Tin tức
Tuyên ngôn liên tôn bảo vệ phẩm giá con người
Đây là tuyên ngôn liên tôn về quyền trong các giai đoạn cuối đời được giới thiệu và ký kết vào ngày 05/02 tại Roma, trong khu vực Tôn kính Chúa Thánh Thần ở Saxia. Đây là kết quả của vấn đề đặc biệt nhạy cảm đối với đối thoại liên tôn trong lãnh vực sức khỏe và nhằm tạo ra một con đường mang lại sự dấn thân cụ thể.
Linh mục đầu tiên của bộ lạc Asmat, Indonesia
Việc truyền chức linh mục cho phó tế Moses Amiset, linh mục đầu tiên của bộ lạc Asmat, là niềm vui cho cả Giáo hội Indonesia, nhưng trên hết là cho giáo phận Agats thuộc Papua, vùng lãnh thổ nghèo và xa nhất của Papua, tỉnh cực đông của vùng có dân số chủ yếu là Kitô giáo.
Chương trình viếng thăm của ĐTC tại Maroc
Chuyến đi Maroc dài tổng cộng 36 tiếng đồng hồ và là cuộc viếng thăm thứ 28 của ĐTC Phanxicô tại hải ngoại và là cuộc tông du thứ 3 của ngài trong năm 2019 này, sau chuyến đi Panama và Abu Dhabi.
Đức Thánh Cha Phanxicô: Chúa Giêsu giúp chúng ta tiến ra biển khơi của nhân loại
"...nhưng vì lời Thầy, con sẽ thả lưới". Đây là lời đáp trả của đức tin, mà chúng ta cũng được mời gọi để tuân theo; đó là thái độ sẵn mà Chúa yêu cầu tất cả các môn đệ của Ngài. Sự vâng lời tin tưởng của Phêrô mang lại một kết quả kỳ diệu: "Các ông đã thả lưới và bắt được rất nhiều cá".
Tình cảnh của các tín hữu Kitô Bắc Hàn theo tự thuật của những người đào thoát
Kitô giáo hầu như bị đặt ra ngoài vòng pháp luật ở Bắc Triều Tiên. Việc sở hữu Kinh Thánh, điều hành các dịch vụ tôn giáo công khai, và bất kỳ nỗ lực nào để xây dựng mạng lưới giáo hội hầm trú đều có thể dẫn đến bị tra tấn, ở tù dài hạn hoặc xử tử...
ội Đồng Giám Mục Venezuela, Liên đoàn nam nữ tu sĩ Venezuela và Hội đồng quốc gia giáo dân yêu cầu các cơ quan nhà nước tổ chức “bầu cử tự do và hợp pháp để lập lại con đường đi tới dân chủ”, cho phép viện trợ nhân đạo được đưa vào đất nước và chấm dứt tức khắc sự đàn áp chống lại các công dân.
Alcide de Gasperi: quân bình giữa trách nhiệm gia đình và chính trị
Alcide de Gasperi được gọi là người ba trong một, trong ý nghĩa đó là ba đặc điểm nổi bật nơi con người ông: quan tâm đến xã hội, đến chính phủ và đặc biệt đó là đời sống đức tin. Ba đặc điểm này luôn đồng hành trong cuộc sống của ông.
Đức Thánh Cha: Cuộc sống có giá trị khi biết trao ban
Cuộc sống có giá trị chỉ khi biết trao ban cho người khác trong tình yêu, trong sự thật, ngay trong đời sống thường ngày, trong gia đình. Chúng ta cần mở rộng con tim để Chúa nói với chúng ta ngang qua bốn nhân vật nơi cái chết của thánh Gioan Baotixita.
Đức Thánh Cha: Hiền lành và khiêm nhường để giúp người khác mở lòng
Mở rộng con tim của người khác và mời gọi họ hoán cải là những việc đòi hỏi sự hiền lành, khiêm nhường, nghèo khó, bước theo Chúa Kitô, không được cho mình trổi vượt hơn người khác hay tìm kiếm những lợi ích mang tính con người.
