Tin tức
Đức Thánh Cha nhắn nhủ đừng than về thiếu ơn gọi
“Nỗi lo lớn nhất của tôi là người trẻ của chúng ta ngày nay bị mất cội rễ. Có lẽ công việc hôm nay là chuẩn bị con đường để chúng ta thấy điều mà ngôn sứ Gioele đã loan báo: Người già sẽ mơ ước và người trẻ sẽ nói như ngôn sứ”, ĐTC Phanxicô.
Thao thức giới trẻ Công giáo Phi châu mang đến Thượng HĐGM thế giới
Điểm chung của các bạn trẻ đến từ châu Phi là họ thường phải mang trách nhiệm ở độ tuổi còn quá trẻ và thiếu những gương mẫu trưởng thành hơn có thể giúp hướng họ theo đường hướng đúng đắn, giữa những bất an về xã hội và chính trị...
Đức Giáo Hoàng Phaolô VI có thể là vị thánh bảo trợ cho các thai nhi
Cha Antonio Marrazzo nói với CNA rằng, vì các phép lạ của Đức Phaolô VI đều liên quan đến những thai nhi chưa chào đời, vì vậy ngài có thể được gọi như là người bảo vệ những cuộc sống chưa sinh ra...
Đức ông Marc Trudeau vừa được bổ nhiệm làm Giám Mục Phụ Tá của Tổng Giáo phận Los Angeles
Đức Tân Giám Mục Trudeau sẽ được thụ phong Giám mục trong thánh lễ đặc biệt sẽ được tổ chức lúc 2:00 trưa ngày 7 tháng 6 năm 2018 tại nhà thờ chánh tòa Our Lady of the Angels của TGP Los Angeles.
Đức Thánh Cha đau buồn trước một trường hợp qua đời đột ngột nữa tại Rôma
Chủng sinh Anthony Freeman, là người đã cầm thánh giá đi trước Đức Thánh Cha trong thánh lễ Phục sinh cử hành trước tiền đình Đền Thờ Thánh Phêrô lúc 10h15 sáng Chúa Nhật 1 tháng 4, nhưng anh đã chết trong phòng của mình vào sáng ngày hôm sau, thứ Hai 2 tháng 4...
Hai nhà thờ ở bang Odisha, Ấn Độ bị phá hoại
Kẻ phá hoại đã phá hủy hai tượng Đức Mẹ Maria và đốt kho để các đồ nhà thờ của một giáo xứ thuộc giáo phận Rourkela ở bang Odisha, Ấn Độ. Nhà chức trách đã điều cảnh sát vũ trang đến đây vì có hai sự cố liên quan đến các vấn đề tôn giáo xảy ra cùng ngày 1-4...
Giáo hội Công giáo Phi châu chuẩn bị cho Thượng hội đồng Giám mục thế giới
Tại nhiều nước ở Phi châu, các phong trào và tuyên úy giới trẻ đã tích cực hoạt động để chuẩn bị cho Thượng HĐGM sẽ được tổ chức tại Roma vào tháng 10 năm nay. Một ủy ban đặc biệt, bao gồm các phong trào giới trẻ của các giáo xứ khác nhau, đang làm việc để giúp các người trẻ tham gia tốt hơn vào việc chuẩn bị cho Thượng Hội đồng...
Phép lạ mở đường cho việc tuyên thánh của chân phước Giám mục Oscar Romero
Ngày 6 tháng 3 vừa qua (năm 2018), Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhìn nhận một phép lạ nhờ lời chuyển cầu của chân phước Oscar Romero và phép lạ này mở đường cho việc Giáo hội sẽ chính thức tuyên phong ngài lên hàng hiển thánh.
ĐHY Phêrô Nguyễn Văn Nhơn 80 tuổi: số Hồng y cử tri còn 115 vị
Hôm 01-04-2018, Đức hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng giám mục Tổng giáo phận Hà Nội, mừng sinh nhật 80 tuổi; có nghĩa là ngài không còn trong danh sách Hồng y cử tri để bầu giáo hoàng.
Đức Hồng Y Jean-Pierre Kutwa tố cáo nạn hiến tế trẻ em tại Bờ Biển Ngà
Kể từ đầu năm đến nay, đã có ba trường hợp được cảnh sát xác nhận trong đó các trẻ em ở quốc gia Tây Phi này bị bắt cóc và bị giết trong các “hy tế” của các thầy mo và các thầy phủ thủy.
