Tin tức
NHỮNG NÉT ĐẸP CỦA TIN MỪNG NGÀY TẾT
Đổi mới đời sống là điều Chúa Giêsu tha thiết mong muốn nơi ta. Người không ngừng mời gọi ta hãy từ bỏ con đường tội lỗi xưa cũ, bước vào con đường mới, con đường tự do, thánh thiện của con cái Thiên chúa. Người không ngừng mời gọi ta trở thành bầu da mới để có thể chứa đựng thứ rượu mới là giáo lý của Người. Ngày Tết chính là một cơ hội cho ta thực hành Lời Chúa dạy, tích cực đổi mới đời sống nên tốt đẹp hơn.
Đức Thánh Cha lên đường đi Abu Dhabi
Sau buổi đọc Kinh Truyền Tin ngày 3/2/2019, Đức Thánh Cha Phanxicô đã lên đường viếng thăm Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất trong chuyến tông du lần thứ 27 của ngài. Ban tổ chức cuộc gặp gỡ liên tôn tại Abu Dhabi đã công bố danh tánh một số vị lãnh đạo tôn giáo tham dự Hội nghị này, với sự tham dự của ĐTC Phanxicô lúc quá 6 giờ chiều ngày 4-2-2019. Danh tánh một số vị tham dự đối thoại liên tôn tại Abu Dhabi
Identity theft - mất cắp danh tính
Hãy thận trọng khi chia sẻ thông tin cá nhân, vì điều đó có thể gây ra hậu quả hết sức nghiêm trọng.
NGƯỜI CÔNG GIÁO VÀ NHỮNG TẬP TỤC NGÀY TẾT
Tục lệ “Hái lộc đầu xuân” ngày nay cũng đã được biến đổi cho phù hợp với niềm tin của người Công giáo. Thay vì là những chồi non của những nhánh cây tươi, ngày nay “Lộc xuân Lời Chúa” hay còn gọi ngắn gọn là “Lộc Thánh” đang được phổ biến rộng rãi ở các giáo xứ và đã trở thành quen thuộc đối với người Công giáo. “Lộc Thánh” là những câu được trích trong Kinh Thánh được bỏ trong các phong bì hay cuốn lại và treo trên cành mai, cành đào hay để trong một cái rổ đặt ở gian cung thánh. Mỗi gia đình đi dự thánh lễ đầu năm sẽ hái một “Lộc Thánh” để suy niệm, tìm hiểu ý Chúa ở trong đó và sống ý Chúa trong cả năm.
Bộ dòng tu mời gọi gia tăng tình huynh đệ tu trì
“Các cộng đoàn tu trì tiến từ một đời sống chung hoặc tuân giữ luật đến một đời sống sống huynh đệ trong đó các tương quan pháp lý giữa các thành viên nhường chỗ cho việc tiến đến sự hỗ tương, tinh thần đồng trách nhiệm...", Đức TGM Carballo.
Đức Thánh Cha dâng lễ "Dâng Chúa trong Đền thờ" với các tu sĩ
“Đời sống thánh hiến cần đơm hoa và nở rộ trong Giáo hội; nếu chỉ đơn độc, nó sẽ chết đi. Nhưng nó sẽ trưởng thành khi người trẻ và người già cùng nhau bước đi, khi người trẻ tìm thấy gốc rễ và người già thì đón lấy những hoa trái”, ĐTC Phanxico.
Đức Thánh Cha: Hãy kiên trì trong những lúc u sầu
Một "toa thuốc" chống lại sự u sầu: ký ức và hy vọng. ĐTC nhấn mạnh rằng giống như các tông đồ, trước tiên chúng ta cần nhớ lại những giây phút đẹp: "những ngày hạnh phúc của cuộc gặp gỡ với Chúa", "thời gian của tình yêu". Và, thứ hai, có niềm hy vọng cho những gì đã được hứa.
Quan tâm đến người dễ bị tổn thương nhất trong chiến dịch bầu cử
"Chúng tôi là một trong số nhiều tổ chức xã hội và Giáo hội quan tâm đến các nhóm dễ bị tổn thương nhất: hoàn cảnh sống của họ ít khi được ưu tiên trong các chiến dịch bầu cử", Giám mục Công giáo Úc.
HĐGM Mexicô gởi thông cáo liên đới với các giám mục Venezuela
Giáo hội có cùng một cảm thức về việc bảo vệ phẩm giá con người, tôn trọng và bảo vệ các quyền phổ quát của họ, trên hết là sự sống, tự do và công lý. Với sự liên đới này, các Giám mục Mexicô cùng hợp nhất và tuyên bố một tiếng nói chung với các anh em Giám mục Venezuela...
