nổ, chia nhau làn khơi làn lộng rảo tìm thi thể và tham gia trục vớt. Suốt 2 ngày, 9 anh em thợ lặn Đông Yên ngâm mình trong giá rét và hiểm nguy chực chờ, và suốt 1 ngày thuê xà lan làm việc. Thế mà vì sao những “dũng sĩ” đó không được nhắc đến, không được tuyên dương ? Tội nghiệp thay ! Sự hy sinh của họ chỉ là “dã tràng xe cát biển đông ư!” Chương trình Thời sự của VTV1 phát đi tối ngày 03/01/2013 đã thông tin sai lệch “ĐỀ CAO VAI TRÒ CỦA BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG”, họ đã không thể hiện đúng tinh thần trách nhiệm của Cấp của Ngành, nhưng trên truyền hình VTV1 nói riêng và phương tiện truyền thông nói chung đều đề cao chiến tích bộ đội biên phòng và các cấp lãnh đạo khác...
Trang 426/452