Tin tức
Đức Hồng Y của Colombia lên án những cuộc tấn công "đáng xấu hổ" vào ĐGH Phanxicô.
Đức Hồng Y Ruben Salazar thuộc Bogota là Chủ tịch của CELAM, đã nói rằng ngay khi phong trào này tập chú vào việc người nghèo thoát ra khỏi Medellin vào cuối thập niên 1960 thì nó đã một lần bị tấn công và bây giờ những cuộc tấn công ấy lại nhắm vào những người ủng hộ nó như ĐGH Phanxicô.
Đức Giáo Hoàng chới với trước những cáo buộc? Đức Hồng Y Parolin lên tiếng
Đức Hồng Y Parolin nói với tờ La Stampa rằng “sự cay đắng và bất an” trong những ngày gần đây không ảnh hưởng đến Đức Thánh Cha Phanxicô...
Gia đình hiệp nhất và hòa giải là giấc mơ của Thiên Chúa
Sứ mệnh của gia đình là góp phần thực hiện giấc mơ của Thiên Chúa là sự hiệp nhất, hòa hợp và hòa bình, hoa trái của lòng trung thành, sự tha thứ và hòa giải. Gia đình Kitô là suối nguồn của ơn thánh liên lỉ giúp cùng nhau tiến bước và thắng vượt nền văn hóa tạm bợ.
ĐTC Phanxicô kêu gọi giới báo chí đừng lên án
“Công việc của các bạn thật là tế nhị, các bạn đưa tin, nhưng không luôn luôn coi người bị cáo là vô tội theo luật pháp, cho đến khi họ bị kết án, và đừng coi họ là người có tội trước khi có án lệnh chung kết”, ĐTC nói với các ký giả.
Hơn 500 ngàn tín hữu tham dự Thánh Lễ với ĐTC tại Dublin
"Sự thành công ngoại thường của các vị trong việc truyền giáo không dựa trên những phương pháp chiến thuật hoặc các kế hoạch chiến lược, nhưng dựa trên thái độ ngoan ngoãn, khiêm tốn có sự giải thoát, đối với những chỉ dẫn của Chúa Thánh Linh...", ĐTC Phanxicô.
Thêm một linh mục bị giết tại Mễ Tây Cơ
Cha Miguel Gerardo Flores Hernández đã biến mất vào ngày 18 tháng 8, và ba ngày sau, tổng giáo phận Morelia đã chính thức tuyên bố ngài bị mất tích. Thi thể của ngài đã được tìm thấy 7 ngày sau tuyên bố này.
HĐGM Mỹ quyết tâm làm sáng tỏ và xử lý những vụ lạm dụng
“Ngày 1-8 vừa qua, tôi đã hứa rằng HĐGM Hoa Kỳ sẽ thi hành trọn vẹn quyền bính của mình, và can thiệp với những quyền bính cao hơn, để làm sáng tỏ nhiều vấn đề quanh vụ Đức TGM McCarrick", ĐHY Daniel DiNardo.
Cầu thủ bóng đá Phil Mulryne trở thành Tu sĩ Dòng Đa Minh
Năm 2009 Mulryne trở về quê nhà ở Belfast và nghỉ chơi bóng một năm. Chính trong thời gian này, anh tìm lại đức tin của mình. Rồi ao ước làm linh mục đến với anh, dù trước đó anh chưa bao giờ nghĩ đến điều này; cả cuộc đời anh là dành cho bóng đá. Anh đã muốn lờ đi ước muốn này, nhưng nó không mất đi. Lúc này, Mulryne hiểu rằng điều này không đến từ anh. Tháng 7 năm 2017, Mulryne được thụ phong linh mục trong dòng Đaminh...
Văn thư của ĐGH là một tín hiệu mạnh mẽ trao quyền
Văn thư của ĐGH Phanxicô gởi cho toàn dân Chúa là một tín hiệu mạnh mẽ trao quyền cho các cộng đồng Công Giáo trên toàn thế giới để tiết lộ sự lạm dụng, hỗ trợ các nạn nhân, đòi hỏi trách nhiệm của những kẻ phạm tội và mong chờ sự quản lý của các giám mục...
ĐHY Nichols: Chuẩn bị hôn nhân cần làm rõ bản chất của hôn nhân
Theo ĐHY Nichols, chìa khóa để hiểu việc chuẩn bị hôn nhân cách đúng đắn chính là xem nó như một hành trình kéo dài ngay cả sau khi họ kết hôn, xuyên suốt dự án lâu dài xây dựng một tương lai với nhau. Trên hành trình này, một phẩm chất rất quan trọng đó là học cảm thấy cách thức và nơi Chúa hiện diện.
