Tin tức
ĐGH chủ lễ cầu hồn cho các HY và GM qua đời năm qua
Đối với cuộc sống: nó chỉ làm lan tỏa ánh sáng, nếu nó tiêu hao đi, nếu quên mình trong việc phục vụ. Việc phục vụ đòi hy sinh, tiêu hao bản thân, trong sứ vụ của chúng ta, ai không sống để phục vụ thì chẳng có ích gì. Ai quá giữ gìn cuộc sống của mình thì sẽ mất nó...
ĐTC viếng thăm và cử hành thánh lễ tại nghĩa trang Laurentino
“Việc tưởng nhớ làm cho chúng ta hiểu rằng chúng ta không lẻ loi, nhưng là một dân tộc, một dân tộc có lịch sử, có cuộc sống. Chúng ta nhớ đến bao người đã chia sẻ với chúng ta một hành trình, và họ đang ở đây... Hôm nay là ngày tưởng niệm, ký ức đưa chúng ta về cội rễ của chúng ta, của dân tộc chúng ta", ĐTC Phanxicô.
Khủng bố giết hại các tín hữu Chính Thống Copte Ai Cập
Một đoàn 3 xe bus chở các tín hữu Chính Thống đến hành hương tại Đan viện Thánh Samuel Vị Hiển Tu, trên đường giữa Sohag và thành phố Minya ở miền trung Ai Cập đã bị toán khủng bố chặn lại và bắn loạn xạ vào các tín hữu.
Hội thảo Kitô giáo và Lão giáo tại Singapore
Hội đồng Giáo Hoàng về Đối thoại Liên tôn với sự cộng tác của Tổng Giáo Phận Singapore và Liên đoàn Lão giáo sẽ tổ chức lần Thứ hai cuộc Hội thảo Kitô giáo- Đạo giáo tại Trung tâm Jean Beurel ở Singapore từ ngày 5 đến 7 tháng 11 với chủ đề: “Luân lý đạo đức Kitô giáo và Lão giáo trong đối thoại”.
Khủng bố Hồi Giáo ISIS dọa ám sát Đức Thánh Cha trong dịp lễ Giáng Sinh
Trong tháng qua, một nhóm các phương tiện truyền thông phò IS đã đe dọa các cuộc tấn công bằng lựu đạn tại các địa điểm hòa nhạc mừng Giáng Sinh. Đồng thời, chúng tung ra một tấm poster với hình ảnh của ĐTC Phanxicô và một tay sát thủ IS đang chĩa một khẩu súng lục vào ngài với dòng chữ lớn: “Đừng tưởng các cuộc tấn công của chúng tôi không thể đến gần”.
Giuseppe Toniolo, người đã đem tinh thần Kitô vào đời sống chính trị
Giuseppe Toniolo giáo sư kinh tế chính trị, một trong những tư tưởng gia vĩ đại nhất của nền chính trị Italia. Tư tưởng của Ông ngày nay được tái đề xuất để thực hiện ý tưởng cho một mô hình của xã hội dân sự, lấy cảm hứng từ Kitô giáo và đặt nền tảng trước hết từ việc bổ trợ.
Tòa Thánh chúc mừng các tín hữu Ấn giáo nhân lễ Diwali
Trong sứ điệp, Đức Cha Miguel Angel Guixot, người Tây Ban Nha, Tổng thư ký Hội đồng Tòa Thánh đối thoại liên tôn, cầu mong rằng dịp mừng lễ Diwali củng cố tinh thần thân hữu và huynh đệ giữa các tín hữu Ấn giáo, mang lại hòa bình và vui tươi trong các gia đình và cộng đoàn.
ĐTC chủ sự kinh Truyền Tin Lễ Các Thánh
Các thánh mời gọi chúng ta tiến bước trên con đường hạnh phúc như được Tin Mừng hôm nay chỉ dẫn, Tin Mừng rất đẹp và được biết đến: Phúc cho người có tinh thần thanh bần, Phúc cho người hiền lành v.v. (Xc Mt 5,3-8). Tin Mừng dạy ngược lại với quan niệm của người đời...!
ĐTC PhanĐTC Phanxicô: Hôn nhân là một cuộc hành trình đi từ "tôi" đến "chúng ta"xicô: Hôn nhân là một cuộc hành trình đi từ "tôi" đến "chúng ta"
Để kết hôn, chỉ cử hành hôn nhân thôi thì chưa đủ. Cần phải thực hiện một hành trình đi từ “tôi” đến cái “chúng ta”. Khi chúng ta đạt đến điều không tập trung vào chính mình thì mọi hành vi đều là hôn nhân...
