Tài liệu
TƯỢNG ĐÀI CHÚA KI-TÔ VUA VŨNG TÀU
Trên núi Nhỏ ở thành phố biển Vũng Tàu, tượng Chúa Giêsu được thi công thế nào? Phải chăng đó là tượng Chúa Kitô cao nhất thế giới như nhiều sách báo đã khẳng định? Thêm thông tin đáng chú ý: người tạc tượng này cũng chính là điêu khắc gia sáng tạo tượng Mẹ La Vang.
Làm bánh quẩy chiên ngon mà không khó
...Món bánh giòn thơm này về cơ bản không khác nhiều lắm so với Chorrus của Tây Ban Nha tuy nhiên bánh mềm hơn và có thêm vị mật ong thơm ngon. Bánh rất phù hợp đề dùng vào một ngày heo may với một ly trà nóng.
Tỉa trái cây thành giỏ đựng...
Việc lót màng bọc thực phẩm trước khi đặt các loại salad trái cây vào giỏ tiện cho bạn bảo quản trong tủ lạnh, khi chưa dùng tới hoặc chưa dùng hết, bạn chỉ cần bọc thêm màng bọc thực phẩm lên phía trên thành miệng nữa là được...
Những bức ảnh về tình mẫu tử
Khoảnh khắc người con ở tuổi 62 tỉ mỉ bón cháo cho mẹ ở bệnh viện, một bà mẹ trẻ mang thai mong ngóng ngày con chào đời hay hình ảnh người mẹ già lặng lẽ thăm mộ con đã khuất trong buổi chiều muộn... cũng đủ khiến hàng triệu trái tim phải "rơi lệ".
Sống khỏe từ những thói quen đơn giản
Trong thực tế, đa phần người dân VN đang phải đối mặt với những vấn đề nan giải: thực phẩm nhiễm hóa chất độc hại, ô nhiễm nguồn nước và không khí, áp lực công việc gia tăng dẫn đến nhiều bệnh văn phòng... Chính vì thế, việc để có một cuộc sống khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần đòi hỏi sự hiểu biết, ý thức của mỗi cá nhân và quá trình thực hiện bền bỉ.
CON MẮT THẦN BÍ ẨN CỦA SAHARA
Richat Structure hay còn gọi là “con mắt của Sahara” chính là một trong những cảnh quan đầy bí ẩn nhưng tuyệt đẹp trên thế giới...
...Cũng có những thứ không có giá trị với người này nhưng lại là mong mỏi của người khác. Điều đó còn phụ thuộc vào cách nhìn và đánh giá của mỗi người. Xin đừng quá lo lắng, chờ đợi vào những gì bạn chưa có mà bỏ quên điều bạn đang có, dù là chúng rất nhỏ nhoi!
ĐỨC TIN THỜI WTO.
Bầu khí kinh tế thị trường trước hết sẽ trở thành một lời chất vấn đối với nếp sinh hoạt của Giáo Hội Việt Nam. Khi người Tín Hữu không tìm thấy được trong Giáo Hội những đáp ứng cho nhu cầu tâm linh chân chính và có tính nhân – thân của mình, thì sẽ có một số người bỏ Giáo Hội, hoặc tìm đến những giải đáp khác; và khi mà các người có trách nhiệm trong Giáo Hội không "trả lời" được cho lời chất vấn ấy một cách tự nguyện, thì sẽ đến lúc chính qui luật cung cầu sẽ trở thành một qui luật khách quan buộc Giáo Hội Việt Nam phải thay đổi cung cách của mình...
Danh sách các Giám mục người Việt Nam (xếp theo thứ tự thời gian được tấn phong, các tước vị hồng y cũng được ghi chú trong danh sách phía dưới).
VIẾT CHO EM của LM. Pio Ngô Phúc Hậu
Em, chuyện đời là như thế đó. Ngẫm mãi chẳng hết. Vô cùng vô tận. Em cứ yêu, nhưng hãy ngẫm. Vừa ngẫm vừa yêu...
Hiểu và thực thi Sứ điệp của Đức thánh cha Bênêđictô 16 nhân Ngày Thế giới truyền giáo năm 2012
Cuộc cử hành Ngày Thế giới Truyền giáo năm nay, CN 21/10/2012 mang một ý nghĩa hoàn toàn đặc biệt. Việc kỷ niệm 50 năm Sắc Lệnh Ad Gentes của Công đồng, việc khai mạc Năm Đức Tin và Thượng Hội đồng Giám mục về đề tài Tân Phúc Âm Hoá là các sự kiện cùng diễn ra trong năm nay để tái xác nhận ý muốn của Hội Thánh là dấn thân một cách hăng say và can đảm hơn vào missio ad gentes (sứ vụ đến với muôn dân) hầu đem Tin Mừng đến tận cùng trái đất.
Chú giải và chia sẻ Tin mừng Chúa nhật XXIX TN
...Đức Giêsu đã nói với các tông đồ : “Anh em hãy đi...”. Đó là một lệnh truyền chứa đựng tất cả nỗi khát khao của Chúa là cứu rỗi các linh hồn, tất cả sự tin tưởng Chúa dành cho ta, cho dù ta hèn yếu tầm thường, tất cả sự mong chờ trông thấy chúng ta lên đường, chúng ta ra đi, chúng ta hành động, chúng ta yêu thương anh chị em và lo cho phần rỗi của anh chị em, chứ không sống ích kỷ và dửng dưng. Chúng ta hãy vâng nghe và thi hành lệnh truyền đó!
