Tin tức
Giấc mơ "bác sĩ không biên giới!" của Giulia Civitelli
"...Việc tôi ở đó với khả năng chuyên môn là không đủ với tôi. Tôi tiếp tục tự hỏi đâu là kế hoạch sống của tôi và những câu trả lời tôi tìm thấy đã mở ra con đường cho những câu hỏi mới giúp cho cuộc tìm kiếm của tôi luôn sống động", bác sĩ Giulia Civitelli.
ĐGH tiếp kiến Hàn Lâm Viện Tòa Thánh về khoa học
"Tôi xin các nhà khoa học tích cực cộng tác để thuyết phục các chính quyền về sự không thể chấp nhận về mặt luân lý đạo đức các thứ võ khí hạt nhân ấy, vì những thiệt hại không thể chữa lành mà nó gây ra cho nhân loại và trái đất”, ĐTC Phanxicô.
Đức Thánh Cha: giám mục là người đầy tớ chứ không phải là ông hoàng
Những đặc tính của người phụng sự Thiên Chúa phải là: khả năng hiếu khách, yêu mến sự thiện, chừng mực, công chính, thánh thiện, tự chủ, trung thành với những Lời đáng tin cậy đã được chỉ chỉ dạy cho ngài...
Từ Verona đến Antananarivo qua Buenos Aires: Tình liên đới đến ba góc của thế giới
Từ năm 1998, một sợi chỉ đỏ của tình liên đới nối kết Italia, đặc biệt ở tỉnh Verona, qua hiệp hội Dự án Salomè, đến các vùng truyền giáo đã được khai sinh, trợ giúp cụ thể cho công cuộc truyền giáo...
Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha: 11-11-2018
Bà góa nghèo đi bỏ tiền trong hòm dâng cúng ở đền thờ, bà chỉ bỏ 2 đồng tiền là tất cả những gì bà còn lại và bà bỏ tiền ấy một cách không để không ai thấy, hầu như thể xấu hổ. Nhưng chính trong sự khiêm tốn ấy, bà đã thực hiện một cử chỉ đầy ý nghĩa về tôn giáo và tinh thần.
Cha Tom Uzhunnalil: "Tôi làm chứng về quyền năng của việc cầu nguyện"
Cầu nguyện là điều tốt nhất mà Thiên Chúa đã ban cho chúng ta và có thể đạt được mọi thứ. Phó thác vào Thánh Ý của Chúa. Trong thời gian bị giam cầm tôi đã cầu xin Chúa cho họ sớm thả tôi ra, nhưng tôi cũng xin Chúa cho tôi ân sủng để có thể hoàn thành sứ mạng mà Thiên Chúa đã hoạch định cho tôi.
ĐGH tiếp 340 giáo sư và sinh viên trường báo chí Công Giáo Đức
“Chúng ta hãy cầu xin ơn parresia, nói ngay nói thật, cầu xin sự thẳng thắn minh bạch đến từ Chúa Thánh Linh và xin Chúa giúp chúng ta tín thác nơi sự thật của Chúa Kitô làm cho chúng ta được tự do”, ĐTC Phanxicô.
ĐGH tiếp kiến Ủy ban Tòa Thánh về các Đại hội Thánh Thể quốc tế
ĐTC nhấn mạnh đến 3 ý nghĩa đặc biệt của các Đại Hội Thánh Thể trong bối cảnh một xã hội tân tiến, bị tục hóa là tăng cường tình hiệp thông với Chúa Kitô Thánh Thể, sống trong Chúa và cùng với Chúa trong đức bác ái và trong sứ vụ.
ĐGH tiếp phái đoàn Đức Thượng Phụ Assira Đông Phương
“Tôi cầu nguyện để công việc của Ủy ban đối thoại có thể tiếp tục và trong những ngày này đã bắt đầu giai đoạn thứ 3 nghiên cứu đối thoại về Giáo Hội học. Ước gì các hoạt động này giúp chúng ta tiến đến mục tiêu rất đáng mong ước là chúng ta có thể cử hành Hy Tế của Chúa trên cùng một bàn thờ”, ĐTC Phanxicô.
Đức Thánh Cha Phanxicô: đừng đưa ra bảng giá cho các Bí tích
Tôi không hỏi lỗi của bạn, hay tội của tôi là gì. Tôi chỉ hỏi liệu trong tâm hồn bạn có thứ thần tượng nào không, liệu có ông thần tiền không. Bởi khi đó có tội lỗi và cũng có Thiên Chúa Đấng giàu lòng thương xót, Đấng sẽ tha thứ nếu bạn đến với Ngài.
