Tin tức
XẢ . . . STRESS không phải uống thuốc
Não ta có một đặc điểm lý thú là không thể cùng lúc nghĩ tới hai việc. Đã nghĩ điều này thì quên điều kia. Và người ta đã “lợi dụng” đặc điểm này để dịch chuyển các điểm tập trung trên võ não từ vùng này sang vùng khác. Chẳng hạn đang giận sôi lên thì… xảy ra động đất hay cháy nhà, lập tức vùng “giận sôi” của vỏ não tắt ngấm để nhường chỗ cho vùng sợ hãi! Ta biết giận dữ hay sợ hãi đều tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Nó có thể làm ta kiệt sức, suy sụp, thở không ra hơi… Có thể chọn cách nào khác để chuyển dịch hay hơn, có lợi cho sức khỏe hơn chăng?
Lý Quang Diệu: “Hãy cảnh giác với Trung Quốc!”
Ông Lý Quang Diệu, cha của đương kim Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, khẳng định: “Nếu nước Mỹ muốn có sự ảnh hưởng lâu bền đối với quá trình phát triển chiến lược của khu vực châu Á, họ không thể tiếp tục thực thi các chính sách ‘đến rồi đi’ như hiện nay”. "Liệu một quốc gia hùng mạnh và đã gần hoàn thành công cuộc công nghiệp hoá như Trung Quốc sẽ có thái độ ‘tử tế và hiền hoà’ với Đông Nam Á giống như những gì Mỹ đã thực hiện suốt từ năm 1945 đến nay hay không? Singapore không tin và tôi nghĩ rằng các nước khác như Brunei, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thailand hay Việt Nam cũng đều không tin", cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu khẳng định.
Đánh thuế tiền gửi tiết kiệm từ 500 triệu đồng?
Đánh thuế thu nhập những khoản tiền gửi tiết kiệm từ mức 500 triệu đồng trở lên nhằm hướng dòng tiền trong dân thay vì gửi ngân hàng đổ vào đầu tư sản xuất, kinh doanh. Đây là nội dung kiến nghị của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HOREA) vừa gửi tới Thủ tướng, Ngân hàng Nhà nước.
Có bao nhiêu giám mục từ chức dưới thời Đức Bênêđictô XVI?
Gần như tháng nào Vatican cũng thông báo Đức Thánh Cha đã chấp nhận một hay nhiều hơn một đơn xin từ chức của các giám mục theo điều 401(2) của Bộ Giáo luật: điều khoản cho phép giám mục từ chức nếu giám mục không còn thích hợp với chức vụ của mình "do bệnh tật hay vì một lý do quan trọng khác". Trong hầu hết các trường hợp, rõ ràng bệnh tật thực sự là lý do chính.
Chúa Nhật đầu tiên vắng bóng ĐTC Bênêđictô XVI
Chiều hôm nay, Chúa Nhật 03.03.2013, sau khi hoàn thành công việc mục vụ, bản thân vẫn thấy còn thiêu thiếu một cái gì đó. Hóa ra là một món ăn tinh thần đã thành thói quen, một trưa Chúa Nhật đầu tiên vắng bóng dáng vị chủ chăn cùng với khách hành hương đọc Kinh Truyền Tin...
Tòa Thánh Vatican phát hành bộ tem ''Trống Ngôi 2013''
Bưu chính Vatican phát hành bộ tem "Trống Ngôi 2013" với giá là 70 cent cho Ý, 85 cent cho Châu Âu, 2 Euro cho Châu Phi, Châu Á, Châu Mỹ và giá 2,50 Euro cho nước Úc. Khách hành hương có thể mua rời từng con tem tại bưu điện Vatican ngay trong quảng trường Thánh Phêrô và gửi thư ngay tại đây.
Hội chứng Nomophobia
Bạn có đang mắc phải hội chứng Nomophobia không? Đây sẽ là một căn bệnh của tương lai hay chỉ là một hiện tượng nhất thời trong cuộc sống mà công nghệ đang xoay vần quá nhanh chóng? Thiết nghĩ, dù thế nào đi nữa, chúng ta cũng cần biết cân bằng công nghệ và cuộc sống hiện tại.
Những tin đồn về tiền đồng gây hoang mang trong dân Việt...
Từ 5-10 năm trước, dạng tin đồn liên quan đến đồng Việt Nam như đổi tiền, thu hồi tiền polymer hay phát hành tiền 1 triệu đồng đã xuất hiện, gây hoang mang cho người dân...
10 loại cây cảnh giải độc khí trong nhà
"Việc lựa chọn được giải pháp phù hợp nhằm giảm thiểu các chất khí độc hại như toluene ở môi trường trong nhà là điều hết sức cần thiết và cấp bách. Một trong những giải pháp thân thiện nhất với môi trường đã được biết đến đó là dùng thực vật để hấp thu chất ô nhiễm (Phytoremediation) đồng thời có tác dụng làm cảnh đẹp", TS Phùng Văn Khoa cho biết.
Bâng khuâng
Trong niềm bâng khuâng và cảm phục, tôi đón nhận lời Đức Thánh Cha như di chúc thiêng liêng của Ngài cho các tín hữu: “Chúng ta vui mừng vì đã được hồng ân đức Tin, đó là của cải quý báu nhất không ai có thể lấy đi mất! Chúng ta hãy tạ ơn Chúa mỗi ngày, qua việc kết hợp chặt chẽ giữa kinh nguyện và cuộc sống Kitô hữu. Thiên Chúa yêu thương chúng ta và chờ đợi chúng ta kính mến Người!”