Hồng Y Miến Điện cảnh báo về những tai họa khi chính phủ cho Trung Quốc xây nhà máy thủy điện
“mẹ của chúng ta” và có nguy cơ bị mất đi “trước sự tham lam của một siêu cường”, Đức Hồng Y Charles Maung Bo.
Phi Luật Tân: Bom nổ trong nhà thờ lúc có thánh lễ sáng Chúa Nhật làm 20 người chết 81 bị thương
Bom nổ tại Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Núi Carmel tại đảo Jolo. Hai quả bom đã nổ cách nhau một khoảng thời gian. Trái thứ nhất nổ lúc 8 giờ 45 sáng bên trong nhà thờ. Trái thứ hai được gài bên ngoài nhà thờ và phát nổ lúc cảnh sát và lực lượng chính phủ tiến vào cứu trợ.
Đức Thánh Cha chống lại việc bỏ luật độc thân linh mục
“Tình trạng độc thân linh mục là ân sủng cho Giáo Hội” và dù rằng triển vọng phong chức linh mục cho những người đã kết hôn ở những vùng xa xôi thiếu linh mục một ngày nào đó có thể được đưa ra xem xét, ĐTC không đồng ý với việc bãi bỏ luật độc thân linh mục.
Từ Panama trở về Đức Thánh Cha ghé vào tạ ơn Đức Mẹ...
Chiều thứ Hai sau khi hạ cánh xuống sân bay Ciampino của Rome vào khoảng 11:20 sáng ngày 28 tháng 1 năm 2019, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến Vương cung thánh đường Đức Bà Cả để cảm tạ Mẹ.
ĐTC từ giã Panama
Chiều Chúa nhật 27.01, sau khi gặp gỡ 30 ngàn thiện nguyện viên Ngày ĐHGT ở Panama, ĐTC Phanxicô đã trở lại phi trường quốc tế Tocumen của thành Panama cách đó 13 cây số để trở về Roma.
ĐTC thăm Mái Ấm "Người Samaritano nhân lành"
Người Samaritano, cũng như tất cả các trung tâm của anh chị em, tỏ cho chúng ta thấy rằng người thân cận trước tiên là một người, một người có khuôn mặt cụ thể, chứ không phải là cái gì đó có thể bỏ qua, cố tình không biết đến, bất luận tình trạng của họ thế nào...
ĐTC gặp gỡ và cám ơn 30 ngàn thiện nguyện viên ĐHGT Panama
“Tôi cám ơn tất cả các anh chị em, vì trong những ngày này, anh chị em quan tâm và sẵn sàng phục vụ, cả những chi tiết bé nhỏ nhất, thường nhật và có vẻ không có gì là quan trọng, như tặng một ly nước, đồng thời, anh chị em đã theo dõi những công việc to tát khác đòi nhiều hoạch định...", D9TC Phanxicô.
Thánh lễ bế mạc Ngày Quốc Tế giới trẻ tại Panama
Mẹ Maria không những đã tin nơi Thiên Chúa và Lời Chúa hứa như một điều có thể thực hiện được, Mẹ đã tin vào Chúa và can đảm thưa “xin vâng, để tham dự vào hiện tại của Chúa. Mẹ cảm thấy có một sứ mạng và Mẹ yêu mến, và điều này đã quyết định tất cả.
600 ngàn người canh thức với ĐTC Phanxicô tại Panama
Thưa 'xin vâng' với Chúa có nghĩa là can đảm đón nhận cuộc sống như nó xảy ra, với tất cả sự yếu đuối và nhỏ bé, và nhiều khi với tất cả những mâu thuẫn và thiếu ý nghĩa, với cùng tình yêu. Chúng ta chào đón tất cả những gì không hoàn hảo, tinh tuyền, nhưng không vì thế mà không đáng yêu...
Đức Cha Lorensô Chu Văn Minh từ chức
Ngày 26-1-2019, Phòng Báo Chí Tòa Thánh thông báo: ĐTC đã nhận đơn từ chức của Đức Cha Lorensô Chu Văn Minh, GM hiệu tòa Tinisa Numidia, Phụ tá Tổng giáo phận Hà Nội.
Hồng Y Venezuela: bất tuân dân sự là cần thiết để thay đổi một chế độ bất nhân
"Giáo Hội khuyến khích người dân, là những người được giáo dục phù hợp và hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của công dân họ, hãy gióng lên tiếng nói và can thiệp tích cực trong trường chính trị, để cả các nguyên tắc và các giá trị cao cả của đức tin được truyền bá cho chúng ta được thể", ĐHY Jorge Urosa Savino.
Trang 3/452
1 2 34 5 ...452