Sứ điệp Video ĐGH gửi các bạn trẻ Scholas Occurentes
“Mỗi căn tính có một lịch sử. Và vì nó có một lịch sử, nên nó cũng có căn cội. Căn tính của tôi đến từ một gia đình, một đất nước, một cộng đoàn. Các bạn không thể nói về căn tính mà không nói mình thuộc về đâu, xuất xứ thế nào”, ĐTC Phanxicô.
7 điểm chính trong tài liệu của HĐGM về Giới Trẻ
Hoa trái cụ thể đầu tiên của Thượng HĐGM về Giới Trẻ là tài liệu đầy đủ từ những đề xuất khác nhau. Các giám mục đã đệ trình cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô và ngài thường dùng nó để viết “tông huấn”.
Nhà thờ Saint-Antoine-l'Ermite bị phá hoại
Thật bất ngờ đối với anh chị em giáo dân, sáng Chúa Nhật 21 tháng 10 vừa qua, khoảng 8:15 sáng, lúc họ mở cửa vào nhà thờ Saint-Antoine-l'Ermite, tức là nhà thờ Thánh Antôn ẩn tu, tại thành phố Vaugneray miền Đông nước Pháp, họ thấy cửa trước nhà thờ bị phá đổ...
Thánh lễ bế mạc Thượng HĐGM thứ 15 về giới trẻ
“Chờ đợi những người anh em đang tìm kiếm đến gõ cửa của chúng ta, đó không phải là điều hợp với tinh thần Kitô; chúng ta phải đi đến gặp họ, không mang bản thân chúng ta, nhưng mang Chúa Giêsu. Chúa sai chúng ta, như những môn đệ ấy, nhân danh Chúa khích lệ và nâng đỡ dậy...", ĐTC Phanxicô.
ĐTC Phanxicô: Nhận ra mình tội lỗi là bước đầu tiên để nhận biết Chúa Giêsu
Để biết Chúa Kitô, bước đầu tiên là đi vào mầu nhiệm này chính là nhận biết tội của chính mình, những tội lỗi của chính mình; Bước thứ hai đó là sự chiêm ngắm, cầu nguyện để xin nhận biết Chúa Giêsu...
Đức Thánh Cha: Hoà bình là con đường của khiêm nhường, hiền lành và quảng đại
Hãy tìm đồng thuận ngay từ đầu, hãy làm hòa ngay từ đầu: đây chính là khiêm nhường, hiền lành và quảng đại. Ta có thể xây dựng hòa bình trên toàn thế giới với những điều nhỏ nhặt này, vì những thái độ này là thái độ của Chúa Giêsu: khiêm tốn, hiền lành, tha thứ tất cả.
Sau hai vụ tự tử, các linh mục tự hỏi về "bầu khí nghi ngờ"
“Trong những ngày này, khi chúng ta đi trên xe lửa, người dân nhìn chúng ta với ánh mắt nặng nề và khinh bỉ, tôi không sống dưới chân giá trị linh mục của tôi, vì tôi nhớ Chúa Kitô, Đấng bị cho là kẻ mạo danh, kẻ tội phạm”, cha Chiron.
Những Kitô hữu can đảm trong cuộc phản đối nhóm Satan trù ếm thẩm phán Brett Kavanaugh
Trước khi “nghi thức” Satan này bắt đầu, một nhóm những người biểu tình phản đối đã tụ tập bên ngoài hiệu sách để lên án trò phù thủy đang diễn ra bên trong. Một số người biểu tình phản đối đã tố giác trò này bằng một loa công suất lớn.
Đại sứ Hoa Kỳ tại LHQ: Mỗi ngày Giáo Hội Công Giáo vẫn tiếp tục làm phép lạ
“Vị thế của Giáo Hội là bên cạnh các nạn nhân đang phải chịu đựng nỗi đau với họ. Tôi biết các nhà lãnh đạo Giáo Hội nhận ra trách nhiệm sâu sắc của mình trong việc giải quyết thất bại đạo đức này, và Giáo Hội đang hành động”, Đại sứ Haley.
Một viên chức cảnh sát phụ trách bảo vệ an ninh đã bị bắn chết tại nhà của Đức Hồng Y Norberto Rivera Carrera ở thành phố Mexico trong một vụ được chính quyền mô tả là một vụ cướp bất thành tại nhà vị Hồng Y đã về hưu.
Xơ Emmanuelle, xơ sắp 100 tuổi… Xơ có tiếc gì không?
Xơ Emmanuelle, nhân vật ngoại hạng, người có cá tính phi thường đã thay đổi cuộc sống của những người khốn khổ nhất. Công việc của xơ hiện nay được tiếp tục qua Hiệp hội ASMAE (asmae.fr), Trợ giúp y tế-sức khỏe cho tuổi thơ, một Hiệp hội từ thiện giúp đỡ cho rất nhiều nơi trên thế giới.
Trang 3/442
1 2 34 5 ...442