Sứ điệp ĐGH nhân kỷ niệm 100 năm độc lập của Ba Lan
Sự phục hồi chủ quyền đã được trả bằng giá hy sinh của nhiều con dân Ba Lan, họ đã sẵn sàng hy sinh tự do bản thân, tài sản và thậm chí cả mạng sống, cho tổ quốc bị mất. Cùng với Giáo hội và mọi người Ba Lan, tôi cảm tạ Thiên Chúa đã nâng đỡ các thế hệ kế tiếp bằng ơn thánh và quyền năng của Ngài...
Đức Thánh Cha: Làm chứng là phá đổ một thói quen và loan truyền lòng thương xót
Làm chứng ​​là phá đổ một thói quen, một cách để ... Phá đổ để tốt hơn, để thay đổi nó. Đây là lý do tại sao Giáo Hội tiếp tục làm chứng. Điều thu hút là chứng ngôn, nó không chỉ là những lời nói giúp đỡ, nhưng lời chứng là điều thu hút và làm cho Giáo Hội phát triển.
Câu chuyện theo đạo của một thiếu niên Trung Hoa "Thiên Chúa đã trở thành ánh sáng của tôi"
Thiên Chúa đã dành tình yêu của Ngài cho tôi và tình yêu đó thúc đẩy tôi đến với những người mà tôi khó thương và tôi đã thật sự kết thân làm bạn với nhiều người trong số họ. Đó quả là những kinh nghiệm tuyệt vời được thúc đẩy bởi tình yêu để vượt qua ranh giới hiểu biết của bạn...
ĐGH khích lệ HĐGM Pháp kiên trì chống nạn lạm dụng tính dục
ĐTC khích lệ các GM Pháp kiên trì trong cuộc chiến chống lại nạn lạm dụng tính dục trẻ em, đồng thời nâng đỡ bao nhiêu LM, tu sĩ nam nữ và giáo dân đang trung thành phục vụ hằng ngày.
Đức Thánh Cha: Chúa Giêsu mời ta đến dự tiệc Nước Trời, cân nhắc việc nói không
Mỗi người chúng ta thử nghĩ: trong cuộc sống của tôi, bao nhiêu lần tôi nhận thấy sự linh hứng của Chúa Thánh Thần để làm một việc bác ái, để gặp Chúa Giêsu nơi việc từ thiện ấy, để đi cầu nguyện, để thay đổi cuộc sống? Và tôi luôn tìm ra lý do để cáo lỗi, để từ chối...
Chủ đề của Sứ điệp Ngày Hoà bình Thế giới lần thứ 52 (năm 2019)
“Việc dấn thân làm chính trị – vốn là một trong những thể hiện cao nhất của đức ái – mang mối quan tâm đến tương lai của cuộc sống và của hành tinh, đến những người trẻ nhất và nhỏ bé nhất, trong nỗi khát khao thành tựu của đời mình”, Đức giáo hoàng Phaolô VI.
Thánh lễ tại biên giới giữa Mêxicô và Hoa Kỳ: Giấc mơ cần được chia sẻ
Một thánh lễ đã được cử hành trước bức tường thép được dựng lên giữa Ciudad Juárez, Chihuahua và Sunland Park, dọc biên giới của bang New Mêxicô, các Giám mục Mêxicô và Hoa Kỳ cầu nguyện cho những người di cư bị chết hoặc đã bị mất tích dọc theo biên giới giữa hai quốc gia.
Các nữ tu chuẩn bị sống không có thánh lễ hàng ngày
Các cộng đoàn nữ tu thường có thánh lễ hàng ngày nhưng truyền thống này đang bị đe dọa vì thiếu linh mục, vì thế các dòng nữ phải nghĩ đến các hình thức phụng vụ khác...
Đức Thánh Cha: Tư lợi, ganh tị và hư danh gây ra chiến tranh
“Ganh tị và hư danh” phá hủy nền móng của cộng đoàn, gieo vào sự chia rẽ và xung đột. Ganh tị là một trận chiến nhằm đè bẹp người khác. Hư danh phá hủy cộng đoàn, điều gây tổn hại tương tự là những người tự hào rằng mình trổi vượt hơn người khác...
ĐTC Phanxicô: Tình yêu đối với Thiên Chúa và tha nhân không thể tách rời
Yêu mến Thiên Chúa có nghĩa là mỗi ngày nỗ lực để trở thành cộng tác viên của Ngài trong sự phục vụ vô điều kiện người thân cận, trong việc cố gắng tha thứ không giới hạn và trong việc vun trồng các mối tương quan hiệp thông huynh đệ.
Trang 2/442
1 23 4 5 ...442