Hội Dòng
Anh Inhaxiô Nguyễn Duy Lam, Tân Giám tỉnh Tỉnh dòng thánh Phanxicô Việt Nam
Chiều 15/01/2014, Tu nghị TD/OFMVN tiến hành bầu cử anh Giám tỉnh. Một bầu khí trang nghiêm với ánh nến Phục sinh và màu áo dòng nâu đã cho thấy phần nào tầm quan trọng của phiên họp này. Việc bầu cử đã diễn ra tốt đẹp trong sự chở che của Chúa Thánh Thần và dưới sự chủ tọa trang nghiêm của anh Tổng Kinh lý. Kết quả anh Inhaxiô Nguyễn Duy Lam đã đắc cử chức vụ Giám tỉnh Tỉnh dòng Thánh Phanxicô Việt Nam nhiệm kỳ 2014 - 2020.
Maroc – “Xem xét về những điều khả thi cho tương lai mới của Tỉnh Dòng và Hội Dòng"
Chủ đề này đã qui tụ chị em tại Hội nghị ở Casablanca, Maroc, từ ngày 15 đến 19 tháng 7 năm 2013. Trong Hội nghị này, các chị Quản lý của 9 Tỉnh dòng nói tiếng Pháp tại Châu Phi đã cùng với Ban Tài Chính đến từ Rôma suy nghĩ và xem xét làm thế nào để lên kế hoạch về Tài Chính cho tương lai của các Tỉnh Dòng này và của cả Hội Dòng.
Vatican - Đức Giáo Hoàng khích lệ chúng tôi, về cả thể xác và tâm hồn!
Rất khó để diễn tả điều mà mỗi người cảm nhận trong buổi cử hành này, nơi chúng tôi thực sự cảm nghiệm sự hiện diện của Thiên Chúa giữa chúng tôi và sức mạnh của lời cầu nguyện đã xóa đi các biên giới, phá đổ những chia cắt và thậm chí làm xáo trộn cả những kế hoạch mạnh mẽ nhất.
Tunisia - Diễn đàn Xã hội Thế giới tại Tunis
Trong diễn đàn này có sự tham gia rất năng động của các anh chị em Phan Sinh. Đoàn đại biểu gồm một OFM là điều phối viên của văn phòng JPIC ở Rôma, một OFM người Indonesia làm công việc mục vụ sinh thái Phan Sinh, một OFM trình bày bài nói chuyện về việc biến đổi khí hậu, một giáo dân trẻ đang làm việc với Tổ chức Phan Sinh Quốc Tế và một nữ tu Phan Sinh người Ấn Độ thuộc Hội Dòng Các Chị Em Học Viện Của Thánh Phanxicô.
MẸ MARIE DE LOS DOLORES
Biên niên sử của Dòng năm 1920 kể lại chuyến đi dài đầy nguy hiểm được thực hiện bởi các Mẹ sáng lập nhà tại vùng Requena đã băng qua vẻ huy hoàng hoang dã của dãy núi Andes Cordillera nơi chưa từng có chị em nào đi qua trước đó. Niềm vui tuyệt vời họ đã kinh nghiệm trong việc làm cho Chúa Giêsu được biết đến, được yêu mến và thờ lạy trong cái xó xỉnh lạc loài giữa đám rừng bao la này, đã phải trả giá qua nhiều hy sinh mà chị em đón nhận cách vui vẻ, đau đớn nhất trong số đó là sự cô lập...
Via Giusti, Roma - Hội Nghị FMM về Quản Lý
Do đó, trong 3 tuần này, chúng tôi cùng bước đi với chị Evelyn Delicata theo bước chân của mẹ Marie de la Passion tại Roma và một ngày cuối tuần tại Assisi để được uống thật sâu tận nguồn Phan Sinh và để cầu nguyện cho việc thi hành sứ vụ mà chúng tôi được mời gọi trên con đường đến với Chúa và với chị em
Nhóm Đầu Tiên Hành Hương Nước Pháp
Một món quà đặc biệt của cộng đoàn quốc tế tính FMM là bất cứ nơi nào chúng tôi đến, chúng tôi đều cảm thấy ở nhà, bởi vì tiếp đón nồng nhiệt và sự đơn sơ của chị em chúng ta. Chúng tôi trở về lại Rome với tâm hồn được làm mới và đổi mới linh hồn.
