Tin tức
Tin tưởng nơi Chúa Giêsu để được chữa lành
Tuy không phải là môn đệ của Chúa nhưng người cha của bé gái và người đàn bà bị bệnh đã được nhận lời chỉ vì lòng tin của họ. Chúa Giêsu là suối nguồn sự sống cũng như là Đấng trao ban trở lại sự sống cho người hoàn toàn tin tưởng nơi Ngài.
Tín hữu Trung quốc viếng đền các thánh tử đạo để cầu cho sự hiệp nhất
Các tín hữu Trung quốc hành hương đến đền thánh các thánh tử đạo ở Chu Giai Hà thuộc tỉnh Hà Bắc để cầu xin hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô cầu bầu cho sự hiệp nhất của Giáo hội tại Trung quốc.
Đức Thánh Cha tiếp đại gia đình Dòng Bửu Huyết
"Trong sứ vụ, anh chị em được mời gọi đến với tất cả, làm sao cho mọi người có thể hiểu được anh chị em, qua một ngôn ngữ mà mọi người có thể lãnh hội sứ điệp Tin Mừng...", ĐTC Phanxicô.
Đức Thánh Cha tiếp phái đoàn Tòa Thượng Phụ Chính Thống Constantinople
"Tôi hoàn toàn đồng ý với điều Đức Thượng Phụ Bartolomaios đã quả quyết trong diễn văn tại cuộc viếng thăm mới đây tại Roma để tham dự Hội nghị quốc tế về những 'chính sách và lối sống mới trong thời đại kỹ thuật số'", ĐTC Phanxicô.
Đức Thánh Cha dâng lễ với các tân Hồng Y và tân Tổng Giám Mục chính tòa
Khi không tách biệt vinh quang khỏi thập giá, Chúa Giêsu muốn cứu các môn đệ và Giáo Hội khỏi thái độ hiếu thắng trống rỗng: trống rỗng tình thương, trống rỗng phục vụ... Chúa muốn cứu Giáo Hội khỏi một sự tưởng tượng rằng việc phụng sự Chúa đòi Giáo Hội phải loại bỏ những con đường bụi bặm của lịch sử.
Bài giảng của ĐTC Phanxicô trong công nghị phong 14 Hồng y
"Ai muốn là người đứng đầu trong các con thì hãy là đầy tớ của tất cả” (Mc 10,43.44). Đó là mối phúc và lời tạ ơn mà chúng ta được mời gọi hát lên mỗi ngày, là lời mời mà Chúa nói với chúng ta để chúng ta không quên rằng quyền bính trong Giáo hội phát triển với khả năng bảo vệ phẩm giá của người khác...
ĐTC Phanxicô tấn phong 14 Hồng y mới
Chiếm được cả thế gian mà lại bị tiêu hao trên trong thì ích gì? Chiếm được toàn thể giới thì có ích gì khi trong cộng đoàn người ta rơi vào cạm bẫy những mưu mô làm nghẹt thở, làm cho con tim và sứ mạng truyền giáo bị khô cằn?
ĐTC Phanxicô và 14 Hồng y mới chào thăm Đức nguyên Giáo hoàng Biển đức XVI
Chiều 28/06, sau Công nghị, ĐTC Phanxicô và các tân Hồng y đã lên xe đi đến đan viện “"Mater Ecclesiae" – Mẹ Giáo hội – để chào thăm Đức nguyên Giáo hoàng Biển đức XVI.
Quyết định thay đổi cơ cấu Hồng Y đoàn của Đức Thánh Cha Phanxicô
Đức Thánh Cha luôn có cái nhìn từ ái huynh đệ đối với Hồng Y đoàn. Các vị Hồng Y cung cấp một sự hỗ trợ đặc biệt cho sứ mạng kế nhiệm Thánh Phêrô, mang lại những đóng góp quý báu về kinh nghiệm và sự phục vụ của các ngài cho các Giáo Hội khắp thế giới và làm phong phú thêm mối liên hệ hiệp thông với Giáo Hội Rôma.
Đức Thánh Cha Phanxicô xác định lại chức danh cơ quan Truyền Thông Tòa Thánh
Tờ Quan Sát Viên Rôma hôm thứ Bảy 23 tháng Sáu cho biết: theo đề nghị của Hội Đồng Các Hồng Y Cố Vấn, Đức Thánh Cha đã xác định lại chức danh cơ quan Truyền Thông Tòa Thánh. Từ nay, cơ quan này gọi là “Dicastero per la Comunicazione - Dicastery for Communication” – Bộ Thông Tin Tòa Thánh.
