Hội Dòng
5 đối thoại truyền giáo của Thánh Phaolô
Bằng nhiều cách thế khác nhau, Thánh Phaolô đã liên kết Tin Mừng với người Do Thái trong Hội đường Antiokia Pisidia; với các triết gia thuộc phái Khắc kỷ và chủ thuyết hưởng lạc tại thành Athens; với những người theo Đa thần thuyết vũ trụ ở Lystra; với những người Ngộ đạo thuyết ở Tiểu Á; với những người đa thần và có tôn giáo mơ hồ tại Côrintô.
Nghi thức vào nhà tập tại Grottaferrata
...Trong suối dòng ân sủng ấy Khánh Vân đã đón nhận quyển Thánh Kinh và Hiến Pháp từ tay chị Giám Tỉnh để học hỏi, đào sâu và làm luật sống trong hai năm nhà tập; Và cũng là ánh sáng và làm kim chỉ nam cho đời sống mới của mình trong Hội Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ.
CHIA SẺ SUY NGHĨ VỀ HOẠT ĐỘNG LOAN BÁO TIN MỪNG
Việc Truyền Giáo chắc chắn sẽ thành công khi tất cả Giám Mục, Linh Mục, Tu Sĩ Nam Nữ và Giáo Dân cùng thực hiện chung khẩu hiệu : "TẤT CẢ CHO TRUYỀN GIÁO". Chúng ta hãy đồng lòng nhiệt tâm thực hiện lệnh truyền cuối cùng của Chúa Giêsu và đó cũng là Bản Chất của Giáo Hội: "Vậy anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ..." (Mt 28, 19).
Phim tài liệu - một vài hoạt động của anh em Phan sinh
Đây là bộ phim tài liệu ngắn, được anh em Phan sinh Việt Nam thực hiện theo yêu cầu của văn phòng Trung ương Dòng... Ngoài ra, trong TTN 2015 của anh em vừa rồi, mỗi Tỉnh Dòng OFM đều thực hiện một phim ngắn khoảng 5' giới thiệu về TD mình. Quý vị có thể vào đường link để XEM VIDEO CỦA 117 TỈNH DÒNG OFM...
Ngày bế mạc Tổng Tu Nghị OFM 2015
Tổng tu nghị OFM kéo dài một tháng (từ ngày 10/5- đến ngày 7/6). Trước ngày bế mạc, chúng tôi phải hoàn tất một danh sách dài những đề xuất đã được Ủy ban Tổng hợp các Đề xuất đệ trình (tổng cộng là 26). Đã có vài lúc lộn xộn – có lúc do trục trặc các thiết bị bầu cử bằng điện tử, lúc thì do cách diễn đạt khác nhau trong việc chuyển dịch sang Tiếng Anh, Tây Ban Nha và Tiếng Ý. Nhưng dù sao, chúng tôi đã xoay sở được để hoàn thành công việc đã đưa ra. Chúng tôi cũng bỏ phiếu quyết định về cách thức chi trả cho các khoản chi phí của Tổng Tu nghị. Anh em đã chọn cách thức tối ưu thể hiện tình liên đới anh em chúng ta với nhau.
Đức Thánh Cha tiếp kiến tổng tu nghị dòng Phanxicô
"Đặc tính hèn mọn cũng có nghĩa là ra khỏi mình, ra khỏi những cái khung và quan điểm cá nhân của mình; là đi xa hơn những cơ cấu, những tập tục và an ninh, để chứng tỏ sự gần gũi cụ thể với người nghèo, người túng thiếu, người ở ngoài lề, trong thái độ chia sẻ và phục vụ đích thực”.
Linh mục Michael Anthony Perry: Tân Tổng Phục vụ Dòng Phanxicô
Với nhiệm kỳ 6 năm, cha Michael Anthony Perry trở thành người kế nhiệm thứ 120 của thánh Phanxicô trong vai trò Tổng Phục vụ.
Bề Trên Tổng Quyền FMM: Sr Francoise Massy
“Không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em, Và cắt cử anh em để anh em ra đi, Và sinh được hoa trái, và hoa trái của anh em tồn tại” Ga 15,16. Bề Trên Tổng Quyền đương nhiệm của Hội Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ hiện nay là Sr Francoise Massy,fmm, quốc tịch Pháp. Nhiệm kỳ 2014-2020.
