Tin tức
Chính phủ Ai Cập cho phép hợp thức hóa 166 nhà thờ và các tài sản của Giáo hội
Chính phủ Ai Cập đã chấp thuận một dự luật "hợp thức hóa" ít nhất 166 nhà thờ hoặc các tài sản của Giáo hội rải rác khắp đất nước; như vậy chính quyền Cairo xác nhận sự ủng hộ của họ đối với Kitô hữu thiểu số.
Daniel Bashir, một thanh niên người Pakistan đã nhận ra ơn cứu độ của Chúa...
Daniel đã tốt nghiệp chuyên ngành y khoa và đang chuẩn bị để vào chủng viện, bắt đầu giai đoạn được đào tạo để trở thành linh mục. Về ơn gọi của mình, anh khẳng định: "Tôi không thể không dâng hiến cuộc đời tôi cho Thiên Chúa. Đấng đã cứu tôi khi tôi cô đơn, khi tôi không có bạn bè bên cạnh".
Đức Thánh cha tiếp Học Viện Anh Quốc tại Roma
Học viện này được ĐHY William Allen thành lập năm 1576 với mục đích đào tạo các linh mục Anh quốc và Wales. Đây là cơ sở giáo dục cổ kính nhất của Anh quốc ở nước ngoài. Trong buổi tiếp kiến, ĐTC nhắn nhủ mọi người tăng trưởng trong tình mến Chúa yêu người qua đời sống cộng đoàn.
Đức Thánh Cha kỷ niệm 25 năm ĐGM Tonino Bello qua đời
Đức Cha Tonino nhắc nhở chúng ta đừng lý thuyết hóa sự gần gũi người nghèo, nhưng ở cạnh họ, như Chúa Giêsu đã làm, vì chúng ta, Chúa đã từ giàu sang trở nên nghèo (x. 2Cr 8,9). Đức Cha cảm thấy cần bắt chước Chúa, dấn thân đến độ từ bỏ chính mình...
Bảo vệ cuộc sống con người, trước hết trong sự mong manh của nó
"Tôi tin rằng người phụ nữ trên tất cả là một người mẹ: có nghĩa là có khả năng sinh, không chỉ về mặt sinh học mà trên tất cả là về mặt đạo đức và tinh thần. Điều này có nghĩa là đưa phụ nữ vào Giáo Hội cho phép chúng ta đưa yếu tố của người mẹ vào có nghĩa là đạo đức và tinh thần", Tiến sĩ Gambino.
Bảo tàng tường thuật lịch sử cuộc bách hại Kitô hữu Nhật bản tại Nagasaki
Viện bảo tàng này làm nổi bật lịch sử tôn giáo của Nhật bản với các bảng giải thích các khoảng thời gian khác nhau, như thời gian đạo Công giáo bắt đầu được truyền giảng tại Nhật và một thời kỳ mà các Kitô hữu thực hành đức tin của họ trong bí mật giữa sự bách hại của chính quyền.
Nhà nguyện Kitô giáo đầu tiên tại một đại học công lập của Pakistan
“Việc xây dựng một nhà thờ trong đại học đưa ra một sứ điệp của tình yêu và hòa hợp trong toàn đất nước. Người Kitô hữu sẽ đến nhà thờ này và sẽ cầu nguyện cho sự thăng tiến và phát triển của đại học và của Pakistan”, Đức Tổng Giám mục Arshad.
Làm thế nào để loan báo Tin Mừng?
Tất cả các Kitô hữu đều có sứ mạng loan báo Tin Mừng. Người Kitô hữu cần xin ơn Chúa Thánh Thần để có thể ra đi, đến gần mọi người để lắng nghe, và bắt đầu với từng hoàn cảnh cụ thể của cuộc sống, chứ không phải với những lý thuyết...
Đức Thánh Cha tiếp cha mẹ bé Alfie Evans
Elfie Evans hiện được 23 tháng, đang được điều trị từ tháng 12-2016 tại nhà thương nhi đồng Alder Hey Children ở thành phố Liverpool, Anh quốc. Em bị một thứ bệnh suy thoái huyền nhiệm mà các bác sĩ chưa khám phá được tên bệnh khiến em sống trong tình trạng hôn mê...
Ngôn sứ là người dám nói sự thật, biết khóc thương dân, và mở ra hy vọng
Vị ngôn sứ là người mở ra các cánh cửa, chữa lành tận gốc rễ, phục hồi dân Chúa và dẫn đưa dân Chúa tiến về phía trước. Ngôn sứ không phải là người tố cáo tội của dân. Không. Ngôn sứ là con người của hy vọng. Khi cần thiết, vị ngôn sứ sẽ khiển trách, và mở ra cánh cửa với chân trời hy vọng.
