Tỉnh Dòng
GIỚI THIỆU HỘI BẢO TRỢ ƠN GỌI FMM
Linh đạo và tinh thần của Hội Dòng vẫn còn thu hút số đông người trẻ đến “xem và ở lại” với Dòng; song đa số các em đến từ vùng quê, gia đình nghèo… các em cần được trợ giúp trong những chi phí cho việc học chuyên môn; sau đó là thời gian huấn luyện cho đời sống tu và sứ vụ một nữ tu truyền giáo sẽ đảm trách trong tương lai. Để có thể thực hiện ước mơ trở nên những “chứng nhân nước trời” như lòng Chúa mong ước cho thế giới hôm nay, việc đào tạo đòi hỏi nhiều thời gian - công sức, đồng thời rất cần đến sự cộng tác hỗ trợ quý báu của các thành viên thân thiết của Hội Dòng cũng như quý ân nhân xa gần...
LỄ TUYÊN KHẤN VĨNH VIỄN và MỪNG NGỌC KHÁNH - KIM KHÁNH
Những lời chúc mừng và những tâm tình của mọi người chắc chắn sẽ thêm sức mạnh cho mỗi chị em trong cuộc đời tận hiến. Ngày lễ đã khép lại để mở ra một bước tiến mới trong đời tu của các chị em Vĩnh Khấn, Ngân Khánh và Ngọc Khánh hôm nay. Cầu mong các chị luôn hạnh phúc – bình an và vững tâm sống Tin Mừng để dấn thân phục vụ trong tin yêu, như Mẹ Maria đã luôn lên đường ra khơi loan báo Niềm vui Nước Trời.
Cầu nguyện cho Bà cố Anna
Xin chị em hiệp thông với gia đình chị Anna Nguyễn Thị Hường dâng lời cầu nguyện cho Bà cố Anna được sớm về hưởng Tôn nhan Chúa.
TRIẾT LÝ VỀ CÁI GẠT NƯỚC
...thay vì ngồi than thân trách phận hoặc tiêu cực chờ đợi, sao bạn không thẳng tay gạt những nỗi buồn, những điều không vừa ý sang một bên để tiếp tục đi, cho dù chậm thì cũng vẫn là đang tiến tới. Một u sầu gạt bỏ là bạn sẽ được nhìn rõ hơn và xa hơn một chút, tiến xa hơn một chút trên đường đi của mình.
Tiếng nói của tâm hồn: Andrea Bocelli (Phần 2)
Những ai nghĩ rằng mình có thể sống mà không cần gia đình, rằng họ có thể phá bỏ nó theo ý riêng của mình rõ ràng họ đang đặt cái “TÔi” riêng của họ vào vị trí của Thiên Chúa và đã đánh mất ký ức về những gì họ nhận được khi còn là đứa trẻ – một gia tài vô biên và một tình yêu vô điều kiện.
Tiếng nói của tâm hồn: Andrea Bocelli (Phần 1)
Làm sao bạn có thể bỏ qua chiều kích thánh thiêng? Nếu không có nó, sự tồn tại của chúng ta trở nên vô nghĩa. Thiếu tính thánh thiêng là nguyên nhân của sự thất vọng; nó có thể là một thảm kịch như đã được đưa tin. Đối với tôi trình diễn và thể hiện ra được tính thánh thiêng là một hình thức cầu nguyện.
Khát khao tìm lại chính mình
Hôm nay, như người lữ hành tìm về dòng nước trong mát, con cũng tìm về bên Chúa, lòng khát khao nên công chính mỗi ngày một hơn, để tình yêu và ân sủng Chúa tẩy rửa con, cho con được “giống hình ảnh Chúa” như thuở ban đầu, khi Chúa đưa con vào trần gian.
Cầu nguyện cho Ông cố Gioakim
Xin chị em hiệp thông với gia đình chị Anna Ngọ Thị Phúc dâng lời cầu nguyện cho Ông cố Gioakim được sớm về hưởng Tôn nhan Chúa.
Thư chị em tại Đài Loan
Chúng em vừa được nghe truyền đạt cuộc họp các Giám Tỉnh hôm thứ bảy và Chúa nhật vừa qua. Tạ ơn Chúa về fmm. Cho chúng em kính thăm hết các chị em Việt Nam ở trong và ngoài nước. Nhớ các chị nhiều lắm…
Điều tuyệt vời nhất là cảm thấy mình được trân trọng
..Con trai ạ, ba lúc nào cũng cứ bận rộn mãi, về đến nhà ba cũng chẳng dành thời gian quan tâm đến con được bao nhiêu. Ba còn hay mắng con vì con bị điểm kém hay chỉ vì giường con bừa bộn, nhưng hôm nay, ba muốn ngồi đây với con, nói cho con biết con quan trọng với ba đến nhường nào. Ngoài mẹ con ra, con là người quan trọng nhất trong cuộc đời của ba. Con là một đứa trẻ tuyệt vời, ba yêu con rất nhiều !
