Hội Dòng
Tỉnh Dòng Nhật Bản 120 NĂM TRƯỚC…
Chúng tôi kỷ niệm 120 năm fmm hiện diện tại Nhật Bản. 5 chị Thừa sai tiên khởi được Mẹ Marie de la Passion gửi qua để chăm sóc những người phong cùi. Các chị đã làm việc rất vất vả và triệt để. Qua việc phục vụ của các chị, hạt giống của tình yêu Thiên Chúa đã được biểu lộ cho mọi người...
NHỮNG KHỞI ĐẦU TẠI ÚC TỪ NĂM 1941
Đại hội Thánh Thể Quốc tế được tổ chức tại Sydney năm 1928 đã thúc đẩy chuyến viếng thăm Úc sớm nhất của FMM được ghi nhận. Các FMM tham dự đại hội này đến từ Trung Quốc, là M. de la Merci (Henriette van Oost, người Hà Lan) và M. Lioba du Précieux Sang (Bertha Otto, người Áo).
Kinh Nghiệm Gom Ve Chai
Một ngày cùng Chúa rảo quanh đường làng, vào thăm từng mỗi gia đình đã để lại trong tôi nhiều ý nghĩa. Khi tôi dám đi ra, để cho Chúa làm điều Ngài muốn, tôi thực sự cảm nhận niềm vui sâu xa trong tâm hồn. Tôi hạnh phúc nhận ra rằng, Chúa đã đến trong cuộc đời tôi trong mỗi con người tôi gặp gỡ hôm nay, đặc biệt trong tâm hồn, nụ cười và ánh mắt vui tươi của các em nhỏ. “Tạ ơn Chúa, vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”.
SỨ VỤ TRUYỀN GIÁO LẠNG SƠN – CAO BẰNG
...vài năm gần đây các tín hữu được chăm sóc mục vụ tốt hơn, nên đời sống đạo cũng dần được tăng trưởng, tuy nhiên trong số những anh chị em từ miền xuôi thuộc Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình..... lên làm ăn từ nhũng năm sau Giải phóng cũng còn số khá đông chưa được tiếp cận với Giáo hội dù đã được lãnh nhận Bí tích Rửa tội từ nhỏ, do ngại lâu năm không đến Nhà thờ, rồi công ăn việc làm...từ đó kéo theo việc rối luật Hôn Nhân.. Thiết nghĩ, nơi đây vẫn cần và rất cần những sự hiện diện Ngôn Sứ cho một Giáo phận vùng biên này.
THÀNH LẬP TỈNH DÒNG MALAYSIA/SINGAPORE
Năm 1953, Hội đồng Trung ương FMM, dưới quyền Mẹ Marguerite du Sacré Coeur, đã đáp lại lời đề nghị của Đức Tổng Giám mục Olcomendy cho một sứ mạng truyền giáo mới ở đảo Singapore...
Tỉnh dòng Congo Kinshasa - TRƯỜNG KISANGANI VỀ CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH
Giáo dục là một yếu tố cơ bản cho sự phát triển của trẻ em và của một quốc gia. Cộng đoàn Đức Mẹ Mân côi đã biến xác tín này thành hiện thực chắc chắn bằng cách mở một trường tiểu học chính thức để giáo dục trẻ em ở Kisangani, một khu vực bị ảnh hưởng bởi chiến tranh và nghèo đói.
Tỉnh dòng BaLan: CUỘC HỌP GIỚI TRẺ KHẮP BA LAN TẠI LEDNICA
Các cuộc họp tại Lednica là những cuộc tập họp giới trẻ công giáo hàng năm lớn nhất từ Balan trong nhiều năm và cũng từ nhiều quốc gia khác. Mỗi cuộc gặp gỡ có chủ đề riêng quyết định các điểm của chương trình...
EGC ngày 6/10
Bước 9: Hình ảnh cuối cùng về EGC
EGC ngày 01/10
...Chúng tôi đã tham gia vào một cuộc đối thoại tích cực về vấn đề này theo khuôn khổ mà chị em đã biết rất rõ: chúng tôi đã dành thời gian để hiểu sâu hơn, đặt câu hỏi để làm rõ và đặt tên cho những gì chúng tôi nghĩ là chủ đề chính mà chưa được đề cập. Đó là một sự hiểu biết tiệm tiến có quan tâm đến các số liệu thống kê, các mô hình não trạng và vai trò của từng chị em như một thành viên của HD.
EGC ngày 26/9
BƯỚC 7: SỨ VỤ CỦA FMM TRONG THẾ GIỚI ĐANG TIẾN TRIỂN LÀ GÌ? VÀ ĐƯA TỚI NHỮNG HÌNH THỨC MỚI.
EGC ngày 22/9
Bước 6: Cái gì không thể tiếp tục trong tương lai và sẽ buông bỏ?
EGC ngày 19/9
Chúng tôi đã có một số hiểu biết đầy sức mạnh đến từ cuộc họp khoáng đại về tính cấp bách trong nhiệm vụ của chúng tôi tại HĐTWMR này. Tuy nhiên, điều cũng trở nên rõ ràng là chúng tôi đã bỏ lỡ một số yếu tố trong những bức tranh của chúng tôi đã được trình bày trong các cuộc trao đổi của chúng tôi trước đây. Vì vậy, chúng tôi sẽ đưa chúng trở lại khi chúng tôi thấy chúng là cần thiết cho việc biến đổi của Thân thể Hội dòng.
EGC ngày 16/9
Bước thứ 4: Lắng nghe bức họa của Trung ương: Chia sẻ của Chị Tổng Quản Lý và Hội Đồng Trung Ương.
EGC ngày 15/9
Bước thứ 3: Nhân Lực, Cơ Sở, Khấn Tạm
EGC ngày 12/9
Bước thứ 2: NHỮNG GÌ CHÚNG TA ĐÃ KHÁM PHÁ VỀ THÂN THỂ HỘI DÒNG
Ý nghĩa logo EGC 2018
Hội Đồng Trung Ương Mở Rộng là thời gian quan trọng cùng sống chung với nhau, một sự tiếp nối những gì chúng ta đã bắt đầu từ Tổng Tu Nghị 2014.
EGC ngày 8/9
Bước đầu tiên: Thế Giới xung quanh chúng ta.
Hội Đồng Trung Ương Mở Rộng trên một bình diện mới!
EGC là thời gian ân sủng để lắng nghe nhiều hơn. Chúng ta sẽ ở lại điểm sâu nhất của tiến trình chữ U, lắng nghe Thần Khí trong mỗi người và cùng nhau biện biệt các suy tính chung của toàn thể Hội Dòng. Điều này sẽ cho phép lời mời gọi của Thiên Chúa được tỏ lộ ra…
ƠN ĐẠI XÁ PORTIUNCULA
Ban đầu, từ năm 1216, ơn đại xá Portiuncula chỉ được ban cho những ai viếng nhà nguyện Portiuncula. Về sau, ơn này được mở rộng đến các nhà thờ thuộc Dòng Anh Em Hèn Mọn (Dòng Phanxicô), và cuối cùng,được mở rộng đến các nhà thờ trên toàn thế giới.
6 Tỉnh Dòng Phanxicô tại Mỹ được gộp thành 1
6 tỉnh dòng Phanxicô (OFM) tại Hoa Kỳ sẽ được gộp thành một tỉnh dòng duy nhất trong những năm tới đây.
Trang 1/11
12 3 4 5 ...11