Tin tức
Đâu là chỗ cho người đói, người bệnh và người bị giam cầm trong trái tim chúng ta
Em của ngươi đâu? Ngươi đang ở đâu? Trong xã hội bạn đang sống, bạn không nhận thấy những điều này, những đau khổ này, những nhức nhối này sao? Đừng trốn tránh thực tế. Hãy trả lời hai câu hỏi này của Chúa cách thẳng thắn, trung thực, nhưng cùng với niềm vui nữa.
Phỏng vấn của Báo Quan sát viên Roma về Mạng lưới Cầu nguyện
Không có đề tài, hiện thực cuộc sống, dự án, hy vọng hay đau khổ nào mà lại không được các Kitô hữu thực hiện ngang qua việc cầu nguyện. Việc cầu nguyện này được biết đến với hàng ngàn thành viên của Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Đức Giáo hoàng...
Kitô hữu châu Phi đang thay đổi Trung Quốc
Hiện nay, ở châu Phi có gần một triệu công nhân Trung Quốc và 10 nghìn công ty Trung Quốc. Các Giáo hội và các nhà truyền giáo Tin lành Châu Phi từ Đài Loan và các nơi khác trên thế giới đang hướng dẫn họ đến với Kitô giáo.
Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha
“Các Mối Phúc của Chúa Giêsu là một sứ điệp quyết định, thúc giục chúng ta đừng đặt niềm tín thác nơi những của cải vật chất chóng qua, đừng tìm kiếm hạnh phúc bằng cách chạy theo những kẻ chuyên môn về ảo tưởng. Chúa giúp chúng ta mở mắt, đạt được cái nhìn thấu suốt thực tại...", ĐTC Phanxicô.
Tại sao Đức Thánh Cha bổ nhiệm Hồng Y Nhiếp Chính vào lúc này? Giáo Hội sắp có biến chuyển lớn?
Ngày 8 tháng Hai vừa qua, trên tờ La Croix của Pháp, ký giả Robert Mickens cho rằng vấn đề không phải liệu Đức Phanxicô có từ chức hay không mà là bao giờ thì ngài từ chức...
Phản ứng của các Giám Mục Hoa Kỳ trước tin McCarrick bị trục xuất khỏi hàng giáo sĩ
“Những thất bại đó không định nghĩa Giáo Hội của chúng ta, mà là làm chứng cho sự thật rằng Chúa Kitô tiếp tục làm việc thông qua những thất bại bằng cách kêu gọi tất cả chúng ta đến với một cuộc sống sám hối và thánh thiện”, Đức Cha Checchio.
Cựu Hồng Y McCarrick bị Tòa Thánh buộc hồi tục
Bộ giáo lý đức tin đã xét xử vụ cựu Hồng Y Theodore McCarrick nguyên TGM giáo phận thủ đô Washington và đã buộc vị này hồi tục. Án lệnh này đã được ĐTC nhìn nhận là không thể kháng án.
ĐTC bổ nhiệm Hồng Y Nhiếp Chính để điều hành công việc của Tòa Thánh khi trống ngôi Giáo Hoàng
Theo thông cáo của Phòng Báo Chí Tòa Thánh, ngày 14 tháng Hai, 2019, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Hồng Y Kevin Joseph Farrell, tổng trưởng Bộ Giáo dân, Gia đình và Đời sống làm Hồng Y Nhiếp Chính.
ĐTC kêu gọi đừng sợ hãi người di dân và tị nạn
“Chúng ta được kêu gọi vượt thắng sợ hãi để cởi mở đón nhận sự gặp gỡ. Và để làm như vậy, những lời biện minh hữu lý và những tính toán thống kê vẫn không đủ...", ĐTC Phanxicô.
10 ngày đầu tháng Hai, 10 vụ phạm thánh nghiêm trọng tại Pháp
Nếu như Mễ Tây Cơ ngày nay khét tiếng là một quốc gia nơi an toàn của các linh mục là đáng lo ngại nhất thì nước Pháp đã trở thành nơi các ngôi thánh đường bị phạm thánh trầm trọng nhất...
