Tin tức
Đức Thánh Cha thánh hiến bàn thờ mới nhà thờ chính tòa tổng giáo phận Panama
“Chúng ta đừng để mình bị lấy mất vẻ đẹp mà chúng ta đã thừa hưởng từ cha ông chúng ta! Ước gì vẻ đẹp này là cội rễ sống động và phong phú giúp chúng ta tiếp tục làm cho lịch sử cứu độ được tươi đẹp và có đặc tính ngôn sứ tại phần đất này”, ĐTC Phanxicô.
Hơn 400 ngàn tín hữu tham dự buổi Đi Đàng Thánh Giá với ĐGH tại Panama
Chiều thứ sáu, 26-1-2019, hơn 400 ngàn tín hữu, trong đó có hàng trăm ngàn bạn trẻ các nước, đã tham dự buổi đi đàng Thánh Giá trọng thể do ĐTC chủ sự, từ lúc 5 giờ rưỡi chiều tại Công viên Santa María La Antigua, cạnh bờ biển ở thành phố Panama.
Hội Đồng Giám Mục Venezuela tuyên bố ủng hộ phe đối lập – Quân đội bao vây nhà thờ chính tòa
Hôm 25 tháng Giêng các chủng sinh, linh mục và khoảng 700 người tham gia vào các cuộc biểu tình chống chế độ đã bị bao vây trong nhà thờ chính tòa thành phố. Quân đội trung thành với tên độc tài Maduro cố gắng đột nhập vào bên trong...
250 ngàn bạn trẻ đón chào ĐTC Phanxicô tại Panama
Ngày Quốc Tế giới trẻ không phải là nguồn hy vọng của một tài liệu được ký kết hay một chương trình để thực hiện. Nhưng là mỗi bạn trẻ trở về nhà với sức mạnh mà họ có trong mỗi lần gặp Chúa Giêsu, tràn đầy Chúa Thánh Thần để nhớ và làm cho giấc mơ của Chúa được sống động...
ĐTC cử hành nghi thức thống hối cho các tù nhân trẻ
Lúc quá 9 giờ rưỡi sáng thứ sáu 25-1, ĐTC Phanxicô đi xe tới thành phố Pacora, có 52 ngàn dân cứ, cách thủ đô Panama hơn 42 cây số về hướng đông. Đến Trung tâm cải huấn Las Garzas de Pacora để gặp gỡ 80 tù nhân của nhà tù Pacova và nhiều thiếu niên từ các nhà tù khác...
Giáo chủ Anh Giáo: "Tôi chẳng buồn khi thấy người Anh Giáo bỏ sang Công Giáo"
“Những gì chúng ta cần là mọi người trở thành môn đệ của Chúa Giêsu Kitô. Tôi không thực sự quan tâm nếu người đó là tín hữu của Giáo hội Anh, Công Giáo, Chính thống giáo, Ngũ tuần, Lutherans, hay Báp-tít. Họ là những môn đệ trung thành của Chúa Kitô”, Giáo chủ Anh Giáo.
Bình luận của Giám Đốc Biên Tập Bộ Truyền Thông về diễn văn của ĐTC với các GM Trung Mỹ
Vị mục tử không thể xa lạ với đau khổ của dân; thực vậy, chúng ta có thể nói tâm hồn của vị mục tử được đo lường theo khả năng đến gần bao nhiêu người bị thương tổn và bị đe dọa. Đó là lối hành động của thánh Romero và cũng là đường hướng mà ĐGH Phanxicô đề ra cho các GM ngày nay.
ĐTC Phanxicô, người không thích bức tường, đến tham dự ĐHGT với những người ở đàng sau bức tường
Tại Panama, một nơi xa ánh đèn sân khấu cũng có một ĐHGT không kém phần náo nhiệt đang diễn ra, đó là nhà tù của Pacora, nơi ĐTC Phanxicô cử hành phụng vụ sám hối, nơi mà rất nhiều bạn trẻ với một quá khứ bi thảm tìm kiếm vòng tay yêu thương và hy vọng của ĐTC.
