Tin tức
Hội nghị thường niên Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam năm 2017
Hội nghị thường niên năm 2017 của Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam được tổ chức tại Trung tâm Mục vụ Martinô, Dòng Đaminh, thuộc địa bàn của giáo phận Xuân Lộc, từ ngày 13/11 đến ngày 16/11 năm 2017, với chủ đề: “Người Trẻ, Niềm Tin và Biện Phân Ơn Gọi”.
Sứ Điệp Đức Thánh Cha gửi Giáo Hội và dân nước Myanmar
“Tôi đến để công bố Tin Mừng của Chúa Giêsu Kitô, một sứ điệp hòa giải, tha thứ và hòa bình. Cuộc viếng thăm của tôi muốn củng cố cộng đoàn Công Giáo tại Myanmar trong niềm tin của họ nơi Thiên Chúa và trong việc làm chứng tá của họ cho Tin Mừng...", ĐTC Phanxicô.
Cuộc sống của chúng ta sẽ có kết thúc. Chết là gặp gỡ với Thiên Chúa
Đừng trở nên quen thuộc với suy nghĩ rằng cuộc sống hôm nay sẽ là vĩnh cửu. Sẽ có một ngày bạn sẽ bị mang đi, người khác sẽ ở lại, bạn sẽ bị mang đi và đi với Thiên Chúa. Hãy nghĩ rằng cuộc sống của chúng ta sẽ có kết thúc. Nghĩ như thế là điều tốt...
Nước Trời phát triển nhờ Chúa Thánh Thần, không phải nhờ các kế hoạch
Nước Trời luôn phát triển âm thầm vì Chúa Thánh Thần hoạt động trong chúng ta. Ngài hoạt động và làm cho Nước Trời sinh hoa kết trái. Tất cả chúng ta được kêu gọi thực thi con đường Nước Trời. Đó là ơn gọi, là ơn ban, và quà tặng nhưng không Thiên Chúa tặng ban cho chúng ta.
Stephen Hawking cảnh báo về ích lợi và nguy hiểm của trí thông minh nhân tạo đối với toàn nhân loại
Chúng ta đang đứng trước ngưỡng cửa của một thế giới hoàn toàn mới mẻ. Trong thế giới mới này, có thể có những lợi ích lớn cho con người, nhưng đồng thời cũng có thể có biết bao là nguy hiểm. Phải làm sao để trí thông minh nhân tạo chỉ làm những gì chúng ta muốn nó làm mà thôi...
Đức TGM Anthony Fisher vừa thất vọng vừa ấm lòng về kết quả cuộc trưng cầu Ý dân Úc về hôn nhân đồng tính
"Tôi ấm lòng khi thấy hàng triệu người Úc vẫn duy trì xác tín rằng hôn nhân là mối liên hệ độc đáo giữa một người đàn ông và một người đàn bà. Thực vậy, chỉ có 48% các cử tri có quyền bỏ phiếu đã bỏ phiếu YES cho việc tái định nghĩa hôn nhân trong luật lệ", Đức TGM Anthony Fisher.
Bangladesh thương tiếc người mẹ phi thường có sáu người con đi tu
Bà cố Josephine Corraya một người Công giáo Bangladesh được trao giải thưởng danh giá quốc gia vì sống khiêm tốn và tận tâm phục vụ, qua đời hôm 9-11, thọ 82 tuổi. “Bà cố là nguồn cảm hứng lớn cho các bà mẹ … Giáo hội và xã hội cần có thêm nhiều phụ nữ như bà cố”, cha Kamal Corraya .
Chương trình viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Chile và Peru
ĐTC sẽ viếng thăm Chile và Peru trong 1 tuần lễ từ ngày 15-1 đến 22-1 năm tới, 2018. Theo chương trình chi tiết được Phòng Báo chí Tòa Thánh công bố chiều ngày 13-11 vừa qua ĐTC sẽ rời Roma lúc 8 giờ sáng 15-1 và lúc 2 giờ 15 phút chiều thứ hai, 22-1-2018 sẽ về lại Roma.
Đức Thánh Cha Phanxicô chia buồn với hai nước Iran và Iraq
Trong điện thư do Đức hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh ký, Đức Thánh Cha bày tỏ nỗi đau buồn sâu sắc khi nghe tin về trận động đất kinh hoàng gây nên thiệt hại cho hai quốc gia Iran và Iraq và ngài bảo đảm với họ về sự cầu nguyện liên đới của ngài.