Via Giusti Rome – Cuộc Hành Hương Về Nguồn...
Chúng tôi nhớ lại những lời nói của Mẹ Sáng Lập: “Chúng ta hãy làm cho cuộc sống của chúng ta thành một sự hiệp thông vĩnh cửu, chúng ta hãy hiệp nhất với ý muốn của Thiên Chúa trong tất cả mọi sự... Hãy làm cho bác ái trở nên cuộc sống của ta, và cuộc sống của ta, là bác ái”...Mỗi người chúng tôi đã có nhiều ấn tượng tốt đẹp bởi sự hiếu khách của chị em ở Rome, Grotta, Assisi và San Remo. Mối quan tâm của chị em và nụ cười thân thiện của các chị đã làm tất cả chúng tôi cảm thấy như ở nhà mình.
Đồng hành với các chị cao niên
Trong khoảng thời gian ngắn ngủi ở với các chị, tôi cũng khám phá ra rằng: tôi, một nhà vật lý trị liệu và là một nữ tu FMM, những gì tôi làm không chỉ là công việc phục hồi chức năng thể lý mà còn là việc lắng nghe, trò chuyện, cười đùa với các chị, và chạm đến các chị cách nồng ấm. Cuộc sống không bao giờ là điều dễ dàng nhưng luôn cần có ai đó đồng hành...
Công tác "Mục Vụ Online" tại TD Canada
Chị Tú mới chia sẻ với chị em về công tác Mục vụ Online, với nhiều dạng thức phong phú, mà thư gởi chúc Noel các bạn trẻ qua mạng là một ví dụ. Mời các chị đọc qua nhé... Hình Hang đá Giáng sinh là hình chụp các em khiếm thị bên nhà Huynh Đệ Như Nghĩa của mình đó nhé, dễ thương không??? (xin phép chị Hồng Loan nha - cám ơn chị).
Những bản văn của Marie de la Passion liên quan đến Phúc Âm
Hãy can đảm mang lấy thánh giá của con và bước theo Chúa Giêsu. Đó là lời mời gọi của Phúc âm. Vì lỗi lầm của con, chớ gì không một chiếc gai nào còn bén nhọn, nhưng khi đã được mài mòn đi nhờ con biết chiến đấu chống lại bản tính tự nhiên, thì chúng trở thành những bông hoa toả ngát mùi hương mà con gái yêu dấu của mẹ sẽ dâng lên Chúa Giêsu...
Marie de la Passion  người phụ nữ mạnh mẽ trong đức tin
Đức Thánh cha Gioan-Phaolô II nói trong dịp lễ tôn phong Chân Phước cho mẹ Marie de la Passion : “Marie de la Passion đã để cho Thiên Chúa chiếm đoạt... mẹ lấy việc cầu nguyện và chầu Thánh Thể làm nguồn lực cho hoạt động truyền giáo. Vừa chiêm niệm vừa hoạt động, mẹ nhiệt thành và can trường hiến trọn đời mình cho sứ mạng truyền giáo phổ quát của Hội Thánh với thái độ sẵn sàng đầy sáng tạo”.
Linh đạo Phan sinh - một sự chọn lựa
Hiến Pháp (HP) của Dòng FMM đã khẳng định: “Chúng ta thể hiện ơn gọi của mình trong con đường Phan Sinh[3], bằng cách sống Phúc Âm giữa lòng thế giới, và bước theo Đức Kitô khiêm nhường, nghèo khó trong đơn sơ, bình an và vui tươi.” Linh đạo Phan Sinh luôn bàng bạc trong khắp luật sống của Dòng PSTSĐM, ngay trong lời khấn của từng chị em “Tôi hiến mình trọn vẹn cho Chúa Cha theo gương Mẹ Maria và Thánh Phanxicô.”
