Tin tức
Hội thảo Phụng vụ và Loan báo Tin Mừng
Trong Hội Thảo, Cha Tuyên chia sẻ với FABC-OE văn bản "hướng dẫn về lòng tôn kính Tổ Tiên" và Đức cha thư ký lưu lại bản dịch Anh ngữ cho văn phòng. Cha Thành chia sẻ các khó khăn thử thách của các giáo phận Bắc Việt Nam. Ngoài ra, phái đoàn Mông Cổ có nhà truyền giáo người Việt là cha And. Nguyễn Trung Tín SDB trình bày những nét văn hoá trong cuộc loan báo Tin Mừng tại đất nước này...
Nữ tu Venezuela được phong chân phước
Chân Phước Carmen Rendiles Martínez (1903-77) đã thành lập Tu hội Tôi tớ Chúa Giê Su Caracas. “Cùng với các chị em của mình, bàđã phục vụ với tình yêu trong các giáo xứ, trong các trường học, và bên cạnh những người khó khăn nhất,”
Đức Thánh Cha cử hành Thánh lễ tại Genève, Thụy Sĩ 21-6-2018
Thụy Sĩ là một trong những nước có tỷ lệ tự tử cao nhất trên thế giới. Khi người ta có đầy đủ mọi sự vật chất như người ta muốn, khi người ta không còn phải lo lắng về kinh tế, thì lại có vấn đề đặt ra: mình đi đâu và tìm kiếm cái gì? Có nhiều người, họ không nghĩ là có một cuộc sống khác với cuộc sống này, vì họ chưa bao giờ được nghe đến cuộc sống ấy...
Đức thánh Cha lên án “loại truyền thông vu khống”
Đức Thánh Cha Phanxicô chỉ ra rằng: cả ngày nay nữa, loại truyền thông vu khống được sử dụng ở nhiều nước. Tuyền thông đại chúng và luật truyền thông được phát đi một chiều với toàn bộ hệ thống thông tin liên lạc lại trao cho một công ty hoặc một tập đoàn, chúng hạn chế cuộc sống dân chủ bằng những vu khống và dối trá.
Kitô hữu cầu nguyện cho kẻ thù và yêu thương họ
“Yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi các con”: đó là “mầu nhiệm” mà các Kitô hữu phải sống để trở nên hoàn hảo như Cha. Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhấn mạnh điều này trong bài giảng Thánh lễ tại nhà nguyện thánh Marta sáng 19.06.2018.
Thánh Lễ Khai Mạc Năm Thánh tại TTHH Ba Giồng
Cùng với vinh dự và trách nhiệm, Ba Giồng là Trung Tâm Hành Hương của Giáo Phận Mỹ Tho và đặc biệt là Trung Tâm Hành Hương của Giáo Tỉnh Sài Gòn, chính vì thế, hôm nay, thứ Ba, 19 tháng 6 năm 2018, Ba Giồng tổ chức Thánh Lễ khai mạc năm Thánh các Thánh Tử Đạo Việt Nam.
Ấn Độ: Giáo hội dạy các giá trị của Hiến pháp trong các trường Công giáo
Cha Manipadam khẳng định rằng cha đã đón nhận sáng kiến này sau khi một số Giám mục yêu cầu Văn phòng của cha can thiệp để đóng góp khắc sâu các giá trị của Hiến pháp nơi những người trẻ, để "đưa ra ý nghĩa đích thực của chủ nghĩa dân tộc Ấn Độ, lòng yêu nước dựa trên các giá trị của Hiến pháp".
THÔNG BÁO: Thánh lễ Khai Mạc Năm Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Sài Gòn
Tổng giáo phận thành phố của chúng ta sẽ khai mạc Năm Thánh vào lúc 8g30 ngày thứ Bảy 23 tháng 06 năm 2018 tại nhà thờ Chánh Toà Đức Bà, 1 Quảng trường Công xã Paris, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, để mừng kỷ niệm 30 năm Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã long trọng tuyên phong 117 vị tử đạo tại Việt Nam lên hàng hiển thánh tại Rôma.
Việt Nam mở năm thánh tôn vinh 117 thánh tử đạo
Sẽ có ba địa điểm hành hương kính 117 thánh tử đạo VN cho ba giáo tỉnh trên toàn Việt Nam: Vương cung Thánh đường Sở Kiện tại Giáo tỉnh Hà Nội, Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang tại Giáo tỉnh Huế và Trung tâm Hành hương Ba Giồng tại Giáo tỉnh Sài Gòn.
Công an Trung Quốc bắt giữ 9 nữ tu, cước bóc tài sản của Giáo Hội
...Theo sơ Lan He, sau khi bắt giữ các nữ tu, bọn công an đập phá nhà tạm, quăng Mình Thánh Chúa xuống đất và cướp bóc những tài sản đáng giá trong nhà thờ. Các bảng đã được sử dụng trong các buổi lễ và Thánh Thể của Giáo Hội bị buộc phải loại bỏ.
Đến nhà thờ Chính Tòa Thanh Hóa, Đức cha Tân cử Giuse được Đức TGM. Giuse Nguyễn Chí Linh cùng linh mục đoàn và đông đảo bà con giáo dân chào đón. Đức Cha Tân cử Giuse Nguyễn Đức Cường cúi xuống hôn mảnh đất quê hương nơi từ nay ngài sẽ gắn bó với cuộc đời mục vụ của mình.