Thư chị Bích Trang từ Nhật
Suốt đêm qua và ngày hôm nay có thể kéo dài đến 1-2 tuần những cơn chấn động sẽ tiếp tục...nhà cửa cứ từng hồi từng hồi rung lên... Xin các chị em tiếp tục cầu nguyện cho những người đang bị sập nhà cửa, 9 người qua đời ...Sắp tới sẽ có mưa lớn, có thể sụt lún những khó khăn sẽ tiếp tục xảy ra...
CHIA SẺ VỀ MỤC VỤ  MÙA CHAY- PHỤC SINH  TẠI GIÁO XỨ VŨ LỄ - NGẢ HAI
Trong niềm vui của Đức Kitô Phục Sinh, em xin kính chào chị Hội và tất cả các chị em trong Tỉnh Dòng, và hy vọng tất cả chị em chúng ta đã có một Tam Nhật Vượt Qua thật sốt sắng.
LỄ RA TRƯỜNG
Em xin hết lòng cám ơn chị Cựu Giám Tỉnh, chị Tân Giám Tỉnh cùng các chị trong ban cố vấn, ban huấn luyện và từng mỗi chị, mỗi em trong Tỉnh Dòng trong suốt thời gian qua đã liên lỉ cầu nguyện – hy sinh – đồng hành - hướng dẫn em và đã giúp em hoàn thành việc học. Ước mong những kiến thức và kinh nghiệm em lãnh hội được sẽ là hành trang giúp em trở thành công cụ sẵn sàng cho Thiên Chúa sử dụng...
Nối Mãi Vòng Tay Yêu Thương
Với tinh thần sống '3 trong 1': Mừng Đại Lễ Chúa Phục Sinh + Thực thi lời mời gọi của ĐTC lên đường hành hương đến 1 nhà thờ nào đó + Ngày giã ngoại năm của cộng đoàn, sáng sớm ngày thứ bảy trong tuần Bát Nhật Phục Sinh, chị em cộng đoàn Thánh Tâm đã lên đường viếng Đức Mẹ La Mã Bến Tre cũng như tham quan 1 vài nơi tại miền Sông Nước này...
Thiếu Nhi Họ Đạo Thánh Tâm Vui Phục Sinh 2016
Ngay từ sáng sớm ngày Chúa Nhật Phục Sinh, các em giáo lý cùng các sơ và các anh chị giáo lý viên trong họ đạo Thánh Tâm đã vội vã lên đường mang theo tin mừng Phục Sinh đến “Galilê”. Nơi đây chúng tôi dành trọn một ngày để sống với nhau, để chia sẻ niềm vui Phục Sinh cho mọi người...
Lá thư của người sống sót sau vụ tấn công ở Brussels gửi đứa con còn trong bụng mẹ
Mẹ thực sự hi vọng bằng cả con tim của mẹ rằng con sẽ được sinh ra trong một thế giới tốt đẹp hơn, nhưng nếu không được như vậy thì con sẽ phải là người làm những điều tốt đẹp nhất để xây dựng nên thế giới đó...
Thư Của Cha
Con yêu của Cha, Đây là đêm cuối cùng trước giờ tử nạn của Cha.
Uống Nước Nhớ Nguồn...
Trong niềm vui đón mừng Xuân Bính Thân, theo truyền thống tốt đẹp của người Kitô hữu Việt Nam dành ngày Mồng Hai Tết để kính nhớ Ông Bà Tổ Tiên, 10 chị em cộng đoàn Thánh Tâm cùng với chị Nhạn (cựu Fmm) đã đi viếng nghĩa trang Tân Bắc – Hố Nai nơi an nghỉ của các chị đã ra đi về với Chúa và thăm chúc Tết 1 vài gia đình chị em vùng này.
Cầu nguyện cho Ông cố Gioakim
Xin chị em hiệp thông với gia đình chị Maria Phi Vân dâng lời cầu nguyện cho Ông cố Gioakim được sớm về hưởng Tôn nhan Chúa.
Xuân...
Xuân Yêu Thương
Trang 5/21
1 ...3 4 56 7 ...21