Tỉnh Dòng
BÀI GIẢNG TRONG LỄ AN TÁNG SR. ANNA KÍNH
... Nhật ký của Sơ thật cảm động: “Phận người từ hư vô, tiếng gọi huyền nhiệm yêu thương của Thiên Chúa đến với con, Ngài đã gọi con vào đời, cho con được làm người, được làm con Chúa... Ngài còn mời gọi con vào đời dâng hiến…”. Không những Sơ tin, mà tôi có cảm tưởng còn là tin với lòng xác tín, tri ân, và hạnh phúc.
LỜI CÁM ƠN LỄ AN TÁNG SR. ANNA KÍNH
Hội Dòng chúng con mất đi một nữ tu tận tụy hy sinh trong trong phục vụ, bác ái; một mẫu gương sống đời tu Phan Sinh trong vui tươi, đơn sơ, bình an, hiền lành, khiêm tốn, thân thiện, gần gũi mọi người, một người chị em đầy can đảm và giàu nghị lực, hoàn toàn phó thác và tin tưởng trước căn bệnh nan y. Chị đã để lại những ấn dấu sâu đậm và niềm thương tiếc nơi chị em chúng con cũng như những người mà chị gặp gỡ tiếp xúc. Bù lại sự mất mát đau buồn trên bình diện con người, chúng con được an ủi, khích lệ và nâng đỡ bởi lời cầu nguyện và sự hiện diện đông đảo của quí Cộng đoàn trong thánh lễ an táng hôm nay.
Thư chia buồn của chị em FMM (tiếp theo)
Thật ngỡ ngàng với tiếc xót với sự ra đi của chị Anna Kính, người chị đáng yêu của chị em chúng ta. Biết ơn chị thật nhiều vì chị đã hiến dâng trọn cuộc đời của mình cho Chúa, trung thành trong ơn gọi Phan Sinh đến giây phút cuối cùng và chị đã sống hết tình, hết mình với chị em và người khác. Những dấu ấn và nỗ lực miệt mài của chị để xây dựng tỉnh dòng và cộng đoàn sẽ không phai nhạt trong năm tháng. Biết ơn chị Anna!
ECCE – FIAT - Thánh Lễ An Táng Nữ Tu Anna Kính FMM
"Tôi đã đấu trong cuộc đấu cao đẹp, đã chạy hết chặng đường, đã giữ vững niềm tin. Giờ đây tôi chỉ còn đợi vòng hoa dành cho người công chính...", 2Tm 4,7-8
Thư chia buồn của chị em FMM
Trong vòng hai năm, chị em Tỉnh Dòng đưa tiễn những người chị, người em dang tuổi phục vụ, những người cộng sự khiêm tốn nhưng đắc lực... Chúng em cũng đã được đánh động qua cuộc đời chị và có cơ hội để học nhiều điều nơi chị, một người chị đơn sơ, bình bị, dễ thương luôn đem sự bình an và niêm vui cho người khác, với tinh thần phục vụ trong âm thầm, lặng lẽ và hy sinh nhiều cho chị em và tỉnh dòng.
 Thư chia buồn của Cha Giám tỉnh OFM
...Tôi vẫn không quên nụ cười hiền hậu và ấm áp của chị Anna khi tôi đến thăm chị ấy hôm kia, nụ cười làm cho chúng ta thêm vững tin rằng những nỗi đau buồn ở trần gian này sẽ được Chúa biến thành niềm vui muôn đời.
Thư chia buồn của Sr. Françoise Massy, fmm.
...Now she is finally freed from pain and sorrow and will see the Lord and Savior from face to face and adore Him. With all the FMM who passed away before, she will stay in our memory as a true fmm, looking always to give the best of herself for the mission and service asked from her.
THƯ CHIA BUỒN CỦA ĐỨC HỒNG Y
...Tôi nghĩ rằng trong nỗi buồn của chia ly xa cách, các chị em vẫn cảm nghiệm được tình thương của Chúa đã thể hiện rất rõ ràng mạnh mẽ khi Chúa đã ban cho các chị em một người con, người chị, người em rất thân thương, rất trung thành trong Hội Dòng.