Đức tin và cầu nguyện trong câu chuyện cứu hộ các cầu thủ nhí
"Lạy Chúa, con chỉ là một cậu bé, nhưng Chúa là Đấng toàn năng và là Đấng Thánh. Lúc này con không thể làm bất cứ điều gì, chỉ có Chúa mới có thể bảo vệ và giúp đỡ tất cả chúng con", Adun.
5 lợi ích sức khoẻ bất ngờ của việc tham dự Thánh lễ
Thiên Chúa không cần ta đến nhà thờ vì lợi ích cho bản thân Người, đó là vì lợi ích cho chúng ta. Ta biết rằng tham dự Thánh lễ thì tốt cho linh hồn, nhưng bạn có biết nó có thể có những lợi ích khác nữa?...
ĐHY Parolin: ĐGH Phanxicô sẽ mang lại hy vọng mới cho Ailen
“chính sự hiện diện của ĐTC sẽ là một động lực khích lệ cho các gia đình trong sứ mạng của họ, nhất là trong sự dấn thân của các gia đình làm chứng về tình thương của Thiên Chúa và cũng để mang lại hạnh phúc này mà thế giới ngày nay đang hết sức tìm kiếm”, ĐHY Parolin.
ĐGH Phanxicô tiếp kiến 150 nhà lập pháp Công Giáo
“đáng tiếc là tại một số quốc gia, tình trạng các tín hữu Kitô và các nhóm tôn giáo thiểu số khác đang trở nên trầm trọng vì trào lưu cực đoan. Người ta thấy lan tràn và gia tăng cường độ những lập trường bất bao dung, gây hấn và bạo lực", ĐTC Phanxicô.
Căn nguyên của các cuộc khủng hoảng lạm dụng tình dục là thứ văn hóa đồng tính
“Hơn bất cứ điều gì khác, chúng ta trong tư cách là một Giáo Hội phải chấm dứt việc chấp nhận tội lỗi và sự dữ. Chúng ta phải loại bỏ tội lỗi khỏi cuộc sống của chính mình và hướng về sự thánh thiện. Chúng ta phải từ chối im lặng khi đối mặt với tội lỗi và tà ác...", Đức Cha Morlino.
Giám Mục Anh đề nghị ĐTC triệu tập khẩn cấp Thượng HĐGM về tội ác lạm dụng tính dục
“Cần phải tạo ra các cơ hội để giúp các giám mục trong trách nhiệm của họ đối với hàng giáo sĩ và giúp các giáo sĩ nhận ra rằng họ không phải là ‘những người hoạt động độc lập riêng lẻ’ nhưng là các thừa tác viên chịu trách nhiệm tuân theo sự chỉ đạo và lãnh đạo của giáo phận”, ĐC Philip Egan.
Sứ điệp video của ĐTC Phanxicô gửi Ailen
ĐTC Phanxicô cầu mong cuộc gặp gỡ kỳ 9 các gia đình Công Giáo thế giới tại Dublin là nguồn mạch khích lệ các gia đình trên hoàn cầu đương đầu với những thách đố ngày này. Ngài cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chuẩn bị người trẻ cho tương lai.
ĐTC Phanxicô: Đừng sống tương quan giả dối với Thiên Chúa
Nếu có nhiều kitô hữu mang lấy trên mình danh của Thiên Chúa không giả tạo – bằng cách thực thi lời xin thứ nhất của Kinh Lạy Cha “xin cho danh Cha cả sáng” – thì việc loan báo của Giáo Hội được lắng nghe và đáng tin cậy hơn.
Phòng báo chí Tòa Thánh bổ túc chương trình ĐGH thăm Ailen
Trong cuộc viếng thăm sắp tới tại Ailen, ĐTC Phanxicô sẽ gặp một nhóm các nạn nhân bị lạm dụng tính dục, cầu nguyện cho các nạn nhân khi viếng Nhà thờ Chính Tòa Dublin và viếng mộ vị Đáng Kính Matt Talbot.
Ngôi làng hy vọng
"Với sự giúp đỡ của mọi người. Tôi hy vọng sẽ hoàn thành ngôi làng vào tháng 6 năm 2019. Tôi làm việc cả ngày lẫn đêm để biến ước mơ này trở thành hiện thực. Vincenzo cho tôi sức mạnh để tiếp tục và không từ bỏ công việc...", Ông Farina.
Trang 3/435
1 2 34 5 ...435