Hội Dòng
ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ PHAN SINH ÂU CHÂU LẦN THỨ III
“Contemplate Your Face in Christ” (trích thư của thánh Clara gửi cho Agnes) là chủ đề của Đại Hội GTPS lần thứ 3. Đại hội được tổ chức từ ngày 27 – 31/ 08/ 2012 tại Ba Lan, trên núi Thánh Anna...
Mừng 65 năm tu dòng - Sr. Alma Dufault – Cựu Bề Trên Tổng Quyền
Chị Alma Dufault gia nhập dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ ngày 16 tháng 9 năm 1946 và được khấn trọn vào ngày 19 tháng 3 năm 1952. Chị tốt nghiệp Đại học Fordham, với văn bằng thạc sĩ chuyên ngành Công Tác Xã Hội. Sau đó, chị trở thành nhân viên công tác xã hội phục vụ tại các khu dân cư ở Divine Providence và McMahon, thuộc vùng Manhattan, thành phố New York, và được gửi đi truyền giáo ở Lebanon...
Địa Chỉ
Trụ sở trung ương: Franciscan Missionaries of Mary Generalate (Nhà Trung Ương FMM): Via Giusti 12; 00185 Roma, Italy. Website: http://www.fmm.org
Trong những năm sống đời thừa sai bên Ấn Độ, đang khi khám phá ra những nền văn hóa mới, Mẹ Marie de la Passion đã thấm nhuần lòng trân trọng đối với kẻ khác mà Mẹ xem đó là các hình thức khác nhau của tình yêu. Mẹ đã vạch ra cho mình con đường nhờ những kinh nghiệm của đời sống thường nhật; đôi khi qua chiến đấu đau khổ, nhưng can đảm kiên cường và luôn luôn cậy trông phó thác. Trong tiến trình nội tâm này Thánh Thể hoạt động, thấm nhập, thống nhất trong Mẹ những yếu tố kết thành đoàn sủng của một Hội Dòng hiến thân cho việc truyền giáo phổ quát, đoàn sủng đặt trọng tâm vào Hy lễ và Thờ phượng Thánh Thể, nhằm làm cho Chúa Kitô hiện diện trước khi hoạt động tông đồ.
Đoàn Sủng FMM do Mẹ Marie de la Passion đã lãnh nhận từ Thiên Chúa, đã sống và để lại cho con cái bao gồm các yếu tố chính: Hy Lễ, Thờ Phượng Thánh Thể, Thừa sai theo linh đạo Thánh Mẫu và Phan Sinh trong cộng đoàn quốc tế và liên văn hóa.
Khi còn là một thiếu nữ đơn sơ, Hélène de Chappotin de Neuville đã say mê tìm kiếm điều có giá trị để yêu mến. Năm 17 tuổi, một cuộc gặp gỡ làm thay đổi cuộc đời cô: “Hình như tôi đã nhận được ơn của Thánh Phaolô trên đường đi Damas. Sau ơn đó, tôi không còn có thể tách tôi khỏi sự xinh đẹp của Ngài”.
Linh Đạo Của Chân Phước Marie de la Passion
Marie de la Passion, Đấng Sáng Lập Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ, dường như còn được ít biết đến dù rằng ngay trong thời Mẹ còn sống Hội Dòng đã được lan tỏa cách nhanh chóng và lạ kỳ. Ngày hôm nay chị em FMM trên toàn thế giới đang sống đoàn sủng của Mẹ, và liên tiếp trở về nguồn linh đạo của Mẹ như một mạch suối không ngừng trào vọt đem lại sức sống mãnh liệt. Những chị em đó cầu nguyện với Mẹ Marie de la Passion dưới mọi bầu trời và mọi ngôn ngữ. Ngày qua ngày chị em khám phá rõ hơn chiều sâu của đoàn sủng và ước mong san sẻ cho mọi người sự phong phú của sứ điệp mà các chị đã lãnh nhận.
Chân Phước Maria Assunta
Là một cô gái trẻ sống ở vùng Marches nước Ý vào đầu thế kỷ 20, Assunta mở lòng cho Chúa Thánh Thần - Đấng linh hứng trong tâm hồn chị và mời gọi chị dâng hiến cuộc đời cho Thiên Chúa. Cô gái trẻ đó đã trở nên một nữ tu Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ, một đời sống vừa chiêm niệm vừa hoạt động…
Bảy Thánh Tử Đạo FMM Tại Trung Hoa
Vào năm 1898, Đức Ông Françisco Fagolla, Giám Mục Tông Tòa của tỉnh Quảng Chi - Trung Hoa, đã đến Roma. Ngài muốn có một cộng đoàn các tu sĩ thừa sai trong miền truyền giáo xa xôi của Ngài, tại đất nước Trung Hoa mênh mông thuộc lục địa Á châu. Ngài đã gặp Mẹ Marie de la Passion, Bề Trên Tổng Quyền và là Đấng Sáng lập của Hội Dòng mới mà nét đặc thù là "Thừa sai". Có thể nói cách khác, lý do hiện hữu của Dòng là đem Tin Mừng cứu độ đến những đất nước xa xôi và nhiều khó khăn nhất.
Lịch Sử Hội Dòng
Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ là một Hội Dòng quốc tế thuộc quyền Tòa Thánh, hiến thân cho việc truyền giáo khắp nơi trên thế giới bằng đời sống chiêm niệm và hoạt động tông đồ.
Trang 11/11
1 ...7 8 9 10 11