Mừng lễ mẹ thánh Clara
Tình nghĩa năm xưa của cha thánh Phanxicô và mẹ thánh Clara còn đọng lại trong tâm hồn của bao người, vì mỗi khi nhắc đến hai vj thánh này mọi người ai cũng tâm đắc và khâm phục. Người ta khâm phục đời sống Nghèo của cha thánh Phanxicô và thèm khát Đức Thanh Bần của mẹ thánh Clara.
Anh Julio César Bunader là Tân Phó Tổng Phục vụ
Anh Julio César Bunader thuộc Tỉnh dòng Mông Triệu tại Argentina. Những nhiệm vụ trước kia anh đã chu toàn là Giám tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Giám tỉnh UCLAF và Cono Sur, Cố vấn Tỉnh dòng, Phụ tá Tổng Kinh lý, giúp việc huấn luyện khởi đầu, thừa tác vụ giáo xứ, trung tâm giáo dục, Hiệu trưởng Viện Thần học Phan sinh; Khoa trưởng khoa phan sinh, và giáo sư thần học luân lý.
TÂN TỔNG PHỤC VỤ DÒNG ANH EM HÈN MỌN - CHA MICHAEL PERRY, OFM
Chị Tổng Thư ký Merlyn vừa gởi email cho tất cả các Tỉnh Dòng FMM, báo tin rằng Cha Michael Perry đã được bầu lên làm Tổng Phục Vụ Dòng Anh Em Hèn Mọn. Chúng ta hãy tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho Ngài...
Tổ chức bác ái của Dòng Phanxicô giúp hàng ngàn người trên khắp thế giới
Cha James Puglisi, Tổng phục vụ Dòng Anh em Hèn Mọn Hòa Giải cho biết: "Thay vì lãng phí cho những thứ mà chúng ta không thực sự cần, tại sao chúng ta không lấy tiền để dành hàng tháng, hàng năm của mình để sử dụng cho mục đích vì Tin Mừng". Liên minh "Không để thứ gì Lãng phí" được thành lập vào đầu thế kỷ 20 như là một ý tưởng. Ngày nay nó đã trở thành một tổ chức giúp đỡ mọi người trên khắp thế giới.
Ban Tổng Cố vấn cám ơn Anh José
Mỗi lần Anh nói với chúng tôi về tình huynh đệ, anh đã gợi lên hình ảnh một tổ chim. Hôm nay, khi chúng tôi chào thăm Anh, chúng tôi lại trao tặng điều đó: vâng, huynh đệ đoàn của Anh là tổ chim nơi Anh sẽ luôn trở về bất cứ khi nào Anh muốn; trong tổ chim, chúng tôi chờ Anh, lại lắng nghe Anh và cùng hát lên bài hát Alleluia! Anh José thân mến, nguyện xin Chúa chúc phúc cho Anh và gìn giữ Anh. Xin Người tỏ lộ dung nhan Người cho Anh và thương xót Anh. Xin Người ngoảnh mặt lại nhìn Anh và ban cho Anh được bình an.
Thư mời tham gia buổi tập huấn và hội thảo âm nhạc London College of Music
Những lợi ích mà LCM mang lại, không chỉ dừng lại ở việc thi lấy bằng, nhưng còn ở những bộ đề cương, tiêu chuẩn các trình độ âm nhạc và những chỉ dẫn trong các cuốn thủ bản để dạy & học (handbooks). Nhờ những tài liệu luôn được cập nhật này mà các trường học, các giáo viên có thể thiết kế và xây dựng giáo án cho những tiết dạy các bộ môn như piano, organ, nhạc lý, chỉ huy, sáng tác, thánh nhạc… theo đúng những chuẩn mực quốc tế.
Ấn tượng về Đức Giáo hoàng Phanxicô
Ngày nay Giáo hội dõi nhìn về Rô-ma như thường lệ, nhưng cũng quan sát Argentina nữa. Tôi thiết nghĩ đó là điều khiến chúng tôi làm việc nhiều hơn và tốt hơn, cầu nguyện nhiều hơn và đặt bản thân chúng tôi là một Giáo hội dưới sự bao bọc của Mẹ Maria, Đấng từ Lujan đang dõi nhìn và chúc phúc cho Giáo Hội Argentina...
Trang 9/11
1 ...7 8 910 11