Đan sĩ từng nghiện ma túy giúp cai nghiện cho người khác
Hiện có 20 người cai nghiện tại nhà tĩnh tâm và họ có thể mất từ 1-3 năm mới cai được. Học viên còn làm dép để bán, làm vườn, sản xuất cây cảnh, làm bếp, tập thể dục, chơi bóng chuyền, đá bóng, xem phim, đọc sách, cầu nguyện, chầu Thánh thể, dự Thánh lễ, văn nghệ từ 5g30-9g30 mỗi ngày...
Đánh mất ý nghĩa cuộc sống vì lấn sâu vào thế giới ảo
...Nhưng họ đã quên rằng những gì họ đạt được trong thế giới ảo kia chẳng bao giờ tồn tại trên thực tế. Nó đang khống chế họ, đang chiếm hết thời gian và tâm trí mà đáng lẽ ra họ dành cho học tập, cho bạn bè, người thân và sự nghiệp tương lai của họ. Nó đang chiếm lĩnh hết mọi thứ và đang đánh lừa họ mà họ không hay biết.
Những thách đố đối với Đức Tin trong xã hội hôm nay
...Chỉ khi chấp nhận Đức tin để đi sâu vào trong mối tương quan với Đấng Tạo Hóa giàu lòng yêu thương – một mối tương quan vừa mang tính cá vị vừa mang tính cộng đồng trong Giáo Hội với một niềm tín thác hoàn toàn thì bạn, tôi cũng như mọi người khác mới tìm thấy được lời giải đáp cho tất cả.
Sứ vụ của Giáo Hội tại Việt Nam
Hẳn sẽ còn nhiều điều khiến ta quan tâm trong việc Tân Phúc Âm Hóa theo tinh thần từ bản Đề Cương và trong bối cảnh thực tế của Giáo hội và Xã hội tại Việt Nam sau Đại Hội Dân Chúa 2010. Thiết nghĩ chúng ta không chỉ ngồi ở bàn việc để tìm ra những điều này, điều kia mà trong tinh thần của nhà thừa sai: vén tay áo lên, bắt tay vào việc. Có như thế ta mới cảm thông, mới hiểu được những gì đang biến chuyển quanh ta, mới cảm nhận được những gì ta cần cống hiến…mới thấy cần Tân Phúc Âm Hóa thế nào và ra sao. Hãy mạnh dạn như Phaolô xưa: cùng với Thánh Thần chúng tôi làm chứng...
Danh Sách tất cả các Đức Giáo Hoàng trong giáo hội Công Giáo
Đức Giáo hoàng là đấng kế vị Chúa Ki tô ở trần gian. Ngài cũng là vị Giám mục của Giáo phận Rôma, lãnh đạo tinh thần của các tín hữu Công giáo, là chủ chăn tối cao của toàn Giáo hội Công giáo Rôma, đã tồn tại hơn 2000 năm qua, và là định chế lâu đời nhất trên thế giới vẫn hoạt động và ảnh hưởng cho đến ngày nay. Đức Giáo Hoàng cũng là người đứng đầu quốc gia Vatican, vương quốc nhỏ nhất thế giới được bao bọc bởi thành phố Rôma, Italia. Theo Giáo luật Công giáo Rôma, với tư cách là nguyên thủ quốc gia, Đức Giáo Hoàng là người có quyền lập pháp, tư pháp và hành pháp trọn vẹn trên quốc gia Vatican. Đức Giáo hoàng cũng là thủ lãnh các Giám mục trên toàn thế giới, Ngài cũng được ơn bất khả ngộ nghĩa là không sai lầm. Khi một vị đăng quang Giáo hoàng, nghĩa là một triều đại Giáo hoàng mới sẽ mở ra. Chức Giáo hoàng là một chức vụ trọn đời, tức là không có nhiệm kỳ. Một triều đại Giáo hoàng chỉ kết thúc khi vị đương kim Giáo hoàng băng hà.
Học Hỏi Tông thư - Tự sắc "Porta Fidei" về Năm Ðức Tin
Năm Đức Tin là dịp để chúng ta củng cố đức tin nơi cá nhân mỗi người bằng cách học hỏi đào sâu niềm tin của mình. Cử hành Năm Đức Tin chúng ta hãy cố gắng học hỏi và nỗ lực canh tân đời sống để có thể gặp gỡ Chúa và được biến đổi, nhờ đó cuộc sống chúng ta góp phần loan truyền Chúa cho mọi người... Việc học hỏi sâu rộng Tông Thư Tự Sắc Porta Fidei của Đức Thánh Cha (đã được soạn thảo dưới dạng những câu HỎI-ĐÁP và trắc nghiệm), là cơ hội duyệt lại lịch sử đức tin của chúng ta trong đó có mầu nhiệm khôn lường giữa sự thánh thiện và tội lỗi, để tuyên xưng ngoài miệng, làm chứng và dấn thân công khai, và dẫn tới “việc Loan Báo Tin Mừng cách mới mẻ”.
CÁC BÀI THUYẾT TRÌNH - TỌA ĐÀM VỀ ƠN GỌI VÀ SỨ VỤ NGƯỜI GIÁO DÂN
ĐT I. Giáo huấn của Giáo hội về ơn gọi và sứ vụ của giáo dân trong Giáo hội và xã hội (Giuse Lm Nguyễn Trọng Viễn OP). ĐT II. Người giáo dân trưởng thành (Gd Giêrônimô Nguyễn Văn Nội). ĐT III. Sự dấn thân của giáo dân trong các lãnh vực trần thế: Ơn gọi nên thánh trong môi trường sống (Bs Giuse Nguyễn Đăng Phần).
Trang 50/51
1 ...47 48 49 5051