Các Giám mục phê bình luật thay đổi giới tính ở Bồ Đào Nha
Quốc hội Bồ đào nhà đã thông qua một luật được coi là mở đường cho những người trẻ từ 16 tuổi có thể thay đổi “giống” của họ trên các giấy tờ đăng ký mà không cần sự đánh giá y khoa hay thể lý.
Nhân dịp sinh nhật 91 của ngài, nhìn trở lui cuộc đời Đức Bênêđíctô XVI
Ngày 16 tháng Tư năm nay mừng sinh nhật lần thứ 91 của Đức Bênêđictô XVI. Nhân dịp này, Hãng Tin Zenit cho đăng một bài của nữ ký giả Deborah Castellano Lubov duyệt lại cuộc đời của một trong các vị giáo hoàng nổi danh nhất của Giáo Hội Công Giáo.
ĐHY Ernest Simoni quả quyết trừ quỷ từ xa bằng mobile phone cũng có hiệu quả như thường
Đức Hồng Y Ernest Simoni cho biết trong bối cảnh Giáo Hội Albania thiếu linh mục trầm trọng như vậy, các linh mục trong tổng giáo phận của ngài phải trừ quỷ qua điện thoại cầm tay trước các nhu cầu ngày càng gia tăng...
Đức Thánh Cha viếng thăm "Giáo xứ chuồng chim" ở Roma
Chúng ta hãy cầu xin ơn tin chắc Chúa đã phục sinh! Đó là niềm tin của chúng ta, và nếu chúng ta tin như vậy, thì những điều khác chỉ là phụ thuộc. Và chúng ta cũng cầu xin ơn được trở thành một cộng đoàn vui tươi, vì mỗi người chúng ta chắc chắn đã gặp Chúa Kitô phục sinh...
Đức Thánh Cha chuẩn y các sắc lệnh tuyên phong Bậc Đáng Kính
Sáng ngày 14/4, ĐTCPhanxicô đã chuẩn y các sắc lệnh nhìn nhận các nhân đức anh hùng của 8 vị Tôi Tớ Chúa, và nâng các vị lên hàng Bậc Đáng Kính. Gồm có 3 linh mục và 5 nữ tu: một vị người Ấn Độ, một vị người Tây Ban Nha, một vị người Bồ Đào Nha, một vị người Canada và 4 vị người Ý.
Tại Bêlem, các bạn trẻ Kitô và Hồi giáo làm các xâu chuỗi mân côi cho Đại hội Giới trẻ Thế giới
“Một triệu rưỡi xâu chuỗi mân côi bằng gỗ ô liu được các gia đình Kitô hữu và người Hồi giáo nghèo làm tại Bêlem, và sẽ được phân phát miễn phí cho những người tham dự Ngày Giới Trẻ Thế giới được tổ chức tại Panama từ ngày 22 đến 27 tháng 1 năm 2019”, Đức cha Peter Bürcher.
Các vị lãnh đạo Kitô phê bình cuộc tấn công Siria
“Tôi rất lo âu vì tình trạng thế giới hiện nay, trong đó mặc dù cộng đồng quốc tế có sẵn các phương tiện, nhưng lại khó thỏa thuận với nhau về một hành động chung cho hòa bình tại Siria và các miền khác trên thế giới...", ĐTC Phanxicô.
Các Giám mục Ai len kêu gọi bỏ phiếu "không" cho đề nghị cho phép phá thai
“Trong những tuần sắp tới, tôi mời gọi anh chị em cầu nguyện sốt sắng để người dân Ai len sẽ chọn sự sống và sự sống của các phụ nữ và các trẻ em chưa được sinh ra sẽ luôn được yêu mến, được coi trọng, chào đón và tôn trọng tại đất nước này”, Đức cha Alan McGuckian.
Cung cách Theo Chúa: tình yêu đáp lại Tình Yêu
Xin tự hỏi lòng mình rằng: Tôi đi theo Chúa vì lợi lộc này nọ hay là vì đức tin? Chúa Giêsu đã làm gì cho đời tôi? Tôi có thể đáp lại thế nào tình yêu mến mà Chúa đã trao cho tôi?...
Tình yêu của Chúa có sức mạnh Phục Sinh vượt thắng sự chết
Trong một thế giới có quá nhiều kẻ kiêu ngạo dùng quyền lực chống lại người yếu thế, trong một thế giới của chủ nghĩa duy vật bóp nghẹt tinh thần, Tin Mừng hôm nay mời gọi chúng ta có cái nhìn chiều sâu đầy ngạc nhiên và mừng vui...
Trang 1/417
12 3 4 5 ...417