Một chuyến viếng thăm đến từ Liberia
Vào ngày 10/11 vừa qua, nhà Via Giusti của chúng tôi đã có niềm vui đón tiếp Đức ông Bob Vitilio, Giám đốc Caritas Quốc tế chuyên trách về Y tế, và Bác sĩ Timothy Flanigan, một bác sĩ người Mỹ chuyên về bệnh truyền nhiễm, đến dùng bữa trưa với cộng đoàn...
LÊN ĐƯỜNG CHO SỨ VỤ MỚI
Đại dịch Ebola đang đe dọa sinh mạng nhiều người và có nguy cơ lan rộng trên thế giới. Soeur Mary Anne Williamson của chúng ta là một bác sĩ, chị tình nguyện đi đến Liberia để hỗ trợ trong việc đào tạo các nhân viên y tế nhằm chiến đấu với virus của căn bệnh Ebola khủng khiếp này…
Bài giảng khai mạc phụng vụ ngày 8.9.2014 của cha Michael Perry, Ofm
...Chúng ta đã nghe thiên thần Chúa nói với ông Giuse khi hiện ra với ông trong giấc mơ rằng: “Đừng sợ đón bà Maria vợ ông về, vì người con bà cưu mang là do quyền năng Chúa Thánh Thần...” Này đây trinh nữ sẽ thụ thai và sinh con trai và người ta sẽ gọi tên con trẻ là Emmanuel – nghĩa là “Thiên Chúa ở cùng chúng ta.”
Ngày 20.10.2014: FMM  kết thúc Tổng Tu Nghị
Hôm nay, ngày 20 tháng 10 năm 2014, kỷ niệm lần thứ 12 ngày Mẹ Marie de la Passion được phong Chân Phước, chúng ta kết thúc Tổng Tu Nghị. Thấm thoát mà đã gần hai tháng, kể từ ngày chúng ta rời Tỉnh dòng để tham dự Tổng Tu Nghị theo lời mời gọi triệu tập của Hội Dòng, một thời điểm lịch sử của chúng ta.
Tổng tu Nghị ngày 19.10
Hôm nay là ngày tự do!! Một số lớn chị em sẽ tham dự lễ bế mạc Thượng Hội Đồng Giám Mục và phong Chân Phước cho Đức Giáo Hoàng Phaolô VI.
Bài giảng của Đức Tổng Giám Mục José Rodríguez Carballo, OFM ngày 10.10
Nhớ lại quá khứ với lòng biết ơn, sống giây phút hiện tại với lòng đam mê và nhìn về tương lai với niềm hy vọng.
Bài giảng của cha Preyer, OFM ngày 4.10
Mẹ Marie de la Passion nói: “một chút nhỏ bé, dâng hiến chính mình hoàn toàn để Chúa hành động”. Một đời sống hèn mọn được thể hiện bởi tinh thần bên ngoài và sự khó nghèo bên trong.
Bài giảng của cha Michael Perry Tổng Phục vụ, OFM ngày 1.10.2014
Dịch vụ của quyền bính là làm chứng cho Mầu nhiệm Nhập Thể.
Tổng Tu Nghị ngày 16 – 18 tháng 10
Sau ngày đi yết kiến Đức Thánh Cha tràn đầy niềm vui, ngày 16 tháng 10, chúng tôi bắt đầu ngày mới với việc cử hành thánh lễ tại ba nhà nguyện bằng ba ngôn ngữ. Các tu nghị viên tiếp tục nhiệt tình học hỏi các nghị quyết.
Tổng Tu Nghị ngày 13 – 14 tháng 10: Linh đạo Phan Sinh về Mầu Nhiệm Nhập Thể
«Lạy Chúa Giêsu Kitô Chí Thánh, chúng con thờ lạy Chúa nơi đây Và trong hết mọi nhà thờ trên thế giới Chúng con chúc tụng Chúa, Vì Chúa đã dùng cây Thánh Giá mà cứu chuộc thiên hạ. Amen. ”
Trang 5/10
1 ...3 4 56 7 ...10