TRUYỀN THUYẾT VỀ NGƯỜI CHA
Vị nữ thần đứng bên cạnh nhìn Trời nặn người cha với một đôi vai rộng, lực luỡng. “Tại sao ngài phí thế?” nữ thần thắc mắc. “Thế người cha sẽ đặt con ngồi đâu khi phải đưa nó đi xa? Lấy chỗ đâu cho đứa con ngủ gật gối đầu, khi đi xem xiếc về khuya?” “Quan trọng hơn, đôi vai đó sẽ gánh vác cả gia đình,” ông Trời đáp.
Sứ điệp Đức Thánh Cha Ngày Thế giới người nghèo lần II
ĐTC mời gọi các tín hữu hãy nghiêm túc xét mình xem mình có khả năng thực sự lắng nghe người nghèo hay không... Trong chiều hướng này, ”Ngày thế giới người nghèo muốn là một câu trả lời từ toàn Giáo Hội, rải rác khắp nơi trên thế giới, câu trả lời bé nhỏ cho những người nghèo thuộc mọi loại và mọi nơi, để họ khỏi nghĩ rằng tiếng kêu của họ rơi vào khoảng trống..."
GP.THANH HÓA: Thánh lễ truyền chức linh mục và chia tay Đức TGM. Giuse Nguyễn Chí Linh
Đối với giáo phận Thanh Hóa, hôm nay vừa là đại lễ của niềm vui nhưng cũng là ngày buồn khi giáo phận phải nói lời tạm việt với vị chủ chăn nhân lành thân yêu. Điều này được thể hiện một cách ân tình và nghẹn ngào trong lời tri ân mà cha Micae Trịnh Ngọc Tứ - đại diện của giáo phận Thanh Hóa gửi tới Đức tổng Giuse.
Khai thác bóc lột phụ nữ là tội chống lại Thiên Chúa
Chúa Giêsu đã muốn có một người mẹ, đã có nhiều phụ nữ là bạn đi theo để giúp Người trong sứ vụ và nâng đỡ Người. Người đã tìm thấy nhiều phụ nữ bị coi thường, bị gạt ra ngoài, bị loại bỏ, mà Người đã nâng đỡ với sự dịu dàng và phục hồi phẩm giá của họ.
Đức Thánh Cha tiếp 60 nhà thiên văn quốc tế
ĐTC nhận xét rằng biết về vũ trụ ít là một phần, biết chúng ta biết điều gì và những gì chúng ta không biết, và có thể làm gì để biết hơn nữa, đó là nhiệm vụ của nhà khoa học. Nhưng cũng có một cái nhìn khác, cái nhìn siêu hình học, nhận biết Nguyên Nhân Đầu Tiên của vạn vật, ẩn nấp đối với các dụng cụ đo lường. Và có một cái nhìn khác nữa, đó là cái nhìn đức tin, đón nhận Mạc Khải. Sự hòa hợp các lãnh vực tri thức ấy dẫn đưa chúng ta đến sự hiểu biết, và sự hiểu biết mở ra cho chúng ta Sự Khôn Ngoan”...
Video Phỏng vấn Lm Phêrô Kim Long: HỒNG ÂN THÁNH NHẠC
Web HĐGMVN: Ủy Ban Truyền Thông trực thuộc HĐGMVN có cuộc phỏng vấn Linh mục Nhạc sư Phê rô Kim Long nhân dịp kỷ niệm 50 năm Hồng Ân Linh Mục (1968 - 2018)...
Giới thiệu Sở Kiện - nơi khai mạc Năm Thánh ngày 19/6/2018
Sở Kiện hiện là trung tâm tổ chức các sự kiện công giáo quan trọng của Tổng Giáo Phận, Giáo Tỉnh Hà Nội và Giáo hội Công giáo Việt Nam.
Đức Phanxicô chấp nhận việc từ chức của ba vị giám mục Chile liên quan đến tai tiếng che đậy lạm dụng tình dục
Đức Cha Barros là vị giám mục 61 tuổi được chấp thuận đơn từ chức trước nhất trong số 34 đơn từ chức tập thể của toàn thể hàng giám mục Chile. Dường như ngài là vị giám mục duy nhất mà việc từ chức có liên hệ trực tiếp với cuộc khủng hoảng che đậy. Việc từ chức của hai vị giám mục kia phần nào có ý nghĩa biểu tượng nhiều hơn vì cả hai vị đều đã trên 75 tuổi, là tuổi buộc phải đệ đơn từ chức, theo giáo luật.
THÁNH ANTÔN PADUA, LINH MỤC-TIẾN SĨ HỘI THÁNH
Người ta thường vẽ Thánh Antôn bế Hài Nhi Giêsu vì Ðức Giêsu đã hiện ra với ngài. Thánh Antôn là người hiểu biết thâm sâu, nhất là về Kinh Thánh, do đó Ðức Giáo Hoàng Piô XII đã tuyên xưng ngài là "Tiến Sĩ Tin Mừng" hay Tiến Sĩ Kinh Thánh. Thánh Antôn Padua đã hiến trọn thời gian và năng lực cho việc giảng dạy về tình yêu Chúa. Ước gì mỗi chúng ta cũng biết noi gương thánh nhân, can đảm hiến thân cho tha nhân, cho Tin Mừng nước Cha.
Trang 1/424
12 3 4 5 ...424