Tài liệu
NHÂN, NGHĨA, LỄ, TRÍ, TÍN
Nhân: Nhân đức làm cho con người khả ái. Nghĩa: Người nghĩa khí chẳng bao giờ thay lòng đổi dạ. Lễ: Là lòng quý trọng người và sự tự trọng mình. Trí: Biết người và tự biết mình. Tín: Là cửa ngõ của sự thành công...
CÁC CÁCH CHẾ BIẾN KHOAI LANG...
...Không cần đến kem tươi tay hay bánh bông lan, bạn vẫn có thể làm được món ăn vặt tuyệt ngon từ khoai lang!
Thịt viên xíu mại - làm nhanh ăn ngon
...Thông thường, món thịt viên xíu mại được hấp chín rồi mới cho vào nồi sốt cà đun cùng; tuy nhiên mình biến tấu một chút với việc cho thẳng các viên thịt vào nồi sốt đun cùng cho chín - vừa tiết kiệm thời gian và công sức vừa để thịt ngấm sốt cà chua hơn, khi ăn thấy đậm đà hơn và có chút chua chua của cà chua rất dễ ăn.
Giới thiệu Dự thảo Sứ điệp Thượng HĐGM 13
Dự thảo sứ điệp mời gọi và khích lệ mọi thành phần Dân Chúa trong sứ mạng rao giảng Tin Mừng: các giám mục, linh mục, những người thánh hiến, các gia đình, người trẻ, các chính trị gia và nhiều người khác. Văn kiện cũng tái khẳng định tầm quan trọng của việc đối thoại liên tôn, các hoạt động bác ái, giáo dục và rao giảng Tin Mừng, bắt đầu từ chính các phần tử của Giáo hội. Ngoài ra dự thảo sứ điệp cũng nhắc đến từng đại lục và đưa ra những đề nghị cũng như những lời nhắn nhủ hữu ích đối với công trình tái truyền giảng Tin Mừng, tùy theo thực tại của mỗi vùng địa lý. Văn kiện kết luận rằng điều hệ trọng là các tín hữu Kitô vượt thắng sợ hãi bằng đức tin và hãy can đảm dấn thân mang Tin Mừng vào lòng thế giới, một thế giới đầy những khó khăn, chướng ngại và thách đố nhưng vẫn là một công trình sáng tạo của Thiên Chúa...
Giới thiệu sách: “Tôi biết tôi đã tin vào ai” (2 Tm 1,12)
“Tôi biết tôi đã tin vào ai” là quyển sách mang đậm suy tư thần học, đồng thời bàng bạc trong các trang sách là tính chất hộ giáo mới theo tinh thần của Đức đương kim giáo hoàng, giúp cho việc tuyên xưng đức tin của người Kitô hữu được biểu lộ cách rõ ràng, xác tín, chân thật và đầy sức thuyết phục.
TƯỢNG ĐÀI CHÚA KI-TÔ VUA VŨNG TÀU
Trên núi Nhỏ ở thành phố biển Vũng Tàu, tượng Chúa Giêsu được thi công thế nào? Phải chăng đó là tượng Chúa Kitô cao nhất thế giới như nhiều sách báo đã khẳng định? Thêm thông tin đáng chú ý: người tạc tượng này cũng chính là điêu khắc gia sáng tạo tượng Mẹ La Vang.
Làm bánh quẩy chiên ngon mà không khó
...Món bánh giòn thơm này về cơ bản không khác nhiều lắm so với Chorrus của Tây Ban Nha tuy nhiên bánh mềm hơn và có thêm vị mật ong thơm ngon. Bánh rất phù hợp đề dùng vào một ngày heo may với một ly trà nóng.
Tỉa trái cây thành giỏ đựng...
Việc lót màng bọc thực phẩm trước khi đặt các loại salad trái cây vào giỏ tiện cho bạn bảo quản trong tủ lạnh, khi chưa dùng tới hoặc chưa dùng hết, bạn chỉ cần bọc thêm màng bọc thực phẩm lên phía trên thành miệng nữa là được...
Những bức ảnh về tình mẫu tử
Khoảnh khắc người con ở tuổi 62 tỉ mỉ bón cháo cho mẹ ở bệnh viện, một bà mẹ trẻ mang thai mong ngóng ngày con chào đời hay hình ảnh người mẹ già lặng lẽ thăm mộ con đã khuất trong buổi chiều muộn... cũng đủ khiến hàng triệu trái tim phải "rơi lệ".
Sống khỏe từ những thói quen đơn giản
Trong thực tế, đa phần người dân VN đang phải đối mặt với những vấn đề nan giải: thực phẩm nhiễm hóa chất độc hại, ô nhiễm nguồn nước và không khí, áp lực công việc gia tăng dẫn đến nhiều bệnh văn phòng... Chính vì thế, việc để có một cuộc sống khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần đòi hỏi sự hiểu biết, ý thức của mỗi cá nhân và quá trình thực hiện bền bỉ.