Chương trình Ngày Thế Giới các bệnh nhân tại Calcutta
Ngày Thế giới các bệnh nhân lần thứ 27 sẽ được cử hành từ mai mùng 9 đến 11-2 tới đây tại Calcutta, Ấn độ, với chủ đề là lời Chúa Giêsu: “Các con đã nhận nhưng không thì hãy cho nhưng không” (Mt 10,8).
Tòa Thánh kêu gọi gia tăng nỗ lực chống nạn bài Do thái
“Hiểu biết về Do thái giáo là điều tối cần thiết để làm cho những nỗ lực chống nạn bài Do thái được hữu hiệu vì tệ nạn này do sự dốt nạn và thành kiến tạo điều kiện cho nó phát triển”, cha Hofmann.
Tuần lễ Đại kết vì Cuộc sống ở Đức
Tuần lễ khai mạc với việc cử hành đại kết tại Hanover. Mục tiêu của năm nay là ngăn ngừa tự tử bằng cách nâng cao nhận thức cộng đồng về các dịch vụ khác nhau được cung cấp bởi cả hai Giáo hội (đặc biệt là tư vấn qua điện thoại).
Nữ tu cao tuổi nhất thế giới tròn 115 tuổi
Nữ tu André Randon, tục danh là Lucille Randon, sinh ngày 11-2-1904 tại Alès thuộc tỉnh Gard miền nam Pháp. Cho đến nay nữ tu André Randon đã trải qua 10 triều đại Giáo Hoàng, 3 nền cộng hòa của Pháp.
ĐTC Phanxicô: đối thoại giữa Kitô giáo và Hồi giáo là nhân tố quyết định cho hòa bình
Lần đầu tiên, một Giáo hoàng đến bán đảo Ả Rập. Và Thiên Chúa Quan phòng muốn đó là một Giáo hoàng có tên là Phanxicô, 800 năm sau chuyến viếng thăm của thánh Phanxicô Assisi đến vương quốc Al-Malik Al-Kamil.
Tuyên ngôn chung của ĐTC và Đại Iman Đền Thờ Al Azhar
Hai vị thủ lãnh khẳng định rằng văn kiện này “mời gọi tất cả mọi người vốn mang trong con tim niềm tin nơi Thiên Chúa và sự tin tưởng nơi tình huynh đệ của con người hãy liên kết và cộng tác với nhau”...
Khi xe chở ĐTC đến cổng chào đầu tiên của Phủ Tổng thống, ngài được đoàn kỵ binh hộ tống cho đến cổng vào chính trong khi 3 máy bay phản lực bay trên không và thả khói màu hợp thành màu cờ Tòa Thánh, và 21 phát nổ vang.
Người ta nói rằng Tin Mừng được viết và Tin Mừng được sống có sự khác nhau, giống như bản nhạc được viết và bản nhạc được trình diễn. Anh chị em ở đây biết giai điệu Tin Mừng và anh chị em hăng say sống nhịp điệu của nó...
ĐTC gặp gỡ Hội đồng kỳ lão Hồi Giáo
Lúc quá 5 giờ chiều giờ địa phương (4-2), ĐTC đến Đại Đền Thờ Hồi Giáo Sheik Zayed, cách nơi ngài trú ngụ 15 cây số. Đây nơi thờ phượng lớn nhất nước và là một trong những đền thờ Hồi giáo lớn nhất thế giới có thể chứa được 40 ngàn tín hữu.
ĐTC đến Abu Dhabi
Sau gần 6 giờ bay, chiếc Boeing 777 của hãng Alitalia chở ĐTC đã đáp xuống phi trường Abu Dhabi lúc gần 10 giờ đêm. Thái Tử Sheik Mohammed bin Zayed Al Nahyan, người đã mời ĐTC đến Emirati, đã đón ngài tại đây.
Lời chúc mừng Năm Mới Kỷ Hợi của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch HĐGMVN
Năm cùng tháng tận là lúc mọi người cảm tạ Thiên Chúa về những ân ban. Cầu chúc mọi người lúc nào cũng thấy an vui…Ước mơ và cầu chúc xã hội Việt Nam là một đại gia đình yêu thương gắn bó và xin Chúa đổ tràn phúc lộc trên mọi người…
Trang 2/452
1 23 4 5 ...452