Tỉnh Dòng
Vẻ đẹp "nổi cục" mặn chát của Biển Chết
Biển Chết không phải là biển mà chỉ là một hồ nước mặn lớn nhất thế giới, có chiều dài khoảng 80km, nơi rộng nhất là 18km, độ sâu trung bình 400m, nơi sâu nhất là 700m, diện tích trên 1.000km vuông. Bề mặt Biển Chết nằm ở 423m dưới mực nước biển. Đây được coi là điểm thấp nhất trên thế giới.
Ảnh cực nét về Mặt trời
Chỉ sử dụng một chiếc máy ảnh 6 megapixel và một ống kính thiên văn trị giá 5.000 USD, kết hợp kỹ thuật đồ họa ông đã tạo ra những bức ảnh sắc nét và vô cùng ấn tượng về Mặt trời và các hành tinh khác trong Hệ Mặt trời.
Người Cha Nhân Hậu
Tôi tự nghĩ sao đến giờ này tôi mới nhận ra tình yêu vô bờ bến đó, một tình yêu vĩ đại và thật nhẫn nại…và đây chính là kế hoạch của Ngài, bằng mọi cách Ngài đã dẫn đưa tôi đến khóa linh thao này để tôi có thể nhận ra tình yêu lớn lao của Ngài đã dành cho tôi. Giờ đây, khi tôi cảm nhận được tình yêu bao la ấy, tôi đã thốt lên rằng “Tạ ơn Chúa vì Ngài đã dựng nên con cách lạ lùng”...
NHÌN LẠI LỊCH SỬ TỈNH DÒNG
Hiện tượng mới của xã hội Việt Nam tạo ra một thách đố cho anh chị em Phan Sinh Việt nam: cần đổi mới chính mình để tìm kiếm ơn cứu độ, tiếp nối tinh thần Phan Sinh. Họ đang được lợi từ tiến trình nội tâm mà Chúa Kitô đặt vào tâm lòng của mỗi người. Họ phải biết làm thế nào đón nhận những phương tiện nghèo nàn để nhận ra ơn gọi của mình không chỉ bằng việc kiềm chế bản thân nhưng còn thông qua toàn bộ đời sống thực tế hàng ngày...
CHỌN LỰA CỦA HỘI ĐỒNG TỈNH DÒNG  MỞ RỘNG NĂM 2012
Sau khi lượng định Dự phóng Tỉnh Dòng và các cộng đoàn, chúng tôi tiếp tục thực hiện Văn Kiện Tu Nghị Tỉnh Dòng 2010, với những ưu tiên cho năm 2013.
HĐTDMR 2012 TẠI THANH HẢI - NHA TRANG
Hội đồng Tỉnh dòng Mở rộng năm nay được tổ chức tại cộng đoàn Tập Viện Sao Mai – Thanh Hải gồm 20 thành viên tham dự (chị GT, các chị cố vấn tỉnh dòng, các chị phụ trách cộng đoàn, chị giáo tập và chị đại diện QLTD).
Hoạt Động
Có thể kể ra một số hoạt động của chị em Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ trên quê hương Việt Nam như sau:
Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ do Chân Phước Marie de la Pasion thành lập năm 1877, phát xuất từ tiếng gọi linh thiêng của Thiên Chúa, và xác tín đáp trả lời mời gọi đó để hiến dâng trọn vẹn cho Chúa Cha theo gương Mẹ Maria và Thánh Phanxicô. Chị em hiến dâng đời sống mình cho Giáo Hội và để góp phần cứu độ thế giới, tự nguyện chuyên trách việc thờ phượng Thánh Thể, Phúc Âm hoá các dân tộc, sống thành cộng đoàn huynh đệ quốc tế, sẵn sàng đi khắp nơi và đến với mọi người, đặc biệt ưu ái đối với những người nghèo nhất.
Trang 22/22
1 ...18 19 20 21 22