Hội Dòng
CHIA SẺ MIỀN TRUYỀN GIÁO CONGO
Cộng đoàn lớn và nhà Giám Tỉnh Ở Trung tâm thành phố Brazzaville. Các chị có trường học khoảng 1000 học sinh, được phân ra làm 3 trường, Trường mẫu Giáo, Trường Tiểu học và Trung học. Trường Trung học có thêm 3 lớp dạy nghề, dạy may, thêu và vi tính. Trường này thu tiền bình thường, có căn tin cho học sinh ăn và căn tin cho người ngoài. Chị Giám Tỉnh này cũng giỏi kinh doanh, nên chị xây thêm dãy nhà để dành cho khách đến như khách sạn bình dân vậy. Dãy nhà đó có phòng lớn Trưng bày các đồ để bán như nến, hình ảnh, carte, sách...
HOÀNG HẬU CÁC CỘNG ĐOÀN Ở TRUNG ƯƠNG
Việc cử hành Thánh lễ thật đẹp tại Grotta, vào dịp 139 năm kỷ niệm ngày thành lập Hội Dòng, đã nối dài bởi một bữa tiệc buổi trưa mừng ngày lễ hội, một giờ giải trí chung thật tuyệt vời và giờ Thờ Phượng Thánh Thể chiều. Trong thời gian vui chơi giải trí theo truyền thống của Hội Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ, chúng tôi đã rút thăm để chọn các Hoàng Hậu cho các cộng đoàn.
LỄ HIỂN LINH - NGÀY HỘI DÒNG ĐƯỢC THÀNH LẬP
Nguyện cho mỗi người chúng ta, nhờ trung tín với ơn gọi, trở nên những ánh sao của Đức Mẹ Maria, dẫn lối đến với Chúa Giê-su, và chúng ta sẽ tiếp tục sự Hiển Linh của Chúa. Sau hơn 100 năm, hàng ngàn chị em trên khắp thế giới, nơi mỗi lục địa, tiếp nối sứ mạng được trao phó cho Mẹ Marie de la Passion do bởi Lời Chúa từ tháng 1 năm 1877 xa xưa… Họ đáp trả lại lòi gọi mời của Vị Vua làm Người.
MY FIRST NOEL…
Ngày đầu tiên tuyết rơi, sau khi hát kinh Đức Mẹ các chị đã gọi em ra ngoài để xem tuyết rơi. Đúng là tuyệt đẹp... Sáng sớm mùa Đông thường thì trời vẫn còn mờ tối thế nhưng khi tuyết rơi dường như bầu trời như sáng hẳn; bởi đâu đâu cũng chỉ thấy 1 màu trắng. Có lẽ vì thích tuyết nên em cũng quên luôn cái lạnh của mùa Đông. Suốt ngày các chị cứ theo để hỏi em cảm giác thế nào rồi, đã thấy băng chưa?....
NỮ TU PHAN SINH ĐOẠT GIẢI QUÁN QUÂN ĐẦU BẾP
Làm việc trong bếp ăn từ thiện cho những người vô gia cư ở Chicago đã giúp chị trau dồi kỹ năng nấu nướng, vì các nguyên liệu hầu hết được quyên góp. Các chị không biết trước được sẽ có những thực phẩm nào trong ngày, vì vậy các chị luôn phải sáng tạo và tìm cách kết hợp thế nào để có bữa ăn ngon, bổ dưỡng… Đến với cuộc thi theo chị là cơ hội để tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa và tri ân các ân nhân đã quyên góp, tiếp sức cho công tác phục vụ và đời sống của chị em trong dòng.
5 đối thoại truyền giáo của Thánh Phaolô
Bằng nhiều cách thế khác nhau, Thánh Phaolô đã liên kết Tin Mừng với người Do Thái trong Hội đường Antiokia Pisidia; với các triết gia thuộc phái Khắc kỷ và chủ thuyết hưởng lạc tại thành Athens; với những người theo Đa thần thuyết vũ trụ ở Lystra; với những người Ngộ đạo thuyết ở Tiểu Á; với những người đa thần và có tôn giáo mơ hồ tại Côrintô.
Nghi thức vào nhà tập tại Grottaferrata
...Trong suối dòng ân sủng ấy Khánh Vân đã đón nhận quyển Thánh Kinh và Hiến Pháp từ tay chị Giám Tỉnh để học hỏi, đào sâu và làm luật sống trong hai năm nhà tập; Và cũng là ánh sáng và làm kim chỉ nam cho đời sống mới của mình trong Hội Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ.
CHIA SẺ SUY NGHĨ VỀ HOẠT ĐỘNG LOAN BÁO TIN MỪNG
Việc Truyền Giáo chắc chắn sẽ thành công khi tất cả Giám Mục, Linh Mục, Tu Sĩ Nam Nữ và Giáo Dân cùng thực hiện chung khẩu hiệu : "TẤT CẢ CHO TRUYỀN GIÁO". Chúng ta hãy đồng lòng nhiệt tâm thực hiện lệnh truyền cuối cùng của Chúa Giêsu và đó cũng là Bản Chất của Giáo Hội: "Vậy anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ..." (Mt 28, 19).