ĐTC gặp gỡ Liên Hội Đồng Giám Mục Trung Mỹ
"Đồng cảm với Giáo Hội. Đây chính là kim chỉ nam đánh dấu cuộc sống của thánh nhân - GM Oscar Romero - cả trong những lúc xáo trộn nhất. Đây là gia sản có thể trở thành một chứng tá tích cực và mang lại sức sống cho chúng ta là những người được kêu gọi", D9TC Phanxicô.
ĐTC gặp gỡ chính quyền và các đại diện xã hội Panama
“một thế giới khác thế giới hiện nay là điều có thể, chúng ta biết điều đó và những người trẻ mời gọi chúng ta can dự vào việc xây dựng thế giới ấy, để những giấc mơ không phải chỉ là điều phù du chóng qua...", ĐTC Phanxicô.
ĐTC Phanxicô đã đến Panama
Chiếc Airbus A330 của hãng Alitalia chở ĐTC và hơn 100 người cùng đi đã đáp xuống phi trường quốc tế Tocumen của thủ đô Panama lúc 4 giờ 15 phút chiều ngày 23-1, giờ địa phương, sau chuyến bay gần 13 tiếng đồng hồ từ Roma.
Những anh hùng thầm lặng của Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Panama
Bên cạnh bao nhiêu thời gian, công sức và hy sinh cuả những người tổ chức ĐHGT Panama, là sự hy sinh âm thầm của những người Panama địa phương, đã quảng đại mở rộng cửa nhà đón tiếp các bạn trẻ với tình bạn không biên giới trong gia đình Giáo hội...
Hôn nhân Kitô giáo có giá trị dân sự ở Pakistan
Tòa án Tối cao ở Pakistan đã khôi phục giá trị và hiệu quả về mặt dân sự của hôn nhân Kitô giáo...
ĐTC Phanxicô sẽ thăm Nhật bản vào tháng 11
Trên chuyến bay từ Roma sang Panama, ĐTC Phanxicô cho biết ngài sẽ thăm Nhật bản vào tháng 11 năm nay.
Đức Thánh Cha lên đường đi Panama
Sáng 23.01, ĐTC Phanxicô đã khởi hành đi Panama để tham dự Đại Hội Giới trẻ Thế giới diễn ra tại Panama. Đây là chuyến tông du quốc tế thứ 26 của ĐTC. Chuyến viếng thăm của ĐTC kéo dài 5 ngày, nhân dịp Ngày Quốc Tế giới trẻ lần thứ 34.
Xavier Diaz, người chuẩn bị cho các tù nhân trẻ gặp ĐTC tại Panama
27 tuổi, đến từ một miền quê Panama và hiện là chủng sinh thuộc dòng Đức Mẹ Từ bi, thầy Xavier Diaz đang chuẩn bị các tù nhân trẻ tại trung tâm ở Pacora cho cuộc gặp gỡ với ĐTC Phanxicô vào ngày 25.01, khi ngài đến thăm trại tù.
Đại hội Giới trẻ: Cơ hội nhìn lại chính mình, trao ban và nhận lãnh
"Tôi nghĩ rằng ĐHGT lần này sẽ giúp tôi lớn lên đúng nghĩa nhất, cũng cố trong tôi những giá trị đã bị lãng quên, quen biết thêm nhiều người và tất nhiên có thêm nhiều bạn bè", Chiara Franco.
Đức Thánh Cha: Các Mối Phúc, kiểu mẫu đích thực của đời Kitô hữu
Tin Mừng, Lời của Thiên Chúa là "rượu mới" đã được ban cho chúng ta, nhưng để trở thành những Kitô hữu tốt, chúng ta cần một "lối hành xử mới", một "phong cách mới", "phong cách Kitô giáo" đích thực. Và đó chỉ có thể là "Các Mối Phúc".
Bài giảng xuất sắc của ĐTGM José Domingo Ulloa Mendieta trong thánh lễ Khai Mạc Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới
Cũng giống như trong thời Chúa Giêsu, những người trẻ tuổi tìm kiếm các chứng tá, các điểm tham chiếu có nội dung thực sự và đầy kinh nghiệm, tìm kiếm ai đó để chỉ cho họ thấy Chúa qua cuộc sống của họ chứ không phải ai đó nói về Chúa...
Trang 4/452
1 2 3 45 6 ...452