Đức nguyên Giáo hoàng ở Castel Gandolfo
Lúc 4 giờ chiều, Đức Thánh Cha lại đi bách bộ trong khu vườn Castel Gandolfo để đọc kinh Mân Côi. Đức Thánh Cha mang theo nhiều sách thần học, lịch sử và tu đức. Lúc này, ngài đang đọc một cuốn sách của nhà thần học Thụy Sĩ Hans Urs von Balthasar.
Quyết định của Tòa Giám mục Vinh về bổ nhiệm và thuyên chuyển các linh mục
Theo nhu cầu Mục vụ của Giáo phận Vinh, Đức cha Phaolô đã ra quyết định bổ nhiệm và thuyên chuyển 28 linh mục thuộc địa bàn tỉnh Nghệ An và 10 linh mục thuộc địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Trong số đó có cha Phaolô Nguyễn Xuân Tính quản xứ Lập Thạch, nơi chị em FMM hiện diện, nay được đổi đến xứ Khe Sắn, còn cha Louis Nguyễn văn Nga xứ Kim Lâm - Hà Tĩnh lại đổi về Lập Thạch. Trong tâm tình quý mến và biết ơn chị em chúng ta cầu nguyện nhiều cho cha Phaolô Nguyễn Xuân Tính, là người đã đón tiếp tạo mọi điều kiện cho chị em đến hiện diện tại Vinh, trong sứ vụ mới của ngài...
Các hồng y họp bàn về hiện tình Giáo hội trước khi vào Mật Nghị Hồng Y bầu Giáo Hoàng
Giáo Hội là một cơ cấu siêu việt, thần linh và thiêng liêng bao gồm các con người, và sống giữa trần thế, có nghĩa là “vấn đề chính của giáo hội là làm sao để loan truyền sứ điệp của Thiên Chúa,” nhất là trong các nền văn hóa hiện đại đang loại bỏ hay từ chối sự hiện diện của Thiên Chúa...
Ngai tòa Thánh Phêrô trống ngôi
Đức Thánh Cha Biển Đức XVI đã loan báo trống ngôi từ 17 ngày trước. Do không muốn để sự trống ngôi quá lâu và ngày Lễ Phục sinh 31.03.2013 đã gần kề, nên Đức Thánh Cha Biển Đức XVI, ngày 25.02.2013, đã cho công bố Tông thư tự sắc ‘Normas nonnullas’ để thay đổi có vài liên quan tới các điều luật bầu Giáo Hoàng...
Thư của Hội đồng Giám mục Việt Nam nhận định và góp ý sửa đổi Hiến pháp
Sáng ngày 01.03.2013, linh mục Giuse Dương Hữu Tình, Thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN), đã đến và trao Thư góp ý của Ban Thường vụ HĐGMVN cho Thường trực Ban biên tập - Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, tại số 37 Hùng Vương, quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.
Hội nghị Hồi giáo – Kitô giáo tại Djakarta: “Từ tiếng nói chung đến hành động chung"
Các đại biểu, đến từ mười sáu nước, đã giải thích rằng những khó khăn do việc các nhóm tôn giáo sống chung với nhau tại châu Á có thể được cắt nghĩa bởi các tình trạng “bất công, bất hòa và lộn xộn”, các tình trạng này lại cắm rễ “trong sự thiếu vắng tình yêu thương giữa các người láng giềng và giữa các cộng đồng”.
Ngày 4-3-2013: Hồng y đoàn sẽ họp Hội nghị đầu tiên sau khi trống toà
Phiên Hội nghị đầu tiên của Hồng y đoàn được tổ chức vào lúc 9g30 thứ Hai, 4-3, tại Phòng họp Thượng Hội đồng Giám mục trong Hội trường Phaolô VI. Sau đó, các Hội nghị chung sẽ tiếp tục tiến hành bình thường cho đến khi số hồng y cử tri đã đến đủ và Hồng y đoàn sẽ quyết định ngày bước vào Mật tuyển viện trên cơ sở mà Tự sắc vừa công bố ngày 22-2 thiết lập về những thay đổi các điều luật liên quan đến việc bầu chọn Giáo hoàng.
TIN TỨC TỔNG HỢP
Mục sư Tveit kết thúc lá thư với lời mời gọi: "Chúng ta hãy xin Thiên Chúa chúc lành cho Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI trong lúc này và trong giai đoạn này của cuộc sống của ngài, và xin Chúa cũng hướng dẫn và chúc lành cho Giáo hội Công giáo Roma trong thời điểm chuyển tiếp quan trọng này.
Như những môn đệ trên đường Emmau
...Với một tình yêu sâu xa, chúng con đã cố gắng đồng hành với Đức Thánh Cha trên con đường Đức Thánh Cha đi, khi sống lại cảm nghiệm của các môn đệ trên đường Emmau, là những người sau khi đã bước đi với Đức Giêsu trên một đoạn đường dài, đã bảo nhau: “Chớ thì tâm hồn chúng ta đã chẳng bừng cháy lên sao, khi Người đàm đạo với chúng ta trên đường đi?” (Lc 24,32).
Khắp nước Đức dâng các Thánh Lễ Tạ Ơn
Đức Tổng Giám Mục Zollitsch, chủ tịch HĐGM Đức ca ngợi ĐGH Bênêđictô XVI như là một tôi tớ "luôn trung thành như một người hiếm có - thật đơn giản chỉ vì Ngài vẫn trung thành với Chúa Kitô và Phúc Âm của Chúa."
Trang 403/438