Những Kỷ Lục Thế Giới Và Hoàng Hôn Đẹp Tuyệt

 

Những Kỷ Lục Thế Giới Và Hoàng Hôn Đẹp Tuyệt

Ngạc nhiên chưa?

Để chỏm tóc cao đến hơn 1 m, hố gas tự nhiên cháy phừng phừng hơn 40 năm, cải bắp nặng gần 37 kg... là những kỷ lục rất ấn tượng...!
 
Chàng trai 24 tuổi Moustafa Ismail được sách kỷ lục Guinness chứng nhận là có bắp tay to nhất thế giới.
Ảnh: David Thompson / Rex Features
 
Kỷ lục của anh chàng người Nhật Kazuhiro Watanabe ấn tượng không kém. Nhà thiết kế thời trang này là “quán quân” thế giới về chỏm tóc cao đến 1,13 m. Anh đến New York (Mỹ) để chụp hình quảng bá cho sách kỷ lục Guinness năm 2013.
Ảnh: Startraks Photo / Rex Features
 
Cùng góp mặt giới thiệu sách Guinness mới là cụ Johanna Quaas, 87 tuổi, vận động viên thể dục cao tuổi nhất thế giới.
Ảnh: Steve Meddle / Rex Features
 
Lực sĩ cử tạ Jonathan Walker nâng quả bí nặng 54,3 kg, đoạt giải bí khổng lồ tại triển lãm hoa quả mùa thu Harrogate. Đây là thành quả vun trồng của ông Peter Glazebrook đến từ Newark (New Jersey – Mỹ).
Ảnh: John Giles/PA
 
 
Ông Peter Glazebrook còn giành thêm giải cải bắp  nặng gần 37 kg.
Ảnh: John Giles/PA
 
 
Một chiếc giày khổng lồ đậu ven đường ở Thượng Hải – Trung Quốc để chuẩn bị chào đón Ngày Thế giới không xe hơi.
Ảnh: China Foto Press / Barcroft Media
 
 
Những con nhện khổng lồ bò lổm ngổm trên nóc nhà máy ở Seattle (Mỹ) là tác phẩm của Marlin Peterson. Bỏ ra hai tuần sơn lại phần nóc theo cách sắp đặt riêng, Peterson đã sáng tạo thành công tác phẩm ba chiều của mình.
Ảnh: Marlin Peterson / Rex Features
 
Loại túi xách Vernissage này có công dụng 2 trong 1, vừa có vẻ ngoài thời trang theo kiểu Louis Vuitton, vừa có ngăn đựng tới 3 lít rượu.
Ảnh: Vernissage / Rex Features
 
 
Vận động viên Mich Kemeter leo hẻm núi Verdon ở miền nam nước Pháp mà không có bất cứ dụng cụ an toàn hay dây thừng nào.
Ảnh: Pedro Pimentel / Barcroft Media
 
 
Thanh thiếu niên Palestine tập môn parkour (gồm các kỹ năng nhảy, leo trèo, đu người…) tại Khan Younis, miền nam dải Gaza.
Ảnh: REUTERS/Mohammed Salem
 
 
Vận động viên đoạt huy chương vàng Olympic môn nhảy xa Greg Rutherford biểu diễn kiểu đi bộ đốt cháy calorie kiểu mới, vừa vui hơn vừa khuyến khích mọi người nhìn nhận lại lợi ích của việc đi bộ.
Ảnh: Bupa / Rex Features
 
 
 
Một cặp anh em sinh đôi vừa kết hôn với một cặp chị em cũng sinh đôi ở An Huy – Trung Quốc. Bà mai chính là cô của hai cô dâu, bà Sun Peimei. Bà Sun bắt gặp anh em Gao Lei và Gao Yu trên đường phố và chủ động hỏi hai người đã có bạn gái chưa, vì “bỗng dưng cảm thấy họ thật hợp với hai cháu gái sinh đôi Zhang Huaping và Zhang Huaying của mình”. Nhờ bà mai mát tay, hai người em Yu và Huying hẹn hò trước, sau đó đó là Lei và Huaping.
Ảnh: Quirky China News / Rex Features
 
 
Một du khách ghé nhìn hố gas Darvaza Gates Of Hell ở sa mạc Karakum, Turkmenistan. Hố gas này đã cháy liên tục hơn 40 năm qua. Nó được phát hiện năm 1971 bởi các nhà địa chất Liên Xô. Trong lúc họ đang khoan thăm dò thì một mảng đất bên dưới bất thần sụp xuống, để lộ ra một hố lớn với đường kính 70 m. Do hố này chứa đầy khí gas độc nên các nhà khoa học quyết định cho nó tự cháy. Có điều, trái với dự đoán cháy trong vài ngày, hố gas trên đã cháy hơn 40 năm và vẫn cháy dữ dội như lúc đầu.
Ảnh: Amos Chapple / Rex Features
 

HẢI NGỌC
Beautiful Sunset
                                                     
 
 
 
 
 
 
 
National Geographic Photos
 
Al Saleh Mosque, Yemen
 
Aspen Forest, Colorado
 
Ipanema, Brazil
 
Litlanesfoss, Iceland
 
Martial Arts Practice, India
 
Moonlit Canoe, Allagash River
 
Morning Landscape, Lithuania
 
Northern Lights, Iceland
 
Tulip and Geraniums
 
Upper Yosemite Falls, California
 
Wild flower