Phim tài liệu - một vài hoạt động của anh em Phan sinh
Đây là bộ phim tài liệu ngắn, được anh em Phan sinh Việt Nam thực hiện theo yêu cầu của văn phòng Trung ương Dòng... Ngoài ra, trong TTN 2015 của anh em vừa rồi, mỗi Tỉnh Dòng OFM đều thực hiện một phim ngắn khoảng 5' giới thiệu về TD mình. Quý vị có thể vào đường link để XEM VIDEO CỦA 117 TỈNH DÒNG OFM...
Ngày bế mạc Tổng Tu Nghị OFM 2015
Tổng tu nghị OFM kéo dài một tháng (từ ngày 10/5- đến ngày 7/6). Trước ngày bế mạc, chúng tôi phải hoàn tất một danh sách dài những đề xuất đã được Ủy ban Tổng hợp các Đề xuất đệ trình (tổng cộng là 26). Đã có vài lúc lộn xộn – có lúc do trục trặc các thiết bị bầu cử bằng điện tử, lúc thì do cách diễn đạt khác nhau trong việc chuyển dịch sang Tiếng Anh, Tây Ban Nha và Tiếng Ý. Nhưng dù sao, chúng tôi đã xoay sở được để hoàn thành công việc đã đưa ra. Chúng tôi cũng bỏ phiếu quyết định về cách thức chi trả cho các khoản chi phí của Tổng Tu nghị. Anh em đã chọn cách thức tối ưu thể hiện tình liên đới anh em chúng ta với nhau.
Đức Thánh Cha tiếp kiến tổng tu nghị dòng Phanxicô
"Đặc tính hèn mọn cũng có nghĩa là ra khỏi mình, ra khỏi những cái khung và quan điểm cá nhân của mình; là đi xa hơn những cơ cấu, những tập tục và an ninh, để chứng tỏ sự gần gũi cụ thể với người nghèo, người túng thiếu, người ở ngoài lề, trong thái độ chia sẻ và phục vụ đích thực”.
Linh mục Michael Anthony Perry: Tân Tổng Phục vụ Dòng Phanxicô
Với nhiệm kỳ 6 năm, cha Michael Anthony Perry trở thành người kế nhiệm thứ 120 của thánh Phanxicô trong vai trò Tổng Phục vụ.
Bề Trên Tổng Quyền FMM: Sr Francoise Massy
“Không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em, Và cắt cử anh em để anh em ra đi, Và sinh được hoa trái, và hoa trái của anh em tồn tại” Ga 15,16. Bề Trên Tổng Quyền đương nhiệm của Hội Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ hiện nay là Sr Francoise Massy,fmm, quốc tịch Pháp. Nhiệm kỳ 2014-2020.
Một chuyến viếng thăm đến từ Liberia
Vào ngày 10/11 vừa qua, nhà Via Giusti của chúng tôi đã có niềm vui đón tiếp Đức ông Bob Vitilio, Giám đốc Caritas Quốc tế chuyên trách về Y tế, và Bác sĩ Timothy Flanigan, một bác sĩ người Mỹ chuyên về bệnh truyền nhiễm, đến dùng bữa trưa với cộng đoàn...
LÊN ĐƯỜNG CHO SỨ VỤ MỚI
Đại dịch Ebola đang đe dọa sinh mạng nhiều người và có nguy cơ lan rộng trên thế giới. Soeur Mary Anne Williamson của chúng ta là một bác sĩ, chị tình nguyện đi đến Liberia để hỗ trợ trong việc đào tạo các nhân viên y tế nhằm chiến đấu với virus của căn bệnh Ebola khủng khiếp này…
Bài giảng khai mạc phụng vụ ngày 8.9.2014 của cha Michael Perry, Ofm
...Chúng ta đã nghe thiên thần Chúa nói với ông Giuse khi hiện ra với ông trong giấc mơ rằng: “Đừng sợ đón bà Maria vợ ông về, vì người con bà cưu mang là do quyền năng Chúa Thánh Thần...” Này đây trinh nữ sẽ thụ thai và sinh con trai và người ta sẽ gọi tên con trẻ là Emmanuel – nghĩa là “Thiên Chúa ở cùng chúng ta.”
Ngày 20.10.2014: FMM  kết thúc Tổng Tu Nghị
Hôm nay, ngày 20 tháng 10 năm 2014, kỷ niệm lần thứ 12 ngày Mẹ Marie de la Passion được phong Chân Phước, chúng ta kết thúc Tổng Tu Nghị. Thấm thoát mà đã gần hai tháng, kể từ ngày chúng ta rời Tỉnh dòng để tham dự Tổng Tu Nghị theo lời mời gọi triệu tập của Hội Dòng, một thời điểm lịch sử của chúng ta.
Tổng tu Nghị ngày 19.10
Hôm nay là ngày tự do!! Một số lớn chị em sẽ tham dự lễ bế mạc Thượng Hội Đồng Giám Mục và phong Chân Phước cho Đức Giáo Hoàng Phaolô VI.
Bài giảng của Đức Tổng Giám Mục José Rodríguez Carballo, OFM ngày 10.10
Nhớ lại quá khứ với lòng biết ơn, sống giây phút hiện tại với lòng đam mê và nhìn về tương lai với niềm hy vọng.
Trang 5/10
1 ...3 4 56 7 ...10