Hội Đồng Giám Mục Pakistan tố cáo các bác sĩ trong một nhà thương đánh chết một người Công Giáo
“Tôi rất bàng hoàng. Đây là lần đầu tiên tôi thấy một bi kịch như thế... Người ta đến bệnh viện để điều trị và bác sĩ phải cứu mạng sống con người. Đàng này họ lại đánh chết người”, Cha Qaiser Feroz.
Chuyện lạ bốn phương: Dự lễ mỗi Chúa Nhật trong 28 năm qua, bây giờ mới chịu vào đạo Công Giáo
“Sau nhiều năm cầu nguyện, phân định và sau nhiều cuộc vật lộn với Thiên Chúa, tôi đã được đón nhận vào sự hiệp thông trọn vẹn với Giáo Hội Công Giáo vào buổi tối Phục Sinh hôm qua”, Ông David Bereit, nguyên là mục sư Tin Lành.
Một linh mục Philippine được vinh danh trong số các tử đạo Kitô thời hiện đại
Cha Paez 73 tuổi, đã bị bắn chết vào ngày 04/12/2017, khi đang trên đường trở về nhà sau khi trợ giúp giải phóng cho một tù nhân chính trị. Cha là một nhà truyền giáo ở vùng nông thôn Philippin và được biết đến với việc ủng hộ nhân quyền.
Đức Thánh Chủ sự Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng: 2-4-2018
Chúa Giêsu đã nói: ”Từ dấu này, mọi người sẽ biết các con là môn đệ của Thầy: nếu các con yêu mến nhau” (Ga 13,35. Vì thế chúng ta không thể khép mình mình trong riêng tư, trong nhóm riêng của mình, nhưng chúng ta được kêu gọi quan tâm đến công ích, chăm sóc anh chị em, nhất là những người yếu thế hơn và bị gạt ra ngoài lề. Chỉ có tình huynh đệ mới có thể bảo đảm một nền hòa bình lâu bền, đánh bại nghèo đói, dập tắt những căng thẳng và chiến tranh, nhổ bỏ tham nhũng và nạn tội phạm.”
Lời mời gọi dự phần vào sứ điệp sự sống Bài giảng của Đức Thánh Cha trong Thánh lễ Vọng Phục sinh, 31/03/2018
Mừng lễ Phục Sinh là một lần nữa tin rằng Thiên Chúa không ngừng đi vào lịch sử cá nhân của chúng ta, chất vấn những “lề thói” của chúng ta – những thứ vốn định hình cách suy nghĩ và hành động của chúng ta để rồi cuối cùng làm cho chúng ta tê liệt. Mừng lễ Phục Sinh là để cho Chúa Giêsu chiến thắng nỗi sợ hãi thường xuyên ám ảnh chúng ta và cố chôn vùi mọi hy vọng của chúng ta.
Phim mới: "Phục Sinh", có thuyết minh Tiếng Việt
Đây là bộ phim kể về cuộc phục sinh của Đức Giêsu Kitô, nhưng là dưới góc nhìn của một lãnh binh, trợ tá của tổng trấn Philatô. Bởi vậy, chắc chắn, bộ phim rất lạ. Đã có rất nhiều bộ phim làm về Phục Sinh, biến cố làm thay đổi lịch sử nhân loại này, nhưng phải nói đây là bộ phim rất đáng xem, dù khá dài (gần 2 tiếng)...
Đức Thánh Cha chủ sự Đàng Thánh Giá trọng thể
Đứng trước tình thương tột cùng của Chúa, chúng con cảm thấy tủi hổ vì đã để Chúa chịu đau khổ một mình vì các tội lỗi chúng con. Chúng con tủi hổ vì đã chạy trốn trước thử thách, vì đã chọn Barabba thay chì chọn Chúa...
Đức Thánh Cha chủ sự lễ tưởng niệm cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu
“Hãy có can đảm đi ngược dòng! Hướng đi trái ngược với thế gian ở đây không phải là một nơi chống, nhưng là một nhân vật, là chính Chúa Giêsu người bạn và là Đấng Cứu Chuộc chúng ta”, Cha Cantalamessa.
Đức Thánh Cha khuyến khích các tù nhân đổi mới cái nhìn
"Hôm nay, tôi là người tội lỗi như anh em, nhưng tôi đại diện Chúa Giêsu, tôi là sứ giả của Chúa Giêsu. Ngày hôm nay, khi tôi cúi mình trước mỗi người trong anh em, anh em hãy nghĩ: 'Chúa Giêsu đã dùng người này, một người tội lỗi, để đến gặp tôi và nói với tôi rằng Ngài yêu thương tôi'", ĐTC Phanxicô.
Trang 4/418
1 2 3 45 6 ...418