CON MẮT THẦN BÍ ẨN CỦA SAHARA
Richat Structure hay còn gọi là “con mắt của Sahara” chính là một trong những cảnh quan đầy bí ẩn nhưng tuyệt đẹp trên thế giới...
...Cũng có những thứ không có giá trị với người này nhưng lại là mong mỏi của người khác. Điều đó còn phụ thuộc vào cách nhìn và đánh giá của mỗi người. Xin đừng quá lo lắng, chờ đợi vào những gì bạn chưa có mà bỏ quên điều bạn đang có, dù là chúng rất nhỏ nhoi!
ĐỨC TIN THỜI WTO.
Bầu khí kinh tế thị trường trước hết sẽ trở thành một lời chất vấn đối với nếp sinh hoạt của Giáo Hội Việt Nam. Khi người Tín Hữu không tìm thấy được trong Giáo Hội những đáp ứng cho nhu cầu tâm linh chân chính và có tính nhân – thân của mình, thì sẽ có một số người bỏ Giáo Hội, hoặc tìm đến những giải đáp khác; và khi mà các người có trách nhiệm trong Giáo Hội không "trả lời" được cho lời chất vấn ấy một cách tự nguyện, thì sẽ đến lúc chính qui luật cung cầu sẽ trở thành một qui luật khách quan buộc Giáo Hội Việt Nam phải thay đổi cung cách của mình...
Danh sách các Giám mục người Việt Nam (xếp theo thứ tự thời gian được tấn phong, các tước vị hồng y cũng được ghi chú trong danh sách phía dưới).
VIẾT CHO EM của LM. Pio Ngô Phúc Hậu
Em, chuyện đời là như thế đó. Ngẫm mãi chẳng hết. Vô cùng vô tận. Em cứ yêu, nhưng hãy ngẫm. Vừa ngẫm vừa yêu...
Hiểu và thực thi Sứ điệp của Đức thánh cha Bênêđictô 16 nhân Ngày Thế giới truyền giáo năm 2012
Cuộc cử hành Ngày Thế giới Truyền giáo năm nay, CN 21/10/2012 mang một ý nghĩa hoàn toàn đặc biệt. Việc kỷ niệm 50 năm Sắc Lệnh Ad Gentes của Công đồng, việc khai mạc Năm Đức Tin và Thượng Hội đồng Giám mục về đề tài Tân Phúc Âm Hoá là các sự kiện cùng diễn ra trong năm nay để tái xác nhận ý muốn của Hội Thánh là dấn thân một cách hăng say và can đảm hơn vào missio ad gentes (sứ vụ đến với muôn dân) hầu đem Tin Mừng đến tận cùng trái đất.
Chú giải và chia sẻ Tin mừng Chúa nhật XXIX TN
...Đức Giêsu đã nói với các tông đồ : “Anh em hãy đi...”. Đó là một lệnh truyền chứa đựng tất cả nỗi khát khao của Chúa là cứu rỗi các linh hồn, tất cả sự tin tưởng Chúa dành cho ta, cho dù ta hèn yếu tầm thường, tất cả sự mong chờ trông thấy chúng ta lên đường, chúng ta ra đi, chúng ta hành động, chúng ta yêu thương anh chị em và lo cho phần rỗi của anh chị em, chứ không sống ích kỷ và dửng dưng. Chúng ta hãy vâng nghe và thi hành lệnh truyền đó!
Đan sĩ từng nghiện ma túy giúp cai nghiện cho người khác
Hiện có 20 người cai nghiện tại nhà tĩnh tâm và họ có thể mất từ 1-3 năm mới cai được. Học viên còn làm dép để bán, làm vườn, sản xuất cây cảnh, làm bếp, tập thể dục, chơi bóng chuyền, đá bóng, xem phim, đọc sách, cầu nguyện, chầu Thánh thể, dự Thánh lễ, văn nghệ từ 5g30-9g30 mỗi ngày...
Đánh mất ý nghĩa cuộc sống vì lấn sâu vào thế giới ảo
...Nhưng họ đã quên rằng những gì họ đạt được trong thế giới ảo kia chẳng bao giờ tồn tại trên thực tế. Nó đang khống chế họ, đang chiếm hết thời gian và tâm trí mà đáng lẽ ra họ dành cho học tập, cho bạn bè, người thân và sự nghiệp tương lai của họ. Nó đang chiếm lĩnh hết mọi thứ và đang đánh lừa họ mà họ không hay biết.
Trang 49/51
1 ...47 48 4950 51