Tình bạn với Chúa Giêsu: phương thuốc cho sự cô đơn và ích kỷ đối với giới trẻ tại Nhật Bản
Đối với cha Camacho, xã hội Nhật Bản rất ‘phức tạp’ và nếu bạn không thuộc về một nhóm, bạn không có gì. Vì vậy, điều quan trọng nhất là "sống với giới trẻ", như một sự hiện diện và một nhà thờ "sống"...
Đại Lễ Tấn Phong Đức Giám Mục Thanh Hóa Giuse Nguyễn Đức Cường
Đức Tổng Giuse Nguyễn Chí Linh – Nguyên Giám mục giáo phận Thanh Hóa, chủ phong thánh lễ tấn phong Giám mục đã nhấn mạnh ý nghĩa của ngày 27/06/2018 này: “Đây là một trang sử mới của giáo phận, mở ra một thời kỳ tiến bước vững vàng hơn với vị chủ chăn mà Chúa chọn cho con dân Thanh Hóa. Đây cũng là một ngày của tình hiệp thông, ngày đức tin triển nở, ngày Chúa rọi tình yêu của Ngài xuống một cách mãnh liệt nhất”. FMM có chị Ngọc Lan đại diện Giám Tỉnh và em Liễu tham dự...
Đức Thánh Cha tiếp tổng thống Pháp Emmanuel Macron
Sau hơn nửa tiếng đồng hồ hội kiến riêng ở lầu 3 của dinh Tông Tòa, phu nhân Brigitte và toàn tùy tùng của tổng thống đã vào chào và chụp hình lưu niệm với ĐTC. Trong dịp này Tổng thống đã tặng ĐTC cuốn sách ấn bản quí giá “Nhật ký của một cha sở miền quê”, tác giả mà ĐTC ưa chuộng...
Thực thi các giới răn là sống kinh nghiệm tương quan các nhân với Thiên Chúa
Đặt để luật lệ trước tương quan cá nhân với Thiên Chúa không trợ giúp con đường lòng tin. Việc đào tạo kitô không dựa trên sức mạnh của ý chí, nhưng trên việc tiếp nhận ơn cứu độ, trên việc để cho mình được Thiên Chúa yêu thương.
Đức Thánh Cha kêu gọi bênh vực sự sống chưa sinh ra
“Việc bảo vệ người vô tội chưa sinh ra phải thật rõ ràng, cương quyết và hăng say, vì trong lãnh vực này có liên hệ tới phẩm giá con người, luôn có tính chất thánh thiêng và đòi phải có lòng yêu thương đối với mỗi nhân vị bất luận họ ở giai đoạn phát triển nào...", ĐTC Phanxicô. "
Trong mỗi con người, có dấu ấn của Thiên Chúa, nguồn gốc của sự sống
Mỗi người chúng ta hãy tự hỏi mình: Đức tin của tôi thế nào? Nó có vui tươi không? Có mở ra với sự ngạc nhiên về Thiên Chúa, bởi vì Thiên Chúa là Chúa của sự ngạc nhiên không? Tôi có cảm nếm trong tâm hồn cảm nghiệm về sự ngạc nhiên cho thấy sự hiện diện của Thiên Chúa, tâm tình biết ơn hay không?
Giám mục Kenya: Ôm và mở rộng vòng tay với người tị nạn
Gần gũi với người tị nạn, hiểu nền văn hóa của họ, chia sẻ với họ những gì cần thiết nhất cho một cuộc sống xứng với nhân phẩm: đây là những lời kêu gọi của Ủy ban cho người tị nạn của Hội đồng Giám mục Kenya dành cho các tín hữu nhân dịp Ngày thế giới người tị nạn.
Gương Mục Tử Nicaragua: các giám mục liều thân xuống đường để ngăn chặn cuộc tắm máu
Việc xuất hiện của đức khâm sứ và các giám mục trên bãi chiến trường là một việc làm cực kỳ nguy hiểm, nhưng khi nhìn thấy các giám mục diễn hành trên đường, toàn bộ dân chúng đã ùa ra khỏi nhà và gia nhập. Tất cả cùng nhau, tiến bước trong im lặng, khiến cảnh sát và quân đội đã phải rút lui ra khỏi thành phố một cách vội vã...
Sắc lệnh ban ơn toàn xá của Toà Ân Giải Tối Cao về Năm Thánh tôn vinh 117 Thánh Tử Đạo Việt Nam
… kỷ niệm 30 năm tôn phong hiển thánh cho 117 vị Tử đạo tại Việt Nam, sau khi đã cử hành Thánh lễ, được quyền ban PHÉP LÀNH TÒA THÁNH kèm theo Ơn Toàn Xá với các điều kiện thông thường (xưng tội, rước lễ và cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng)...
Trang 2/427
1 23 4 5 ...427