Tin tức
Khai thác bóc lột phụ nữ là tội chống lại Thiên Chúa
Chúa Giêsu đã muốn có một người mẹ, đã có nhiều phụ nữ là bạn đi theo để giúp Người trong sứ vụ và nâng đỡ Người. Người đã tìm thấy nhiều phụ nữ bị coi thường, bị gạt ra ngoài, bị loại bỏ, mà Người đã nâng đỡ với sự dịu dàng và phục hồi phẩm giá của họ.
Đức Thánh Cha tiếp 60 nhà thiên văn quốc tế
ĐTC nhận xét rằng biết về vũ trụ ít là một phần, biết chúng ta biết điều gì và những gì chúng ta không biết, và có thể làm gì để biết hơn nữa, đó là nhiệm vụ của nhà khoa học. Nhưng cũng có một cái nhìn khác, cái nhìn siêu hình học, nhận biết Nguyên Nhân Đầu Tiên của vạn vật, ẩn nấp đối với các dụng cụ đo lường. Và có một cái nhìn khác nữa, đó là cái nhìn đức tin, đón nhận Mạc Khải. Sự hòa hợp các lãnh vực tri thức ấy dẫn đưa chúng ta đến sự hiểu biết, và sự hiểu biết mở ra cho chúng ta Sự Khôn Ngoan”...
Video Phỏng vấn Lm Phêrô Kim Long: HỒNG ÂN THÁNH NHẠC
Web HĐGMVN: Ủy Ban Truyền Thông trực thuộc HĐGMVN có cuộc phỏng vấn Linh mục Nhạc sư Phê rô Kim Long nhân dịp kỷ niệm 50 năm Hồng Ân Linh Mục (1968 - 2018)...
Giới thiệu Sở Kiện - nơi khai mạc Năm Thánh ngày 19/6/2018
Sở Kiện hiện là trung tâm tổ chức các sự kiện công giáo quan trọng của Tổng Giáo Phận, Giáo Tỉnh Hà Nội và Giáo hội Công giáo Việt Nam.
Đức Phanxicô chấp nhận việc từ chức của ba vị giám mục Chile liên quan đến tai tiếng che đậy lạm dụng tình dục
Đức Cha Barros là vị giám mục 61 tuổi được chấp thuận đơn từ chức trước nhất trong số 34 đơn từ chức tập thể của toàn thể hàng giám mục Chile. Dường như ngài là vị giám mục duy nhất mà việc từ chức có liên hệ trực tiếp với cuộc khủng hoảng che đậy. Việc từ chức của hai vị giám mục kia phần nào có ý nghĩa biểu tượng nhiều hơn vì cả hai vị đều đã trên 75 tuổi, là tuổi buộc phải đệ đơn từ chức, theo giáo luật.
THÁNH ANTÔN PADUA, LINH MỤC-TIẾN SĨ HỘI THÁNH
Người ta thường vẽ Thánh Antôn bế Hài Nhi Giêsu vì Ðức Giêsu đã hiện ra với ngài. Thánh Antôn là người hiểu biết thâm sâu, nhất là về Kinh Thánh, do đó Ðức Giáo Hoàng Piô XII đã tuyên xưng ngài là "Tiến Sĩ Tin Mừng" hay Tiến Sĩ Kinh Thánh. Thánh Antôn Padua đã hiến trọn thời gian và năng lực cho việc giảng dạy về tình yêu Chúa. Ước gì mỗi chúng ta cũng biết noi gương thánh nhân, can đảm hiến thân cho tha nhân, cho Tin Mừng nước Cha.
Chương trình chính thức cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Ailen
Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tham dự Đại hội Thế giới các Gia đình 2018 diễn ra tại Dublin, Ireland, từ ngày 21 đến 26 tháng Tám 2018, theo hãng tin Công giáo SIR của Italia.
Công bố Tài liệu chuẩn bị (Lineamenta) của Thượng Hội đồng Giám mục về Amazon
Ngày 8 tháng Sáu 2018, tại Phòng báo chí Tòa Thánh, Văn phòng Tổng thư ký Thượng Hội đồng Giám mục đã tổ chức họp báo để công bố Tài liệu chuẩn bị(Lineamenta) cho Khoá họp đặc biệt củaThượng Hội đồng Giám mục về Amazon vào tháng Mười năm 2019. Cuộc họp báo do Đức hồng y Lorenzo Baldisseri, Tổng thư ký Thượng Hội đồng Giám mục, chủ trì, cùng với Đức giám mục Fabio Fabene, Phó Tổng thư ký.
Đức Thánh Cha Phanxicô: Kitô hữu là muối và ánh sáng cho tha nhân
Muối và ánh sáng, xem ra có vẻ ít ỏi nhỏ nhoi, nhưng Thiên Chúa thực hiện những phép lạ, làm nên những điều kỳ diệu từ những điều bé nhỏ của chúng ta. Do đó cần có thái độ khiêm nhường, tìm cách trở thành muối và ánh sáng. Muối và ánh sáng không dùng cho chính mình nhưng cho người khác, cho sự vật khác. Muối không dùng để ướp mặn, làm cho chính nó có hương vị. Ánh sáng cũng không chiếu soi chính nó, nhưng luôn để phục vụ người khác, sự vật khác.