“Hãy mở mắt ra để thấy sự đau khổ của mọi người. Hãy nghe tiếng khóc của mọi người”, Đức Cha Moronta đã lên tiếng kêu gọi tên độc tài Nicolas Maduro như trên trong một cuộc phỏng vấn trong tuần này với ACI Press.
Sứ Thần Tòa Thánh tại Pháp bị cáo buộc lạm dụng tính dục trong trường hợp lảng nhách. Các cha nên cẩn thận
Tờ Le Monde trong số ra ngày thứ Sáu 15 tháng Hai cho biết Đức Tổng Giám Mục Luigi Ventura, 74 tuổi, là Sứ thần Tòa Thánh tại Pháp đang bị điều tra “tấn công tình dục” trong một trường hợp được một số ký giả Công Giáo thuộc hệ thống truyền hình KTO ghi nhận là “lảng xẹt”.
Các vị lãnh đạo Tòa Thánh gặp gỡ chính quyền Italia
Hiện diện trong cuộc gặp gỡ tại Đại sứ quán Italia cạnh Tòa Thánh có Tổng Thống Sergio Mattarella, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Italia Giuseppe Conte và các quan chức khác chủ tịch Thượng Viện, Phó Chủ tịch Hạ Viện, Phó thủ tướng Luigi Di Maio.
12 giáo phận tại Mỹ cho trẻ em chịu phép Thêm Sức trước khi rước lễ lần đầu
“Các Bí tích Rửa tội và Thêm sức dẫn tín hữu đến đỉnh điểm của việc bắt đầu vào Đời sống Kitô hữu nơi việc Rước lễ lần đầu, nên việc trì hoãn việc đón nhận bí tích Thâm Sức cho đến tuổi thiếu niên không phải lúc nào cũng có lợi”, Đức Cha James Wall.
Hội đồng Hồng Y cố vấn của ĐTC sắp tái nhóm
Từ ngày 18 đến 20-2-2019 sắp tới, Hội đồng Hồng Y cố vấn của ĐTC sẽ nhóm khóa họp thứ 28 tại Vatican. Hội đồng này quen gọi là Hội đồng C-9 nhưng nay trở thành Hội đồng C-6 vì có 3 vị không còn thuộc Hội đồng này.
Ngày quốc tế bệnh nhân 2019 tại Calcutta
gày 11/2/2019 tại Calcutta diễn ra Ngày quốc tế bệnh nhân lần thứ 27, với tên gọi “Nhận lãnh nhưng không thì cũng cho đi nhưng không”, với sự hiện diện của ĐHY Peter Turkson, Tổng trưởng Bộ Phát triển Con người Toàn diện.
Hội nghị các vị Giám Đốc các Hội Giáo Hoàng truyền giáo Á châu
Hội nghị các vị Giám đốc Toàn quốc các Hội Giáo Hoàng truyền giáo tại các nước Á châu đang tiến hành tại Đài Bắc từ chiều ngày 9-2 đến 14-2 tới đây, với sự hiện diện của Đức TGM Giovanni Dal Toso, Đồng Tổng thư ký Bộ Truyền giáo và cũng là Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo.
Tuyên bố chung giữa Công giáo và Hồi giáo về Tình Huynh đệ Nhân loại sẽ được dạy ở trường học
Giáo hội Công giáo và al-Azhar, thông qua hợp tác chung, tuyên bố và hứa sẽ mang tài liệu này đến các Nhà chức trách, cho các Nhà lãnh đạo có ảnh hưởng, các tín hữu của các tôn giáo trên thế giới, cho các tổ chức quốc tế và khu vực có thẩm quyền...
Sau sáu năm từ nhiệm ĐTC Danh dự Benedictô suy tư về: Huấn quyền của Vị Đại diện Thánh Phêrô
Khi Giáo hội thực sự là Giáo Hội, Giáo hội ấy phải luôn chuyển động; sự phục vụ của sứ mệnh mà Giáo hội đã nhận lãnh từ Chúa. Do đó, Giáo hội phải luôn luôn mở rộng trước những quan tâm của thế giới, mà chính Giáo hội đang là thành phần...
Trang 1/452
12 3 4 5 ...452