Tỉnh Dòng
Cầu nguyện cho Ông cố Phaolô
Xin chị em hiệp thông với gia đình chị Têrêxa Giang Thủy dâng lời cầu nguyện cho Ông cố Phaolô được sớm về hưởng Tôn nhan Chúa.
Giáo chức và Sinh viên Công giáo Khai giảng năm học mới
Lúc 08g00 ngày 25.9.2016, giáo chức và sinh viên Công giáo TGP TPHCM đã hiệp dâng Thánh lễ khai giảng năm học mới với chủ đề "Học đường xanh". Các sinh viên hai lưu xá Emmanuel I và Emmanuel II cùng các Soeur d0ặc trách đến tham dự tại Trung Tâm Mục Vụ TGP TP.HCM...
FMM THAM DỰ ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ
Hai chị em Cecilia Tuyết Trâm và Anna Hồng Thắm, fmm vừa tham dự Đại Hội Giới Trẻ tại Ba Lan cùng với một số chị em FMM khác. Đây cũng là dịp hai chị gặp gỡi nhiều Giám Mục, Linh Mục, Nữ tu và các bạn trẻ Việt Nam qua tham dự...
TIN CỘNG ĐOÀN HIỂN LINH
Vào ngày 18-19-20 tháng 7/2016, sau đợt tĩnh tâm thứ hai của các chị Khấn trọn, các cô Nhà trường Mầm Non Hiển Linh và chị em FMM trong cộng đoàn có một khóa bồi dưỡng ngắn nhằm gia tăng năng lực cho chị em trong việc phục vụ Nhà trẻ. Đó là Khóa học vi tính - chuyên đề về Soạn giáo án bằng Power Point, do chị Ngọc Lan giúp. Dù ngắn ngày nhưng chúng em học được rất nhiều điều hữu ích cho công việc của mình...
THĂM EL PASO, THÀNH PHỐ TIẾP ĐÓN DÂN TỴ NẠN
Chỉ trong vòng một tháng, các chị đã sắp xếp cho em tham gia các hoạt động như: Thăm bệnh nhân, làm việc từ thiện, thăm trung tâm giúp phụ nữ lỡ lầm giữ lại thai nhi, và ở sống với người vô gia cư. Ngoài ra, Chúa quan phòng cho em chia sẻ các công việc chị em FMM Việt Nam đang làm với những người bạn của các chị trong cộng đoàn, dự lễ tiếng Việt, trổ tài nấu đồ ăn Việt, tham dự lễ truyền chức, thăm viếng và dùng bữa với vài gia đình người đạo Hồi Giáo để có dịp giao lưu đối thoại liên tôn, và thăm viếng nhiều Nhà Thờ khác nhau...
TIỀN TẬP SINH HÀNH HƯƠNG LA VANG
Kết thúc chuyến hành hương tham quan chúng tôi đã nhận được biết bao ơn lành từ Mẹ La Vang, từ Thiên Chúa đến sự yêu thương và quan tâm đến mọi người. “Xin dạy con đếm những tháng ngày mình sống - ngõ hầu tâm trí được khôn ngoan.” Mỗi ngày trôi đi là mỗi ngày hồng ân Thiên Chúa đổ tràn, từng khoảnh khắc yêu thương mà chúng tôi có được là do sự hy sinh của biết bao người. Vì vậy, chúng tôi đã đưa ra những quyết tâm cho bản thân mình là luôn biết sống phó thác, yêu thương và trân trọng những giây phút hiện tại.
MẮT XÍCH NỐI KẾT MẮT XÍCH
Chúa đã chọn và gọi chúng em để chúng em trở thành một mắt xích trong chương trình yêu thương của Ngài. Được yêu và trở nên Tình Yêu đó là cách mà chúng em muốn tỏ lòng biết ơn của chúng em đối với Hội Dòng, Tỉnh Dòng, gia đình, và mỗi ân nhân, thân nhân đã đang và sẽ đi qua cuộc đời của mỗi chị em chúng em.
Cầu nguyện cho Bà cố Maria
Xin chị em hiệp thông với gia đình chị Maria Minh Hương dâng lời cầu nguyện cho Bà cố Maria được sớm về hưởng Tôn nhan Chúa.
LỄ TUYÊN KHẤN LẦN ĐẦU NGÀY 24/06/2016
Thánh lễ Tuyên khấn và tạ ơn Thiên Chúa được tổ chức tại Nhà Thờ Thanh Hải - Nha Trang vào lúc 5g30 sáng ngày 24/06/2016, do Đức Giám Mục Giáo phận Giuse Võ Đức Minh chủ tế. Đông đảo các cha đồng tế và quý tu sĩ nam nữ, gia đình và thân hữu, cùng tham dự thánh lễ và hiệp ý cầu nguyện cho các tân khấn sinh luôn trung thành trung thành theo sát dấu chân Đức Kitô, theo gương thánh Gioan Tẩy Giả để cho Người lớn lên, và để cho bản thân mình biến tan đi như tấm bánh dâng hiến trên bàn thờ, hầu trở nên dấu chỉ Tình yêu của Thiên Chúa giữa mọi người.