Con trai của một ngư dân trở thành giám mục Mindanao
Đức cha Dael chọn câu Kinh Thánh “Duc in Altum (hãy chèo ra chỗ nước sâu),” làm khẩu hiệu giám mục để nhắc ngài nhớ về khởi đầu khiêm tốn của mình. Ngài nói khẩu hiệu của ngài còn nhấn mạnh “tầm quan trọng của tình bạn thân thiết của tôi với Chúa là nơi tôi đặt toàn bộ sứ vụ và cuộc đời của tôi”.
Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha ngày 11-6-2018
Thực vậy, có thể xảy ra cho chúng ta là một sự ghen tương mạnh mẽ đối với sự tốt lành và những công việc thiện của một ngừơi và lòng ghen ấy có thể thúc đẩy ta cáo gian người ấy. Ở đây có một nọc độc chết người: sự gian ác qua đó người ta cố tình muốn hủy diệt thanh danh người khác. Xin Chúa giải thoát chúng ta khỏi cám dỗ kinh khủng ấy!... Anh chị em hãy chú ý, vì thái độ ấy hủy hoại các gia đình, các tình bạn, các cộng đoàn và cả xã hội nữa.
Người loan báo Tin mừng không phải nhà kinh doanh hay người tìm địa vị
Tất cả chúng ta được cứu độ cách nhưng không bởi Chúa Giêsu Kitô và do đó chúng ta phải cho nhưng không. Đây là một bài học cho tất cả “những người hoạt động mục vụ”, những người phải học điều này: cuộc sống của họ phải phục vụ cách nhưng không cho lời loan báo được Chúa Thánh Thần thực hiện.
Thư ngỏ của Uỷ ban Công Lý & Hoà Bình trực thuộc HĐGMVN
Ủy ban Công lý và Hòa bình trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam kính đề nghị quý vị Đại biểu Quốc hội tôn trọng nguyện vọng của toàn dân và cân nhắc các lý do sau đây để hoãn thông qua Luật Đặc Khu trong kỳ họp Quốc hội lần này...
Các Đức Giáo Hoàng Với Lòng Sùng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu
Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II cũng kêu gọi mọi tín hữu trên toàn thế giới như sau: “Trong thế kỷ 21 hiện nay, nhu cầu đền tạ Thánh Tâm càng thêm khẩn thiết trước sự lan tràn của tội ác phá thai; sự phổ biến của các hành động ngừa thai nhân tạo, triệt sản, ly dị, giới trẻ được giáo dục sai lạc ngay cả nơi phần đông các gia đình Công giáo; lo mưu cầu lợi ích cá nhân, đam mê hưởng thụ, ích kỷ… và quay lưng lại với Đấng Tạo Hoá; tôn thờ văn hoá sự chết, thiếu xác tín hay bất phục giáo huấn chân thực của Hội thánh ngay cả trong hàng ngũ giáo sĩ, tu sĩ”...
Thư công bố Năm Thánh tôn vinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
Theo lời đề nghị của các Đức cha trong phiên họp HĐGMVN ngày 9-3-2018, tại Rôma, ngày 16-3-2018, Ban Thường Vụ HĐGMVN đã có văn thư gửi Tòa Ân giải Tối Cao xin mở Năm Thánh kỷ niệm 30 năm ngày Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II tôn vinh 117 Thánh Tử Đạo Việt Nam lên bậc hiển thánh và đã được chấp nhận...
Đức Thánh Cha tiếp Phái đoàn Tin Lành Luther Đức
“Trong tư cách là Kitô hữu, các tín hữu Công Giáo và Luther được kêu gọi trước tiên yêu thương nhau nồng nhiệt, thành tâm, vì chúng ta được tái sinh nhờ Lời hằng sống và vĩnh cửu của Thiên Chúa”, (1Pr 1,22-23).
Những người di cư Công giáo ở Nhật: một thách thức và một làn gió mát cho Giáo hội
Một “làn gió trong lành và một thách thức”: đó là việc các bạn trẻ Công giáo Philippines và Việt Nam gia nhập Giáo hội Nhật Bản và họ “bất ngờ” vì Giáo hội Công giáo của vùng đất mặt trời mọc, mỗi ngày lại có một “giáo xứ quốc tế”.
Nội dung cuộc mạn đàm giữa phóng viên VietCatholic và Đức TGM Leopoldo Girelli
"Công việc của tôi hiện nay là Sứ Thần Tòa Thánh nghĩa là đại diện về mặt ngoại giao của Vatican cạnh Israel. Đồng thời, tôi cũng có một sứ vụ khác là thay mặt cho Đức Thánh Cha trong liên hệ với cộng đoàn Công Giáo tại Palestine và Giêrusalem, về các công việc của Giáo Hội", Đức TGM Leopoldo Girelli.
Công bố văn kiện Tòa Thánh về thể thao
VATICAN. Hôm 1-6-2018, Bộ giáo dân, gia đình và sự sống đã công bố văn kiện mới về thể thao với tựa đề “Cố gắng hết mình. Viễn tượng Kitô về thể thao và con người”. Văn kiện gồm 5 chương dài tổng cộng 50 trang...
Lễ kính Mình Máu Thánh Chúa là trường dậy sống yêu thương cụ thể
Lễ kính Mình Máu Thánh Chúa là trường dạy sống yêu thương cụ thể, kiên nhẫn và hy hiến như Chúa Giêsu trên thập giá. Dạy chúng ta biết tiếp đón và sẵn sàng hơn với những ai cần được cảm thông, trợ giúp, khích lệ, bị gạt bỏ ngoài lề và cô đơn...
Trang 4/427
1 2 3 45 6 ...427