Thánh Lễ Đưa Chân và Nghi Thức Tẩn Liệm Chị Anna Kính
Trong suốt cuộc đời thánh hiến làm môn đệ của Chúa Giêsu, chắc chắn chị Anna Kính đã luôn sống xác tín niềm tin vào Chúa Kitô phục sinh. Qua những ngày đau ốm bệnh tật trên giường bệnh, chị vẫn sống niềm tin tưởng, cậy trông, phó thác vào lòng nhân từ của Thiên Chúa. Chính vì vậy mà chúng ta càng tin rằng chắc chắn Thiên Chúa sẽ đón nhận chị Anna của chúng ta...
Xin cầu nguyện cho linh hồn Nữ tu ANNA NGUYỄN THỊ KÍNH
Nữ tu ANNA NGUYỄN THỊ KÍNH vừa được Chúa gọi về. Kính xin quí chị em và mọi người cầu nguyện cho linh hồn Anna sớm được về hưởng Nhan Thánh Chúa.
Lời cầu nguyện của một linh mục trước thánh thể
Lạy Chúa Giêsu, đối với chúng con hôm nay thì có một cơn cám dỗ không phải là cuối cùng, nhưng là một cơn cám dỗ có thể nói là thường xuyên. Đó là cơn cám dỗ trốn tránh thánh giá...
LỄ GIỖ CHA PAUL ANDRÉ MAHEU - SÁNG LẬP BỆNH VIỆN PHONG QUI HÒA
Trải qua thời gian với bao thay đổi theo thời cuộc, hôm nay chúng tôi mới có được ngày giỗ Cha trong tâm tình “Ăn Quả Nhớ Kẻ Trồng Cây”; “Uống Nước Nhớ Nguồn”. Thánh lễ Giỗ được cử hành long trọng với sự hiện diện đồng tế của Quý Cha và Đức Cha Matthêu, Giám mục Giáo phận chủ tế...
Ca sĩ Eva Pevarello: "Mẹ Maria đã cho tôi sứ mạnh chiến đấu với căn bệnh ung thư và nỗi chán chường"
"Tôi tin rằng nếu tôi không có đức tin nâng đỡ, tôi sẽ không bao giờ vượt qua được căn bệnh. Lúc đó tôi bám lấy đức tin với tất cả con người tôi và hôm nay tôi ở đây, được chữa lành hoàn toàn...", Ca sĩ Eva Pevarello.
CHÚA KHÔNG CHỌN NHỮNG NGƯỜI GIỎI NHẤT
...Và rồi chúng ta nhận ra, chúng ta đi trên một con đường và con đường này mở ra một con đường nhỏ… và chúng ta cảm thấy tốt… và đó là như vậy! Chúng ta tìm thấy con đường sống của mình, tìm thấy ơn gọi của mình! Vậy, từ đây đến đó, hãy can đảm. Chúng ta tiến bước!
Những ngày đầu năm Kỷ Hợi 2019
Chị em cộng đoàn Thánh Tâm trong những ngày đầu năm 2019 Âm lịch
SỨ VỤ TRUYỀN GIÁO LẠNG SƠN – CAO BẰNG
...vài năm gần đây các tín hữu được chăm sóc mục vụ tốt hơn, nên đời sống đạo cũng dần được tăng trưởng, tuy nhiên trong số những anh chị em từ miền xuôi thuộc Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình..... lên làm ăn từ nhũng năm sau Giải phóng cũng còn số khá đông chưa được tiếp cận với Giáo hội dù đã được lãnh nhận Bí tích Rửa tội từ nhỏ, do ngại lâu năm không đến Nhà thờ, rồi công ăn việc làm...từ đó kéo theo việc rối luật Hôn Nhân.. Thiết nghĩ, nơi đây vẫn cần và rất cần những sự hiện diện Ngôn Sứ cho một Giáo phận vùng biên này.
Chúc tết
Lời chúc tết
Cầu nguyện cho Ông cố Gioakim
Xin chị em hiệp thông với gia đình chị Maria Xuân Lan (Tỉnh dòng Hồng Kông-Macao) dâng lời cầu nguyện cho linh hồn Ông cố Gioakim sớm được về hưởng Tôn nhan Chúa.
Trang 1/24
12 3 4 5 ...24