Các Giám mục Hoa kỳ đồng ý khởi án phong thánh cho Nicholas Black Elk
Đức cha Gruss nói rằng chứng tá của Black Elk là một nguồn linh hứng cho các tín hữu Hoa kỳ bản xứ cũng như không phải bản xứ, bởi vì ông đã sống Tin mừng mọi ngày trong cuộc sống...
Phá hoại nhà nguyện ở Mindanao làm dấy lên giận dữ
“Đây là lần đầu tiên kiểu mạo phạm tại một nơi thờ tự của Công giáo như thế này xảy ra trong thị xã của chúng tôi. Chúng tôi sẽ không cho phép vụ này phá hoại quan hệ giữa người Hồi giáo và Kitô hữu tại địa phương”, Emblawa phát biểu.
Nhà báo Stefania Falasca và cuốn sách liên quan tới cái chết của Đức Gioan Phaolô I
Trong các ngày vừa qua bà Stefania Falasca đã cho xuất bản cuốn sách liên quan tới cái chết của ĐGH Gioan Phaolô I, vị Giáo Hoàng 33 ngày. Cái chết bất thình lình của ngài khiến cho có người nghĩ rằng đã có âm mưu giết ĐGH, và dấy lên biết bao câu hỏi không có câu trả lời...
Đức Giáo hoàng cấm bán thuốc lá tại Vatican
Giáo lý của Giáo hội Công giáo nói rằng ơn sức khỏe cần được “chăm nom hợp lý” và cụ thể hơn nữa là: “Đức tính điều độ cần chúng ta tránh mọi dạng thái quá là những việc ăn uống vô độ, lạm dụng chất có cồn, thuốc lá, và dược phẩm.”
Chân Lý Sức Khoẻ
Điều không được xem nhẹ của đời người chính là sức khỏe của bản thân, một khi sức khỏe không còn nữa, mọi thứ cũng đều sẽ trở nên vô nghĩa!
Bà bán rau ở Đài Loan lọt vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới.
Ai mà ngờ được người phụ nữ châu Á thấp bé từng lọt vào danh sách "100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới" cùng với cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và Barack Obama... lại là một bà lão bán rau.
Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha: 12-11-2017
Thái độ khôn ngoan và thận trọng nghĩa là không đợi đến lúc cuối cùng trong cuộc sống để cộng tác với ơn Chúa, nhưng là làm ngay từ bây giờ. Thật là đẹp khi nghĩ một chút: một ngày sẽ là ngày cuối cùng...
Đức Thánh Cha quan tâm tới hiểm họa nhiều hải đảo biến mất
“Ai đã biến thế giới biển khơi tuyệt vời thành những nghĩa trang dưới nước không còn sự sống và màu sắc nữa?”, ĐTC nhắc lại lời báo động cách đây 35 năm của các GM Philippines.
Đức Giáo hoàng gửi thư cám ơn một thương binh người Colombia
Restrepo ngạc nhiên về việc làm của Đức giáo hoàng, đặc biệt vì anh chưa bao giờ nói với ngài tên của anh. Anh không bao giờ nghĩ đến điều này. Đối với anh, đó là một trong những hành động đẹp nhất mà anh trải nghiệm...
Đến lượt chúng ta giúp các tu sĩ cao niên - những người đã phục vụ Giáo hội
"Chúng ta không bao giờ có thể cám ơn các tu sĩ nam nữ cho đủ vì đời sống phục vụ của họ. Ngài nhắc rằng qua sự phục vụ họ đã đưa Chúa Kitô đến với người dân và làm 'điều lớn lao cũng như điều bé nhỏ' cho người khác...", Đức hồng y Theodore E. McCarrick.
Chính thức công bố Đức cố giáo hoàng Gioan Phaolô I là "Đấng đáng kính"
Đức giáo hoàng Phanxicô đã nhìn nhận rằng Đức cố giáo hoàng Gioan Phaolô I, chỉ thi hành sứ vụ giáo hoàng trong 33 ngày, đã sống các nhân đức Kitô giáo một cách anh hùng...
Trang 1/398
12 3 4 5 ...398