Giọt nước mắt …
Thế giới này vốn như một nồi canh, có đầy đủ mọi gia vị mặn, đắng, chua, ngọt. Giọt nước mắt cũng có một chiều sâu ý nghĩa của nó, mà có khi nó làm cho ta trở thành người còn hơn là những nụ cười...
Cầu nguyện cho Ông cố Micae
Xin chị em hiệp thông với gia đình chị Maria Truyền dâng lời cầu nguyện cho Ông cố Micae được sớm về hưởng Tôn nhan Chúa.
Đừng quá cố gắng phải hoàn hảo
Nếu chúng ta đủ dũng cảm để yêu, đủ mạnh mẽ để tha thứ, đủ rộng lượng để vui mừng vì hạnh phúc của những người khác, và đủ khôn ngoan để hiểu rằng hạnh phúc có cho tất cả mọi người, chúng ta sẽ tận hưởng được cảm giác hoàn toàn sung sướng mà không có một sinh vật nào có được.
Cáo phó Linh mục Gioan Baotixita Nguyễn văn Dư
Trong niềm tin vào Đức Kitô Phục Sinh, xin kính báo: Linh mục Gioan Baotixita Nguyễn văn Dư, là anh của Sr. Têrêxa Nguyễn thị Đồng, FMM. Đã trở về Nhà Cha lúc 05g22 ngày thứ Hai 06 tháng 06 năm 2016, tại Nhà Hưu Dưỡng Chí Hòa, hưởng thọ 79 tuổi, sau 54 năm linh mục...
GIỚI THIỆU HỘI BẢO TRỢ ƠN GỌI FMM
Linh đạo và tinh thần của Hội Dòng vẫn còn thu hút số đông người trẻ đến “xem và ở lại” với Dòng; song đa số các em đến từ vùng quê, gia đình nghèo… các em cần được trợ giúp trong những chi phí cho việc học chuyên môn; sau đó là thời gian huấn luyện cho đời sống tu và sứ vụ một nữ tu truyền giáo sẽ đảm trách trong tương lai. Để có thể thực hiện ước mơ trở nên những “chứng nhân nước trời” như lòng Chúa mong ước cho thế giới hôm nay, việc đào tạo đòi hỏi nhiều thời gian - công sức, đồng thời rất cần đến sự cộng tác hỗ trợ quý báu của các thành viên thân thiết của Hội Dòng cũng như quý ân nhân xa gần...
LỄ TUYÊN KHẤN VĨNH VIỄN và MỪNG NGỌC KHÁNH - KIM KHÁNH
Những lời chúc mừng và những tâm tình của mọi người chắc chắn sẽ thêm sức mạnh cho mỗi chị em trong cuộc đời tận hiến. Ngày lễ đã khép lại để mở ra một bước tiến mới trong đời tu của các chị em Vĩnh Khấn, Ngân Khánh và Ngọc Khánh hôm nay. Cầu mong các chị luôn hạnh phúc – bình an và vững tâm sống Tin Mừng để dấn thân phục vụ trong tin yêu, như Mẹ Maria đã luôn lên đường ra khơi loan báo Niềm vui Nước Trời.
Cầu nguyện cho Bà cố Anna
Xin chị em hiệp thông với gia đình chị Anna Nguyễn Thị Hường dâng lời cầu nguyện cho Bà cố Anna được sớm về hưởng Tôn nhan Chúa.
TRIẾT LÝ VỀ CÁI GẠT NƯỚC
...thay vì ngồi than thân trách phận hoặc tiêu cực chờ đợi, sao bạn không thẳng tay gạt những nỗi buồn, những điều không vừa ý sang một bên để tiếp tục đi, cho dù chậm thì cũng vẫn là đang tiến tới. Một u sầu gạt bỏ là bạn sẽ được nhìn rõ hơn và xa hơn một chút, tiến xa hơn một chút trên đường đi của mình.
Tiếng nói của tâm hồn: Andrea Bocelli (Phần 2)
Những ai nghĩ rằng mình có thể sống mà không cần gia đình, rằng họ có thể phá bỏ nó theo ý riêng của mình rõ ràng họ đang đặt cái “TÔi” riêng của họ vào vị trí của Thiên Chúa và đã đánh mất ký ức về những gì họ nhận được khi còn là đứa trẻ – một gia tài vô biên và một tình yêu vô điều kiện.
Tiếng nói của tâm hồn: Andrea Bocelli (Phần 1)
Làm sao bạn có thể bỏ qua chiều kích thánh thiêng? Nếu không có nó, sự tồn tại của chúng ta trở nên vô nghĩa. Thiếu tính thánh thiêng là nguyên nhân của sự thất vọng; nó có thể là một thảm kịch như đã được đưa tin. Đối với tôi trình diễn và thể hiện ra được tính thánh thiêng là một hình thức cầu nguyện.
Trang 5/21
1 ...3 4 56 7 ...21